Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mnet xếp hạng những idol có ít và nhiều line nhất Kpop: BTS và (G)I-DLE đều có đại diện lọt top hát ít nhất, 1 thành viên TWICE nằm trong danh sách hát nhiều nhất

'Danh hiệu' thần tượng có ít line nhất đã thuộc về đại diện một boygroup gen 2 đình đám với tổng thời lượng trong cả ca khúc vỏn vẹn bằng... 0.

Trong thế giới Kpop, một trong những chủ đề luôn được xem là nhạy cảm nhất đối với người hâm mộ chính là kết quả phân chia line trong các ca khúc của nhóm, đặc biệt là ca khúc chủ đề. Những thành viên giữ vị trí main vocal hoặc lead vocal thông thường sẽ luôn được chia line nhiều nhất trong hầu hết các bài hát, trong khi ngược lại một số thành viên có kỹ năng hát chưa tốt chỉ được giao cho một vài phần ngắn ngủi.

ket-qua-chia-line-Kpop

ket-qua-chia-line-Kpop

Tất nhiên, trong một nhóm nhạc, không thể tránh khỏi việc có thành viên bị chia line ít nhất trong mỗi lần trở lại. Thế nhưng có những lần, kết quả chia line trong nhóm lại quá chênh lệch đến mức người hâm mộ phải lên tiếng phản đối. Trên thực tế, không ít trường hợp fan của các nhóm nhạc thần tượng Kpop đã phải thể hiện sự bất mãn với công ty quản lý khi họ cho một thành viên nào đó hát tận 1 phút, hoặc chỉ giao cho một thành viên khác hát vỏn vẹn chưa đầy 5 giây.

ket-qua-chia-line-Kpop

ket-qua-chia-line-Kpop

Với chủ đề nhạy cảm này, gần đây Mnet một lần nữa thổi bùng làn sóng tranh luận dữ dội từ cư dân mạng Hàn Quốc khi chương trình "TMI News" của họ đã xếp hạng 7 thần tượng có nhiều line nhất Kpop, song song đó là 7 thần tượng có ít line nhất Kpop. Kết quả xếp hạng đã khiến nhiều khán giả sốc nặng vì sự chênh lệch quá lớn giữa 2 bên: người nhiều line nhất được hát đến gần 2 phút, trong khi người có ít line nhất lại chẳng được hát giây nào  trong cả bài.

TOP 7 thần tượng Kpop có ít line hát nhất do "TMI News" xếp hạng:

1. Shindong (Super Junior) - 0 giây

2. Hwang Kwanghee (ZE:A) - 1,2 giây

3. Jeon Boram (T-Ara) - 2 giây

4. Lee Sungyeol và Lee Sungjong (INFINITE) - 4 giây

5. Jin (BTS) - 4,4 giây

6. Shuhua ((G)I-DLE)

7. Jung Chanwoo (iKON)

TOP 7 thần tượng Kpop có nhiều line hát nhất do "TMI News" xếp hạng:

1. Niel (Teen Top) - 1 phút 59 giây

2. Kim Dongjun (ZE:A) - 1 phút 35 giây

3. Hyorin (SISTAR) - 1 phút 22 giây

4. Suzy (Miss A) - 1 phút 19 giây

5. Nayeon (TWICE) - 54,3 giây

6. Kim Sejeong (gugudan) - 48,4 giây

7. Soohyun và Kevin (U-KISS) - 1 phút 30 giây (mỗi người khoảng 45 giây)

Kết quả 0 giây của Shindong khiến đông đảo cư dân mạng được một phen choáng nặng dù nhiều người cũng chỉ ra một sự thật rằng line hát của anh trong thời gian gần đây đã tăng lên đáng kể. Trong khi đó, con số 4,4 giây của Jin cũng gây tranh cãi không kém khi netizen Hàn cho rằng kết quả chia line của nam thần tượng luôn quá ít ỏi so với ngoại hình và khả năng thanh nhạc thực sự của anh.

- "Hul khá sốc khi thấy Jin chỉ có 4 giây đấy"

- "Tôi nhớ Shindong từng nói ở đâu đó rằng anh ấy gần như không có part nào trong toàn bộ album debut của Super Junior luôn đấy. BTS thì so với Jin tôi vẫn thấy sốc hơn cả với vụ J-Hope không có line nào trong "Spring Day""

- "0 giây đã sốc lắm rồi nhưng 2 phút thì thậm chí còn sốc hơn... Thế này thì không phải là hát solo luôn sao ?ㅌㅋㅋㅋㅋ"

- "Shindong có nói trên "Knowing Bros" rằng vốn dĩ lúc đầu Super Junior chỉ là một nhóm dự án, và vì anh ấy là thành viên đảm nhận vai trò tham gia show giải trí nên không cần hát cũng được. Nhưng sau đó thì Super Junior đã trở thành một nhóm cố định và gần đây line của Shindong cũng nhiều hơn đáng kể rồi"

- "Nói đến vụ này mà không có APRIL thì đúng là thiếu sót lớn rồi. Vụ chia line của họ từng trở thành tranh cãi lớn luôn đấy"

- "So với visual và năng lực của Jin thì line hát của anh ấy đúng là quá đáng tiếc"

- "Xem kết quả chia line bài "I Like That" của SISTAR mà sốc nặng luôn... Thế này chẳng phải là bài solo của Hyori chứ là gì?"

- "4 giây của Jin đã là gì, J-Hope trong "Spring Day" còn ẵm trọn 0 giây tròn trĩnh luôn kìa... Lúc nghe bản mp3 tôi đã rất sốc vì không nghe thấy giọng J-Hope đấy"

- "Nhắc đến những idol có ít line nhất trong thời gian gần đây tôi chỉ nhớ mỗi bạn nào đó trong APRIL không được hát giây nào và Shuhua của (G)I-DLE ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Thật ra nếu mọi người xem video sẽ thấy chương trình đều nói rất tốt cho các thần tượng có ít line. Có vẻ như tiêu chuẩn của họ là chọn ra bài hát mà mỗi thần tượng có ít/nhiều line nhất từ khi debut cho đến nay chứ không phải tính trung bình trong cả sự nghiệp"

- "Jin lúc nào cũng phải đến verse 2 mới được hát, thật lòng thì tôi rất muốn biết lý do đấy ㅋㅋㅋ Tôi khá quan tâm đến Jin nên đã thử xem sân khấu của BTS và phải chờ mãi mới thấy anh ấy xuất hiện..."