Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
M!Countdown

Mnet tung ra "tiêu chuẩn kép" khó hiểu, bất ngờ loại SISTAR và TWICE khỏi danh sách bình chọn tranh cúp M!Countdown

Ông lớn ngành Truyền hình Hàn Quốc vừa tự thổi bùng lên một ngọn lửa tranh cãi vì cách làm việc thiếu minh bạch của mình.

Chương trình ca nhạc hàng tuần M!Countdown đang bị khán giả chỉ trích nặng nề khi tự ý loại SISTAR TWICE ra khỏi danh sách bình chọn tranh cúp chiến thắng tuần tới.

Theo dự kiến, SISTAR có thể sẽ giành được No.1 M!Countdown với ca khúc "Lonely". Đây là bài hát chia tay của nhóm vừa phát hành dưới định dạng nhạc số.

MC

Giữ vững danh hiệu "nữ hoàng digital", "Lonely" đứng thứ 1 trên nhiều bảng xếp hạng âm nhạc uy tín ở Hàn Quốc.

MC

Nhóm nhạc nữ TWICE cũng là một ứng viên mạnh mẽ cho chiếc cúp M!Coutndown tuần sau. Dù "Signal" đã được phát hành từ nửa tháng trước song ca khúc này vẫn đang "ngồi" chiễm chệ trên ngôi đầu các BXH âm nhạc. Ngoài ra, nhờ có thành tích bán đĩa, lượt xem MV, độ phủ sóng truyền hình ấn tượng, "Signal" đã đem về cho TWICE 2 chiếc cúp M!Countdown trong 2 tuần qua.

MC

Mặc dù đều là những đề cử vô cùng tiềm năng, song sự thật là cả SISTAR lẫn TWICE đều không nằm trong danh sách bình chọn cho No.1 M! Countdown.

Theo Mnet, vì cả hai nhóm nhạc này sẽ không quảng bá trên sân khấu tuần tới, cho nên họ không thể được xem là các ứng cứ viên pre-vote. 

Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ phát hiện rằng thông báo của Mnet là vô cùng mâu thuẫn, vì chỉ cách đây không lâu PSY cũng đã được đề cử và giành cúp khi ông đã kết thúc chiến dịch quảng bá của mình.

MC

Chưa hết, tuần này, CHEEZE và Urban Zakapa cũng được đề cử mặc dù họ đều không biểu diễn các bài hát của mình.

MC

IKON cũng không quảng bá trên M!Countdown (nhóm chỉ diễn ở Music Core và Inkigayo) nhưng vẫn được đề cử trong trang Pre-vote của chương trình.

MC

Cuộc bình chọn sẽ kéo dài từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 6. Phần bình chọn Pre-vote online sẽ chiếm 10% tổng điểm tranh cúp. 

MC

Tiêu chí tính điểm giành cúp M!Countdown: Doanh số bán hàng single kỹ thuật số (50%), Doanh số bán Album (15%), Điểm truyền thông  mạng xã hội (YouTube + SNS) (15%), Pre-Voting (10%), Điểm phát sóng Mnet (10%) và Bình chọn trực tiếp (10%).

"Lonely" của SISTAR là một single nhạc số, do đó nhóm sẽ mất tổng cộng 25% số điểm nếu họ bị loại khỏi phần Pre-vote.

MC

Hiện tai, người hâm mộ của SISTAR TWICE đang kịch liệt phản đối phán quyết không công bằng mà Mnet dành cho cả hai nhóm.