Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mổ xẻ nguyên nhân khiến 'bong bóng hào quang' của các thành viên I.O.I vỡ tan sau khi debut cùng nhóm mới

Sau khi tan rã, các cô gái đình đám ngày nào vẫn chưa tìm được chỗ đứng xứng với độ nổi tiếng.

Show sống còn "Produce 101" đã cho ra mắt hàng loạt các nhóm nhạc nổi tiếng như I.O.I, Wanna One, IZ*ONE, JBJ,v.v. Chỉ cần được bàn tay ma thuật của Mnet nhào nặn, những trainee vô danh có thể trở nên nổi tiếng nhanh chóng. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có tính hai mặt của nó. Những cái tên trên đều rất có sức nặng, thế nhưng chỉ là nhóm nhạc dự án có thời hạn hoạt động nhất định. Khi hợp đồng kết thúc mới là lúc các thành viên phải đối mặt với khó khăn chồng chất. 

Kết quả hình ảnh cho produce 101

Sau khi I.O.I tan rã, đã có 3 nhóm nhạc được thành lập có sự góp mặt của các cô gái nổi tiếng này, đó là Weki Meki, PRISTIN và gugudan. Ban đầu, họ nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng nhờ hiệu ứng từ I.O.I. Cho đến khi "Produce 101" mùa thứ 2 dành cho các thí sinh nam lên sóng, fan KPOP bị cuốn theo những diễn biến mới của show. Đến nay đã gần 2 năm kể từ ngày I.O.I tan rã, 3 nhóm nhạc trên vẫn chưa thể khẳng định được vị trí trong lòng công chúng. 

Chênh lệch về độ nổi tiếng giữa các thành viên 

Ba thế hệ idol đã trôi qua và fan KPOP đã đúc rút ra một sự thật rằng: Idol KPOP chỉ giữ được sức mạnh khi cả nhóm sát cánh bên nhau. Với sự cạnh tranh lớn như hiện nay, việc tách nhóm là một quyết định khá liều lĩnh với các ca sĩ thần tượng. Các thành viên I.O.I nổi tiếng là sự thật, nhưng khi họ rời xa nhau lại là chuyện khác. 

Đối với những người debut cùng nhóm mới, đó là lần debut thứ 2 của họ. Khán giả đã mất đi sự mới mẻ và tò mò ban đầu, thay vào đó là cảm giác vô cùng xa lạ khi các thành viên I.O.I đứng cạnh những gương mặt lạ hoắc. Weki Meki, gugudan, PRISTIN được đặt biệt danh là "nhóm nhạc cô A và những người bạn". Điều này khiến các girlgroup trên đi vào vết xe đổ của các đàn chị như 4minute, Miss A. Một khi đã có sự chênh lệch về độ nổi tiếng sẽ kéo theo rắc rối về việc chia line hát, tỉ lệ ăn - chia doanh thu, hợp đồng quảng cáo,.v.v. Mỗi khi nhóm tham gia show truyền hình, nhà đài và camera man đương nhiên sẽ ưu ái các thành viên nổi tiếng hơn. 

Sự bất cập trong cách quản lý của công ty 

Dù có sự chênh lệch về danh tiếng như gugudan, Weki Meki và PRISTIN vẫn là những thần tượng chăm chỉ và đầy tiềm năng. Họ sẽ vẫn có thể tỏa sáng, cân bằng độ nổi tiếng nếu như tìm được hướng đi đúng đắn. Thế nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng như vậy. 

Kết quả hình ảnh cho Kim sejeong cry

Không khó để chúng ta nhận ra rằng 3 công ty Jellyfist Entertainment, Fantagio Music và Pledis Entertainment đều là những cái tên đi đầu trong top những công ty giải trí có khả năng quản lý kém nhất KPOP. Họ chưa thực sự nắm bắt sự chú ý có được từ I.O.I, chưa mang đến những cơ hội tốt nhất để nghệ sĩ phát triển bản thân. 

PRISTIN đã im hơi lặng tiếng suốt 1 thời gian dài kể từ sau khi debut. Gugudan hoạt động rất chăm chỉ nhưng không nhận được sự chú ý vì chưa có đột phá về concept lẫn âm nhạc. Weki Meki cũng gặp phải tình trạng tương tự và rắc rối đến từ nội bộ Fantagio Music. Sự trì trệ của tập thể đã khiến chính cựu thành viên của I.O.I giảm sút danh tiếng. Mà một khi nhóm nhạc đã "flop" thì fandom khó mà lớn mạnh được. Nếu tình trạng này còn duy trì thêm 1 - 2 năm nữa thì sự nghiệp của các thành viên I.O.I sẽ càng khó khăn hơn.