Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mnet xác nhận thời hạn hợp đồng của nhóm chiến thắng 'Produce X': Gấp 2 lần IZ*ONE, gấp 3 lần Wanna One và gấp 6 lần I.O.I!

Bên cạnh đó, bản hợp đồng này còn có điều khoản cho phép các thành viên hoạt động cá nhân bên cạnh những dự án chung của nhóm.

Sau nhiều lời đồn thổi trước đó, vào chiều 27 tháng 2, một nguồn tin độc quyền từ báo chí Hàn Quốc đã tiết lộ về thời hạn hợp đồng của nhóm nhạc nam giành chiến thắng "Produce X" (hay còn được biết đến như "Produce 101" mùa 4). Trước đây, từng có nhiều tranh cãi nổ ra xung quanh tin đồn Mnet sẽ ký hợp đồng độc quyền có thời hạn đến 7 năm, bằng thời hạn hợp đồng tiêu chuẩn của hầu hết các nhóm nhạc thần tượng hiện nay. Dù con số 7 năm cũng chỉ dừng lại ở tin đồn, nhưng có vẻ như thời hạn thực sự cũng kéo dài hơn rất nhiều so với những gì khán giả có thể tưởng tượng ra.

thời hạn hợp đồng của boygroup Produce X

Một nguồn tin từ Mnet đã xác nhận với Hankook Ilbo rằng nhóm chiến thắng Produce X sẽ có hợp đồng kéo dài trong 5 năm. Trong đó, ở 2,5 năm đầu tiên, các thành viên sẽ phải hoàn toàn tập trung vào các hoạt động nhóm. Với 2,5 năm còn lại, họ có thể dành thời gian cho cả hoạt động cá nhân lẫn hoạt động nhóm. Điều này có nghĩa là trong 2,5 năm sau, các thành viên hoàn toàn có thể hoạt động song song với nhóm của "Produce X" và nhóm riêng của mình (nếu có) hoặc ra sản phẩm solo.

Có vẻ như Mnet đang muốn tận dụng triệt để độ phủ sóng của series "Produce" sau 3 mùa thành công rực rỡ, bằng chứng là thời hạn hợp đồng lần này kéo dài hơn rất nhiều so với 3 nhóm nhạc trước đó. Với tổng cộng 60 tháng hoạt động, hợp đồng của nhóm nam bước ra từ "Produce X" dài gấp 2 lần IZ*ONE (30 tháng), gấp hơn 3 lần Wanna One (18 tháng) và gấp 6 lần I.O.I (10 tháng). So với hợp đồng tiêu chuẩn 7 năm của các nhóm nhạc thần tượng, thời hạn 5 năm mà Mnet đặt ra có vẻ như cũng đủ lâu để boygroup "Produce X" xây dựng chỗ đứng vững chắc thay vì tan rã quá sớm như đàn anh Wanna One.

thời hạn hợp đồng của boygroup Produce X

Tập đầu tiên của "Produce X" sẽ lên sóng vào khoảng tháng 4 năm 2019. Trước đó, vào khoảng đầu tháng 3, các thực tập sinh sẽ dọn vào sống chung tại ký túc xá của chương trình.