Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mnet làm hẳn 2 phiên bản nam của 'Queendom', fan háo hức nhưng có một lý do khiến dư luận Hàn Quốc lo lắng hơn cả

Sau thành công của 'Queendom', Mnet đã có kế hoạch thực hiện mùa 2 dành riêng cho các nhóm nhạc thần tượng nam.

Vào ngày 13 tháng 2, Sports Seoul đưa tin độc quyền cho biết sau thành công của "Queendom" hồi năm ngoái, Mnet đang chuẩn bị thực hiện mùa thứ 2 của chương trình này. Sports Seoul dẫn lời một nguồn tin trong ngành giải trí tuyên bố rằng: "Mnet đã quyết định sản xuất phiên bản nam của chương trình tranh tài giữa các nhóm nữ mà họ đã cho lên sóng hồi năm ngoái, với tên gọi dự kiến là "Kingdom"". Nguồn tin này cho biết thêm rằng Mnet hiện đang trong quá trình thành lập nhóm sản xuất cho mùa thứ 2 của "Queendom".

Mnet thực hiện Queendom mùa 2

Chính thức lên sóng vào mùa thu năm ngoái, "Queendom" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả nhờ format mới lạ, nơi các nhóm nhạc, nghệ sĩ nữ đối đầu với nhau trong nhiều vòng thi hấp dẫn trước khi kết thúc bằng một "trận chiến comeback" đầy căng thẳng. Trên thực tế, ngay trong buổi họp báo ra mắt "Queendom", PD của chương trình đã nhắc đến khả năng thực hiện mùa thứ 2 dành riêng cho các nhóm nhạc, nghệ sĩ nam với format tương tự.

Phản hồi về thông tin độc quyền được Sports Seoul đưa ra sáng nay, một đại diện của Mnet giải thích: "Hiện chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn thảo luận về kế hoạch sản xuất, và cho đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra liên quan đến chương trình. Chúng tôi vẫn đang thảo luận xem mùa thứ 2 sẽ dành cho các nhóm nhạc nam hay tiếp tục là một cuộc chiến giữa các nhóm nhạc nữ".

Mnet thực hiện Queendom mùa 2

Tuy nhiên, không lâu sau khi Mnet lên tiếng phản hồi, một thông tin độc quyền khác đã được đưa ra từ phía Ilgan Sports. Theo đó, mùa 2 của "Queendom" đã được xác nhận sẽ là chương trình dành cho các nhóm nhạc nam. Thế nhưng, điểm đặc biệt hơn cả là chương trình lần này sẽ có đến 2 phiên bản, lần lượt có tên gọi "Kingdom" và "Road to Kingdom".

Theo thông tin từ Ilgan Sports, "Kingdom" sẽ chỉ có sự xuất hiện của các nhóm nhạc nam nổi tiếng và quen mặt với công chúng. Trong khi đó, "Road to Kingdom" là phiên bản dành riêng cho các nhóm nam chưa từng giành chiến thắng trên các chương trình âm nhạc nhưng có quy mô fandom lớn và kỹ năng tuyệt vời. Hiện vẫn chưa rõ 2 phiên bản này sẽ lên sóng song song hay lần lượt. Ngoài ra, lịch ghi hình và phát sóng của "Kingdom" cũng như "Road to Kingdom" cũng chưa được quyết định.

Trên thực tế, việc Mnet chuẩn bị thực hiện "Kingdom" đã khiến không ít người hâm mộ của các nhóm nhạc nam cảm thấy phấn khích. Sau khi "Queendom" lên sóng, các nhóm nhạc như Oh My Girl, (G)I-DLE, AOA,... đã nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo khán giả dù trước đó có thể họ đã bị lãng quên hoặc chưa thực sự được chú ý nhiều. Những vòng thi tại "Queendom" cũng đã giúp các nhóm nhạc bộc lộ toàn diện khả năng tiềm ẩn của mình, điều mà có thể họ chưa từng có cơ hội làm được trước đó khi bị đóng khung trong một vài concept hoặc phong cách âm nhạc nhất định. Chính vì thế, không ít người hâm mộ đã kỳ vọng rằng các nhóm nam cũng sẽ được tạo cơ hội tương tự, bởi Kpop hiện nay vẫn còn rất nhiều boygroup tài năng nhưng chưa thực sự được biết đến rộng rãi.

Mnet thực hiện Queendom mùa 2

Dù vậy, đối với dư luận Hàn Quốc nói chung, kế hoạch thực hiện "Kingdom" của Mnet lại khiến họ lo lắng nhiều hơn là vui mừng. Lý do là bởi cư dân mạng xứ kim chi cho rằng, với một chương trình tranh tài gồm toàn các nhóm nhạc nam, nó sẽ sớm biến thành cuộc chiến của các fandom thay vì là nơi để khán giả yên bình tận hưởng những màn trình diễn đáng nhớ như tại "Queendom".

- "Cứ làm "Queendom 2" đi, sao lại là "Kingdom" chứ"

- "Để các nhóm nữ thi với nhau thì sẽ rất yên bình, nhưng đưa các nhóm nam vào format tương tự thì sẽ thành chiến tranh đấy.."

- "Nếu làm chương trình cho các nhóm nam thì kiểu gì các fandom cũng lao vào chiến nhau tơi bời ㅜㅜ"

- "Cuối cùng thì nó cũng sẽ trở thành cuộc chiến giữa các fandom thôi"

- "Khán giả chúng tôi muốn "Queendom 2", chúng tôi không cần "Kingdom" nơi chỉ dành cho các fandom lao vào đấu đá! Trước khi làm "Road to Kingdom", không phải Mnet nên làm "Road to Queendom" sao"

- "Quả nhiên là Mnet, rõ ràng họ cố tình làm thế này để các fandom đấu đá ㅋ Cứ làm 1 phiên bản thôi"

Mnet thực hiện Queendom mùa 2

Sau khi có thông tin về kế hoạch sản xuất "Kingdom", 2 từ khóa "퀸덤2나" (Queendom 2) và "팬덤싸움" (cuộc chiến fandom) đã leo thẳng lên top trend Twitter tại Hàn Quốc, với những ý kiến lo ngại về việc "Kingdom" hay "Road to Kingdom" sẽ trở thành một chương trình kích war hơn là chú trọng vào những màn trình diễn để hướng đến đối tượng khán giả nói chung.