Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mới lên sàn, MV của MLee đã bị nghi ngờ đạo nhái từ nhạc đến phim xứ Hàn

Có vẻ như lần trở lại mới nhất của 'bông hồng lai' chưa thực sự thành công như mong muốn.

Là sản phẩm đầu tay của siêu mẫu Minh Trung khi quyết định lấn sân ca hát, "Mối tình đầu" có sự góp giọng của "bông hồng lai" MLee sau vài ngày ra mắt đã thu về số view tích cực trên kênh Youtube. Tuy nhiên, bên cạnh lời khen về cốt truyện lạ, MV này nhanh chóng bị dân mạng "bóc mẽ" sao chép ý tưởng từ nhạc cho đến nội dung. 

Đầu tiên là ở phần âm nhạc. "Mối tình đầu" do "nữ hoàng nhạc phim" Trang Pháp chắp bút, thuộc thể loại Reggae Dancehall với phần giai điệu bắt tai. Ngoài phản ứng khá tiêu cực của người nghe khi MLee còn hạn chế về khoản phát âm chưa rõ lời thì giai điệu ở đoạn mở đầu bị nhận xét là tương đồng với ca khúc "Oh Nana" của nhóm nhạc nam nữ hỗn hợp K.A.R.D. Bên cạnh đó, một vài phân đoạn trong "Mối tình đầu" cũng dễ dàng khiến người nghe liên tưởng đến "Hola Hola" của K.A.R.D và "Kiss me" của DIA. 

Sáng tác của Trang Pháp dành riêng cho MLee và Minh Trung

có khá nhiều phân đoạn tương đồng về giai điệu với "Oh Nana" của K.A.R.D

mv mới của mlee đạo nhái nhạc hàn

mv mới của mlee đạo nhái nhạc hàn 2

Không ít dân mạng đã phát hiện ra điểm trùng khớp này

mv mới của mlee đạo nhái nhạc hàn 1

Hơn nữa "Mối tình đầu" còn dễ dàng liên tưởng đến nhiều ca khúc nhạc Hàn khác

Đến phần nội dung, MV đầu tay của Minh Trung kết hợp cùng MLee bị phê phán là bản parody tiếng Việt của drama "Cậu bé người sói" đã từng làm nên tên tuổi của đại úy Song Joong Ki và Park Bo Young. Nội dung chủ yếu của MV này kể về mối tình xuyên thời gian giữa cô gái và chàng trai người sói. Nếu như ở kiếp trước, MLee trong vai một cô tiểu thư giàu có tình cờ gặp được người sói do bố mình bắt về rồi sau đó dạy cách hòa nhập cuộc sống con người nhưng đành chia cách vì hoàn cảnh bắt buộc thì ở kiếp khác cách đó vài trăm năm, chàng trai người sói lúc này lại có cơ hội "tái ngộ" mối tình cũ trong hình hài một cô gái xinh đẹp từ Pháp sang Việt Nam. Duyên kiếp trong quá khứ đã khiến cả hai nhận ra nhau ở những lần gặp đầu tiên.

Mv mối tình đầu mlee minh trung

Minh Trung vào vai chàng trai người sói

Mv mối tình đầu mlee minh trung 1

được MLee dạy cách hòa nhập cuộc sống con người

Mv mối tình đầu mlee minh trung 2

Cả hai gặp lại nhau lần nữa nhưng đã là ở kiếp sau

Bê nguyên drama của Hàn nhưng lại giảm bớt phần lớn nội dung khiến cho những "mọt phim" Hàn Quốc chưa thực sự hài lòng về lần trở lại này của "bông hồng lai" MLee. 

Mv của Mlee đạo nhái drama hàn quốc

Mv của Mlee đạo nhái drama hàn quốc 1

Mv của Mlee đạo nhái drama hàn quốc 2

Nhiều ý kiến chỉ trích về cốt truyện không khác gì bản Việt hóa "Cậu bé người sói" của MV "Mối tình đầu"

Tuy nhiên, nghi vấn này hiện mới chỉ dừng lại ở những phản hồi thiếu tích cực của cư dân mạng và ê-kíp của Minh Trung, MLee vẫn chưa lên tiếng về ồn ào "đạo nhái".