Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mới ra mắt MV mới thay đổi phong cách, JayKii bị khán giả khẳng định 'mượn ý tưởng' Sơn Tùng!

Sau một thời gian vắng bóng, JayKii đã thay đổi phong cách và ra mắt MV mới mang tên 'Nào đâu phải anh'. Tuy nhiên, anh bị vấp phải chỉ trích mượn ý tưởng của Sơn Tùng.

Nổi bật với những ca khúc Ballad đậm chất tình cảm và gần gũi với giới trẻ, JayKii trở thành một trong những nam nghệ sĩ được khán giả yêu mến bởi chất giọng tình cảm, ấm áp và tràn đầy cảm xúc. Năm 2019, anh quyết định thay đổi ngoại hình và phong cách âm nhạc trong MV mới nhất là "Nào đâu phải anh".

Jaykii

Bên cạnh những ý kiến tích cực dành cho Jaykii về sự chịu khó vượt ra khỏi giới hạn an toàn thì không ít khán giả đánh giá, MV "Nào đâu phải anh" khiến họ liên tưởng tới sản phẩm "Chạy ngay đi" của Sơn Tùng M-TP cả về âm nhạc lẫn hình ảnh. 

Âm thanh trong ca khúc của Jaykii bị đánh giá là mang nhiều nét tương đồng với "Chạy ngay đi", từ bản phối đến cách mix giọng. Đặc biệt cách phát triển điệp khúc hay phần rap cũng bị không ít người so sánh với hit của Sơn Tùng M-TP. 

Nào đâu phải anh

Bình luận của cư dân mạng

Liên hệ với Kiên Ứng - đạo diễn MV "Nào đâu phải anh" để hỏi thêm về vấn đề này, anh thẳng thắn cho biết bản thân tự cảm thấy MV do mình thực hiện đẹp hơn "Chạy ngay đi", từ tạo hình, bối cảnh, hình ảnh đều rất Việt Nam. Trước sự bàn tán của cư dân mạng về điểm tương đồng giữa hai MV, đạo diễn Kiên Ứng cho biết anh không quá quan tâm tới những bình luận như vậy, bản thân anh tự tin rằng chúng không giống nhau. 

Về phía Jaykii, anh cũng khẳng định bản thân làm việc với đạo diễn Kiên Ứng cũng khá lâu nên dám chắc không có sự "giống giống" nào trong sản phẩm này.

Anh chia sẻ: "Về phần nhạc, cảm hứng của JayKii và Tùng hoàn toàn khác nhau. JayKii cảm thấy, nếu Tùng có đọc được những bình luận đó Tùng sẽ rất buồn. Vì hơn ai hết, JayKii nghĩ Tùng là người hiểu cảm giác lúc này của JayKii nhất. Một sản phẩm mình đầu tư và đặt rất nhiều tâm huyết nhưng lại bị nói như vậy thì không ai là người vui. Và nếu JayKii làm gì "giống giống" với nghệ sĩ nào đó, thì rõ ràng dư luận sẽ chọn bản gốc, chứ không đời nào chọn cái giống giống cả".