Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mối quan hệ giữa thần tượng và fan: Sau tất cả, chúng ta vẫn thuộc về nhau

Đừng nghĩ rằng chỉ có fan mới cần idol! Các thần tượng Kpop vẫn luôn yêu quý fan bằng cả trái tim đấy!

Dù cho có đôi khi “giận hờn” thần tượng vì những scandal không mong muốn, nhưng rốt cuộc, fan vẫn là người luôn mong muốn thần tượng thành công và gặp được những điều tốt đẹp trong công việc và cuộc sống. Đây cũng chính là lý do khiến các thần tượng luôn hết lòng yêu thương người hâm mộ của mình!

Thần tượng làm gì fan cũng luôn ủng hộ

Một lúc nào đó, nếu như thần tượng phải đối mặt với một quyết định khó khăn như rời nhóm, hoặc thậm chí là muốn bắt đầu mối quan hệ tình cảm với ai đó, thì dù cho có phải đau khổ đến thế nào, sau cùng các fan hâm mộ vẫn sẽ chấp nhận tất cả. Họ luôn tự hứa rằng sẽ tôn trọng và tin tưởng vào sự lựa chọn của thần tượng nhà mình.
 
SHINee fan

Fan luôn biết cách động viên thần tượng

Bất cứ khi nào thần tượng bị “gạch đá” vì những lỗi lầm của chính mình, các fan hâm mộ trung thành vẫn sẽ sẵn sàng làm đủ mọi cách để cổ vũ, động viên idol mà mình yêu mến. Đó có thể là những hành động nhỏ như đưa hashtag ủng hộ trở thành top trend trên Twitter, hay mua cho thần tượng một món quà, hoặc thậm chí là tổ chức event cổ vũ với số lượng người tham gia khổng lồ.
 
fan and idol
 
Dù dính scandal động trời, Yoochun (JYJ) vẫn luôn có fan bên cạnh tin tưởng và cổ vũ

Tặng cho thần tượng một sinh nhật bất ngờ hơn bao giờ hết

Bất kỳ một fanclub nào cũng đều có những hoạt động như thu tiền, chuyển quà tặng hoặc lời chúc mừng sinh nhật từ số lượng lớn người hâm mộ gửi tới thần tượng. Nếu sinh nhật của idol rơi đúng vào đợt họ có một chuyến lưu diễn nào đó, các fan sẽ tổ chức project hát mừng sinh nhật cùng các nghệ sĩ và chắc chắn cũng không thể thiếu màn cắt bánh trên sân khấu rồi.
 
 
Tiệc chúc mừng sinh nhật Yunho (DBSK) tại một concert thuộc "TONE tour" năm 2012

Fanchant - Sức mạnh của sự đoàn kết

Fanchant chính là âm thanh biểu trưng cho sự đồng lòng và hợp nhất mọi fan trong một concert hay buổi biểu diễn nào đó. Khi tất cả mọi người cùng nhau đồng thanh hát vang một bài hát cũng chính là khoảnh khắc thần tượng và fan xích lại gần nhau nhất.
 
fanchant

Làm việc tốt dưới danh nghĩa của thần tượng

Rất nhiều fan hâm mộ đã cùng nhau thực hiện những đợt quyên góp từ thiện dưới tên của idol. Từ việc ủng hộ một số lượng gạo, tiền bạc không hề nhỏ cho những gia đình nghèo khó, đến việc xây thư viện, xây cầu, thậm chí là xây trường học dưới danh nghĩa của thần tượng. Những nghĩa cử này vừa có thể giúp đỡ những mảnh đời khốn khổ, vừa để lại tiếng thơm cho cả thần tượng lẫn fandom .
 
Changmin fan
Changmin fan
 
Ví dụ, Changmin (DBSK) chính là thần tượng có số lượng gạo được người hâm mộ ủng hộ lớn nhất làng giải trí Hàn với 47,5 tấn. Đây là số gạo mà fan đã gửi đến cho anh khi Changmin tham gia bộ phim “Thư sinh bóng đêm”. Ý nghĩa hơn cả, những bao gạo này sau đó đã được phân phát cho những người nghèo khó.

Gửi xe đồ ăn đến phim trường của thần tượng

Nếu thần tượng tham gia một bộ phim nào đó, các fan hâm mộ sẽ mua và gửi một (vài) xe tải đồ ăn hoặc nước uống đến phim trường và toàn bộ nhân viên đoàn phim sẽ có một bữa ăn miễn phí. Thông thường, những xe thức ăn này sẽ có biểu ngữ đính kèm để cho mọi người biết đây là bữa ăn được fandom thay mặt một nghệ sĩ nào đó cung cấp cho cả đoàn.
 
food truck
 
Mới đây, EXO-L đã gửi tặng xe thức ăn cực kỳ hoành tráng đến phim trường “Bộ bộ kinh tâm” phiên bản Hàn mà Baekhyun đang tham gia, mặc dù thành viên này không đóng vai chính.

Kết

Fan hâm mộ chính là “bộ mặt” của thần tượng, là một cộng đồng quyền lực, tham gia tích cực vào quá trình xây dựng sự nghiệp của các thần tượng. Dù cho qua bao nhiêu năm tháng, có thể thấy rằng idol cũng cần fan như fan cần họ vậy. Và mối quan hệ giữa thần tượng và fan sẽ mãi mãi không thể tách rời.
 
Vân Anh lược dịch