Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mới tự tin nói tiếng Anh như đọc rap, Sơn Tùng M-TP lại bị bắt lỗi ngữ pháp cơ bản

Có lẽ "sếp" Tùng nên đầu tư hơn cho việc "nâng trình" ngoại ngữ của mình.

Dù được đánh giá cao về tài năng cũng như cách ứng xử nhưng ngoại ngữ có lẽ là "lỗ hổng" lớn nhất của Sơn Tùng M-TP. Mới đây, giọng ca "Nơi này có anh" lại bị cư dân mạng bắt lỗi ngữ pháp cơ bản khi trả lời bình luận của fan hâm mộ. Theo đó, khi được người bạn nhắn nhủ về việc ra mắt thêm các sản phẩm ấn tượng như "Lạc trôi", Sơn Tùng đã nổi hứng trả lời bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một cư dân mạng đã phát hiện ra anh chàng sử dụng sai lỗi ngữ pháp khi viết: "I’m promise" thay vì phải dùng là "I promise" mới đúng. 

sơn tùng bị bắt lỗi ngữ pháp cơ bản

Sơn Tùng bị bắt lỗi sai ngữ pháp tiếng Anh

Đây không phải là lần đầu tiên, Sơn Tùng bị bắt lỗi khi sử dụng ngoại ngữ. Còn nhớ khi xuất hiện trong đêm chung kết The Face – Gương mặt thương hiệu 2016, Sơn Tùng M-TP đã gây chú ý bởi dòng chữ nghệ thuật "This is art" được viết theo kiểu cách điệu, nằm chếch phía chân mày bên trái. Ngay sau đó, hình xăm này của "sếp" Tùng đã nở rộ thành trào lưu trong cộng đồng mạng, đặc biệt là cách phát âm không đụng hàng: tha thu (tattoo – hình xăm).

tha thu của sơn tùng mtp

Cách phát âm "tha thu" của Sơn Tùng đã từng trở thành đề tài chế ảnh của cư dân mạng

Trước đó, khi vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự lễ hội âm nhạc kĩ thuật số lớn nhất châu Á - Viral Fest Asia 2017 tại Thái Lan vào đầu tháng 6, Sơn Tùng đã tự tin gửi lời chào và bày tỏ cảm xúc đến người hâm mộ quốc tế qua một video giới thiệu ngắn bằng tiếng Anh. Với cách nói nhấn nhá, có nhịp điệu của mình, nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và ngỡ rằng Sơn Tùng đang đọc rap bằng ngoại ngữ. 

 Sơn Tùng tự tin gửi lời chào bằng tiếng Anh đến bạn bè quốc tế