Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mỗi ngày một drama: Burning Sun bị phát hiện dùng menu giả để trốn thuế, bán rượu giá 'cắt cổ' với mức chênh lệch gấp 6 lần giá gốc

Chẳng những vậy, MBC còn tiết lộ rằng bản thân Seungri biết rất rõ về kế hoạch trốn thuế của Burning Sun.

Sau khi JTBC phát sóng phóng sự điều tra độc quyền công bố những tình tiết chấn động trong loạt bê bối bủa vây Burning Sun, mới đây đến lượt MBC đào sâu thêm về chuỗi hoạt động phi pháp của hộp đêm này. Vào ngày 8 tháng 3, bản tin "News Desk" của MBC đã phanh phui hành vi trốn thuế diễn ra tại Burning Sun trong nhiều năm qua thông qua việc sử dụng menu giả và cách thức thanh toán vô cùng kỳ quặc.

Burning Sun bị cáo buộc trốn thuế

Cụ thể, "News Desk" tiết lộ rằng Burning Sun đã sử dụng một "thực đơn bí mật" cho các hoạt động kê khai thuế. Tất nhiên, các khách hàng của họ không hề hay biết về menu giả này. Chẳng hạn như:

Burning Sun bị cáo buộc trốn thuế

Moet & Chandon Rose champagne

Giá gốc: 65 USD

Giá bán cho khách hàng: 400 USD

-> Chênh lệch gấp 6 lần

Armand de Brignac champagne

Giá gốc: 604 USD

Giá bán cho khách hàng: 2.000 USD

-> Chênh lệch gấp 3,3 lần

Burning Sun bị cáo buộc trốn thuế

Mansour set

Giá bán cho khách hàng: 100.000 USD

Giá gốc: Armand de Brignac 12L (28.120 USD), 10 chai Armand de Brignac 750mL (6.040 USD), Louis XIII brandy (3.300 USD)

Lợi nhuận: 62.000 USD

Burning Sun bị cáo buộc trốn thuế

Continent set

Giá bán cho khách hàng: 50.000 USD

Giá gốc: 80 chai Dom Perignon Vintage (15.600 USD), 30 chai Armand de Brignac (18.140 USD)

Lợi nhuận: 32.000 USD ~ 35.000 USD

Burning Sun bị cáo buộc trốn thuế

Tất nhiên, việc các club, bar hay nhà hàng sang trọng bán thức uống với giá đắt hơn giá gốc là chuyện xảy ra ở rất nhiều nơi, không riêng gì Burning Sun. Thế nhưng vấn đề ở đây nằm ở cách thức thanh toán rất lạ lùng của hộp đêm này. Bán rượu với giá "trên trời" để ăn lời "cắt cổ" đã đành, Burning Sun còn bị phát hiện sử dụng số tài khoản bí mật. Hộp đêm này không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng mà bắt buộc khách hàng phải trả tiền rượu thông qua hình thức chuyển khoản.

Burning Sun bị cáo buộc trốn thuế

Việc thanh toán qua hình thức chuyển khoản làm nảy sinh một vấn đề, đó là số tiền mà khách hàng chi trả có thể sẽ không được chuyển trực tiếp đến nhà hàng mà sẽ vào tay một nhân viên hay cá nhân nào đó. Và bằng cách sử dụng hệ thống này, Burning Sun có thể thao túng chi phí thực tế mà khách hàng phải trả cho mỗi phần rượu, đội giá lên gấp nhiều lần so với những gì được báo cáo cho cơ quan thuế thông qua bảng menu giả vốn chỉ kê khai giá gốc.

Burning Sun bị cáo buộc trốn thuế

Việc tồn tại số tài khoản bí mật cũng như quy định khách hàng phải thanh toán bằng hình thức chuyển khoản được xem là kế hoạch trốn thuế có tổ chức từ Burning Sun. So với hình thức lách luật bằng việc đăng ký kinh doanh dưới danh nghĩa "nhà hàng nói chung" như trường hợp của Monkey Museum, Love Signal,... vừa bị phanh phui trong thời gian gần đây, cách làm của Burning Sun có thể nói là tinh vi hơn rất nhiều bởi họ vẫn đường đường chính chính kinh doanh với cái mác cơ sở giải trí dành cho người lớn, nhưng bên cạnh đó vẫn có thể đút túi một khoản lợi nhuận lớn mà không phải nộp cho cơ quan thuế.

Đáng nói hơn, bản tin "News Desk" của MBC còn khẳng định rằng Seungri biết rất rõ về toàn bộ kế hoạch trốn thuế của Burning Sun. Cũng trong sáng sớm ngày hôm qua, một bản tin khác của MBC là "News Today" đã công bố một loạt tài liệu nội bộ quan trọng của hộp đêm nay, qua đó làm rõ vai trò thực sự của em út Big Bang tại Burning Sun. Cũng từ đây, người ta tin rằng Seungri không thể không biết dù chỉ là một chút về kế hoạch trốn thuế trong một thời gian dài tại hộp đêm mà anh góp vốn, thậm chí còn thường xuyên có mặt để quảng bá và chỉ đạo nhiều công việc khác nhau.

Burning Sun bị cáo buộc trốn thuế

Liên tiếp những hoạt động phi pháp bị phanh phui tại Burning Sun khiến khán giả ngày càng bàng hoàng hơn với những mặt tối đằng sau khung cảnh hào nhoáng tại các club ở Seoul. Nhiều người cho rằng đến thời điểm này, có lẽ sẽ dễ dàng để trả lời câu hỏi hành vi phạm pháp nào mà Burning Sun CHƯA TỪNG dính líu đến: "Woa... Vụ này đúng là không có điểm dừng luôn", "Càng khui càng nát", "Rõ ràng đây là dã tâm trốn thuế đã được bọn chúng lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước", "Ai cho rằng đây là chuyện bình thường chắc cũng có vấn đề thật rồi. Bọn chúng bán đồ uống 60 USD với giá 400 USD đấy ㅋㅋㅋㅋ", "Cái gì ㅋㅋㅋ Cầm 70 USD ra cửa hàng miễn thuế là có thể mua được Moet & Chandon rồi nhé ㅋㅋㅋ",....

Trong khi đó, Seungri vừa xác nhận sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 25 tháng 3 dù những bê bối nghiêm trọng trong thời gian qua vẫn chưa được giải quyết triệt để.