Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mời Ngọc Trinh góp mặt trong MV cũng không giúp Chi Pu cứu vãn nổi giọng hát quá đỗi thất vọng

MV mới lên sóng của Chi Pu được nhận xét là rất đẹp, rất 'văn hóa' nhưng cách thể hiện của cô vẫn khiến khán giả phải tranh cãi.

Ở ẩn khá lâu, tối qua (3/6), Chi Pu chính thức tái xuất Vpop với "Cung đàn vỡ đôi" - bản ballad nhẹ nhàng nhưng lại mang âm hưởng cổ điển miền Tây do Kiên - một nhạc sĩ Indie trẻ sáng tác. Theo Kiên, anh đã nghiên cứu chất giọng của cựu hot girl Hà thành khá lâu mới có thể viết được một ca khúc được cho là "đo ni đóng giày" dành riêng cho Chi. 

"Cung đàn vỡ đôi" - Chi Pu

Trái ngược với dự đoán của khán giả, "Cung đàn vỡ đôi" không lấy cảm hứng từ cuộc đời của Ba Trà - một trong những "Đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn xưa" vào những năm 20 – 30 của thế kỷ trước mà lại khai thác chuyện tình bi thương giữa Hai Tân (Quang Sự đảm nhận) và Bạch Thu Hà (Ngọc Trinh), trong đó, Ba Trà (Chi Pu) dù có tình cảm với Hai Tân nhưng cuối cùng chỉ có trơ mắt đứng nhìn anh cùng người con gái anh yêu bị thiêu chết. 

MV mở đầu bằng khung cảnh mênh mang của vùng sông nước miền Tây, trong đó Ba Trà đã gắn bó với đoàn cải lương của Hai Tân từ ngày còn thơ bé. Cô được kép chính điển trai của đoàn hát tận tâm chỉ dạy kĩ thuật trình diễn nên vô tình đem lòng yêu mến từ lúc nào không hay. Thế nhưng, Hai Tân lại chỉ xem Ba Trà như cô em gái bé bỏng bởi không lâu sau, người con gái của cuộc đời anh đã xuất hiện. 

Chi Pu ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi

Chi Pu là cô đào của gánh hát mà Hai Tân làm kép chính

Hai Tân có duyên gặp Thu Hà - con gái của ông phú hộ giàu có trong vùng tại một buổi trình diễn. Cả hai trúng "tiếng sét ái tình" nên Hai Tân rất muốn cưới cô về làm vợ. Tuy nhiên, Thu Hà không phải cô gái bình thường. Với thân phận cao quý của mình, cô đã được định hôn với một người Pháp. Bởi thế khi phát hiện sự phản đối của con gái, cha cô đã bắt nhốt vào nhà lao để ép cô hồi tâm chuyển ý. 

Chi Pu ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi 1

Chi Pu ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi 2

Chi Pu ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi 3

Về phía Hai Tân, vì quá nhớ thương Thu Hà nên anh hoàn toàn suy sụp. Lúc này, Ba Trà biết rõ trái tim anh đã thuộc về người con gái khác nên bằng lòng tìm cách giúp đỡ "anh Hai". Cô giả trang người hầu vào nhà lao đưa đồ cho Thu Hà, thực chất là để tráo đổi thân phận. Thu Hà thoát khỏi nhà lao, tìm đến gánh hát, dự định sẽ cao chạy xa bay cùng Hai Tân. 

Chưa kịp trùng phùng, ông phú hộ đã phát hiện cô con gái chạy trốn. Trong cơn thịnh nộ, ông tự tay phóng hỏa chiếc thuyền đậu giữa dòng sông, thiêu chết chính con gái ruột. Hai Tân chứng kiến cảnh đó không kịp suy nghĩ lao vào biển lửa, cùng chết với người yêu. Chỉ còn lại Ba Trà một mình gào thét trên bờ nhưng không có cách nào cứu vãn. 

 Chi Pu ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi 4

Đây là một trong những phân cảnh ám ảnh nhất MV khi Chi Pu bộc lộ lối diễn tự nhiên, xúc động

Sau cơn chấn động đó, Ba Trà trở thành một đào hát có tiếng khắp vùng nhưng dù đã nổi tiếng, trình diễn nhiều vở "huyền thoại", cô vẫn nhớ mãi về khóc sông định mệnh năm xưa. 

Được biết, "Cung đàn vỡ đôi" có xuất hiện yếu tố cải lương - bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc nên Chi Pu đã phải "tầm sư học đạo" từ NSND Bạch Tuyết, Tiến sĩ Cải lương đầu tiên của Việt Nam, đồng thời theo học diễn xuất với nghệ sĩ Thanh Sơn, hậu duệ đời thứ ba của gia tộc cải lương Bầu Thắng - Minh Tơ - Thanh Tòng. Trong vai cô đào Ba Trà, Chi Pu và đoàn hát đã lần lượt tái hiện thoáng qua hai vở cải lương kinh điển của sân khấu nước nhà là "Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga" và "Thái hậu Dương Vân Nga", nhờ thế mà khán giả dù đã từng không có thiện cảm với Chi Pu vẫn đánh giá cao nỗ lực đưa yếu tố truyền thống vào sản phẩm âm nhạc của cựu hot girl Hà thành. 

Chi Pu ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi 5

Chi Pu ra mắt MV Cung đàn vỡ đôi 6

2 vở cải lương kinh điển xuất hiện thoáng qua trong MV của Chi Pu

Chỉ có điều, dù "Cung đàn vỡ đôi" được đánh giá là một MV đẹp, đặc biệt còn có sự xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt của Ngọc Trinh, nó vẫn chưa phải là một ca khúc hoàn chỉnh bởi giọng hát còn yếu của Chi Pu. Nếu như ở "Anh ơi ở lại", cô giấu được khuyết điểm này thì hiện tại, ở một bản nhạc nhiều đoạn trầm, khán giả nghe rõ cả tiếng thở của người đẹp. Đây cũng là điểm trừ lớn khiến MV vừa ra mắt của Chi dính "sạn".