Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mnet 'thẳng tay' làm mờ mặt Lay trong đội hình EXO vì nghĩ nam idol đã rời nhóm như bộ ba Kris, Luhan và Tao

Hành động của phía Mnet trong chương trình TMI News đã khiến cộng đồng fan EXO vô cùng tức giận. thẳng

Độ hình gốc của EXO có 4 thành viên Trung Quốc và 3 người trong số đó đã rời đi là Kris, LuhanTao. Thành viên Trung Quốc duy nhất còn ở lại nhóm chính là Lay, tuy nhiên đến nay nhiều người vẫn còn nghi hoặc liệu nam idol có thật sự còn là thành viên trong nhóm hay không. Mọi chuyện bắt đầu từ việc SM Entertainment thông báo lập một studio riêng quản lý các hoạt động solo của Lay tại Trung Quốc vào năm 2015. Sau đó vào năm 2016, anh chính thức hoạt động với tư cách ca sĩ, diễn viên solo ở thị trường Trung Quốc.

Lay (EXO) hiện tại chủ yếu hoạt động ở thị trường Trung Quốc.

Cũng kể từ đó, nam idol thường xuyên vắng mặt trong đội hình nhóm khiến fan không khỏi hoang mang có phải liệu anh sẽ rời đi như Kris, Luhan Tao. Mặc dù phía SMLay vẫn khẳng định tư cách thành viên EXO của nam idol trong suốt những năm qua nhưng việc 'mất tích' trong hầu hết các hoạt động của nhóm đã khiến rất nhiều người lầm tưởng Lay đã rời nhóm. Trường hợp mới đây nhất chính là ban biên tập chương trình của Mnet đã xem như nam idol sinh năm 1991 không còn trong nhóm và... làm mờ luôn mặt anh trong lúc phát sóng MV. 

Dù có nhiều đồn đoán nhưng SM và EXO luôn khẳng định Lay vẫn là một phần của nhóm.

Cụ thể, tập phát sóng mới nhất của 'TMI News' đã lấy chủ đề về những câu chuyện kì bí, kinh dị có thật trong các MV Kpop. MV 'Growl' với câu chuyện 'bóng người bí ẩn xuất hiện' cũng được nhắc đến, và cũng từ đây Mnet đã gây nên tranh cãi lớn. Khi phát sóng MV 'Growl', phía ban biên tập đã làm mờ mặt tất cả các thành viên Trung Quốc. Điều này có thể tạm giải thích là để tránh việc vi phạm bản quyền hình ảnh của các thành viên đã rời đi như Kris, Luhan Tao. Tuy nhiên không có lý do gì mà gương mặt của Lay cũng bị làm mờ bởi vì anh vẫn còn là thành viên chính thức của EXO

Mnet làm mờ mặt của Kris, Luhan và cả Lay khi phát sóng MV 'Growl'.

Tạo hình của Lay trong MV 'Growl'.

Hành động xóa mặt Lay của Mnet đã khiến cộng đồng EXO-L (fandom của EXO) nổi trận lôi đình. Họ cho rằng đây không chỉ là một hành vi thiếu tôn trọng Lay mà còn khiến non-fan có thể hiểu lầm rằng nam ca sĩ cũng rời nhóm như các thành viên Trung Quốc còn lại. Bên cạnh việc gửi khiếu nại đến Mnet, các fan còn thi nhau trend 2 hashtag là #LAY_IS_EXO (Lay là thành viên EXO) #MnetApologizeToYixing (Mnet hãy xin lỗi Nghệ Hưng - tên thật của Lay) để gây áp lực buộc nhà đài phải có lời giải thích cho hành động khinh suất này. 

Trước làn sóng chỉ trích của các EXO-L, phía Mnet đã nhanh chóng tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa lại đoạn của Lay khi đăng tải video 'TMI News' lên Youtube. Dù vậy vẫn còn một bộ phận fan không hài lòng vì họ cho rằng không nhất thiết phải làm mờ mặt Kris, LuhanTao ngay cả khi họ đã rời đi vì như vậy vừa thiếu tôn trọng vừa làm hỏng cả MV.

Trong phiên bản đã qua chỉnh sửa để đăng lên Youtube, mặt của Lay đã không còn bị làm mờ. Tuy nhiên các thành viên như Luhan, Kris và Tao thì vẫn bị làm mờ triệt để. 

Một số người giải thích vấn đề bản quyền không phải là lời giải thích hợp lý bởi MV 'Growl' được quay khi cả 3 nam ca sĩ này vẫn còn là thành viên EXO và hình ảnh thời đó của họ là do SM toàn quyền quản lý. Không ít fan còn cho rằng Mnet đang cố tình 'cà khịa' SMEXO với hành động làm mờ mặt toàn bộ các thành viên người Trung lần này. 

Bạn nghĩ gì về hành động 'lỡ' làm mờ mặt Lay của Mnet trong đội hình của EXO? Và liệu việc làm mờ mặt các thành viên đã rời đi khi phát sóng MV là hợp lý hay không hợp lý?