Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Mợ chảnh' Jun Ji Hyun bị lên án vì giàu nứt vách mà không chịu 'xì' tiền làm từ thiện

Rất hiếm khi netizen đọc được tin tức quyên góp của Jun Ji Hyun và lần này cũng vậy.

Hàn Quốc đang trong cơn khủng hoảng nghiêm trọng vì dịch viêm phổi do virus Corona gây ra. Từ trạng thái kiểm soát dịch tốt với lượng bệnh nhân ít ỏi, dịch Covid-19 ở xứ sở kim chi đã bùng phát mạnh mẽ với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày. Nguyên nhân được xác định là do giáo phái Tân Thiên Địa, một dị giáo có cách hành lễ được coi là môi trường lí tưởng để virus lây lan. Tính đến hôm nay, Hàn Quốc đã có 2,337 ca nhiễm và 13 ca tử vong. 

Số lượng bệnh nhân tăng mạnh khiến các cơ sở y tế địa phương bị quá tải, vật tư y tế thiếu thốn trầm trọng. Trước tình hình ngày càng cấp bách, rất nhiều mạnh thường quân đã chi tiền ủng hộ các bệnh nhân, y bác sĩ đang chiến đấu với Covid-19. Đặc biệt, các nghệ sĩ trong làng giải trí rất hào hứng quyên góp với số tiền khổng lồ. Điển hình là IU ủng hộ 200 triệu KRW, Irene (Red Velvet) góp 100 triệu KRW, Song Joong Ki quyên tặng 100 triệu KRW,v.v. 

Trước những thông tin đó, cư dân mạng xứ Hàn không quên "sờ gáy" Jun Ji Hyun, nữ diễn viên rất ít khi lên báo với những tin tức từ thiện. Cụ thể, netizen cảm thấy kỳ lạ khi "mợ chảnh" của "Vì sao đưa anh tới" vô cùng giàu có nhưng chẳng mấy khi đứng ra quyên góp cho các tổ chức xã hội. Lần hiếm hoi cô bỏ tiền cho từ thiện là vụ chìm phà Sewol cách đây 6 năm với số tiền 100 triệu KRW. Trong khi đó, Jun Ji Hyun từng mua 1 tòa nhà trị giá 10 tỷ KRW bằng tiền mặt, minh chứng hùng hồn cho tiềm lực tài chính của người đẹp 38 tuổi. 

Netizen bình luận: "Chẳng bao giờ thấy cô nàng này quyên góp gì cho những biến cố của đất nước", "Chắc vì chị là Hoa kiều nên không cần ủng hộ gì cho xứ này đâu nhỉ? Có khi chị ấy còn chẳng coi Hàn Quốc là nhà mình nữa. Biết đâu chị lại bí mật góp tiền cho Trung Quốc hoặc Đài Loan thì sao?", "Vương Ji Hyun-sshi, chị hãy để dành tiền cho kiếp sau của mình đi nhé", "Jun Ji Hyun, Kwon Sang Woo, và Son Tae Young chưa từng đóng góp gì đáng kể so với núi tài sản kếch xù của họ",v.v.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến bênh vực nữ diễn viên, cho rằng việc từ thiện là tự nguyện và không nhất thiết phải công khai rộng rãi.