Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mnet chính thức xác nhận MAMA 2017 sẽ được tổ chức tại Việt Nam

Tuy nhiên, với thông báo mới nhất từ Mnet, vẫn chưa rõ liệu chúng ta có được đón dàn sao hot của Kpop sang biểu diễn tại Việt Nam hay không.

Vào tối hôm qua, cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam bỗng náo động trước thông tin một trong những lễ trao giải âm nhạc cuối năm hot nhất Hàn Quốc - Mnet Asian Music Awards (MAMA), sẽ được tổ chức tại TPHCM. Ngay khi người hâm mộ vẫn còn đang bán tín bán nghi về thông tin chấn động này, thì vào sáng nay, Mnet đã chính thức lên tiếng xác nhận.

MAMA 2017 được tổ chức tại Việt Nam

Sáng ngày 11 tháng 9, đại diện của CJ E & M xác nhận với báo chí Hàn Quốc rằng "Tuần lễ MAMA 2017" sẽ được tổ chức từ ngày 25 tháng 11 đến 1 tháng 12. Cụ thể, lễ trao giải năm nay sẽ đi qua 3 quốc gia trong 4 ngày. MAMA 2017 sẽ bắt đầu tại Nhà hát Hòa Bình ở TPHCM, Việt Nam vào ngày 25 tháng 11; sau đó ghé đến Yokohama Arena ở Nhật Bản vào ngày 29 tháng 11; W Hotel ở Hồng Kông vào ngày 30 tháng 11; và cuối cùng là AsiaWorld-Expo Arena ở Hồng Kông vào ngày 1 tháng 12.

MAMA 2017 được tổ chức tại Việt Nam

Việc kéo dài thời gian và mở rộng địa điểm tổ chức MAMA năm nay được xem là chiến lược để lễ trao giải này tiến đến chinh phục toàn thị trường châu Á. Năm nay, nghệ sĩ đến từ quốc gia/khu vực nào sẽ được trao giải tại địa điểm tổ chức của chính quốc gia/khu vực đó.

Từ lễ trao giải chỉ được tổ chức vỏn vẹn trong 1 ngày ở chỉ 1 quốc gia, năm nay MAMA sẽ "bành trướng" khắp châu Á, với những hoạt động kéo dài đến 1 tuần. Giải thích cho sự lựa chọn 3 địa điểm này, Mnet cho biết Hồng Kông từ nhiều năm nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của MAMA, là trung tâm của sự giao lưu âm nhạc và nghệ thuật trên toàn châu Á. Trong khi đó, Nhật Bản là thị trường âm nhạc lớn nhất châu Á. Và Việt Nam, với tiềm năng phát triển âm nhạc vượt bậc trong thời gian gần đây, được đánh giá là đại diện tiêu biểu cho sức mạnh của thị trường Đông Nam Á.

MAMA 2017 được tổ chức tại Việt Nam

Shin Hyung Kwan - Chủ tịch Mnet Contents Business, phát biểu với truyền thông Hàn: "Với kiến thức và kinh nghiệm từ 9 năm qua, chúng tôi sẽ mở rộng MAMA và biến nó thành lễ trao giải lớn nhất châu Á. Chúng tôi sẽ biến MAMA 2017 trở thành lễ hội lớn nhất cho tất cả những người yêu thích âm nhạc tại châu Á". 

Bên cạnh đó, 2017 cũng đánh dấu năm thứ 9 MAMA được tổ chức bởi CJ E & M. Vào năm 1999, lễ trao giải này lần đầu được tổ chức với tên gọi Mnet Video Music Awards. Sau đó, nó đổi tên thành MAMA vào năm 2009. Đến năm 2010, MAMA mở rộng quy mô sang toàn châu lục với lần đầu "xuất ngoại" và tổ chức tại Macau. Năm 2011, MAMA được tổ chức tại Singapore và lễ trao giải này đã "đóng đô" ở Hồng Kông suốt từ năm 2012 đến nay.

MAMA 2017 được tổ chức tại Việt Nam

Hiện nay, vẫn chưa biết được liệu Việt Nam có được chào đón những gương mặt đình đám của Kpop đến giao lưu và biểu diễn trong khuôn khổ MAMA 2017 hay không. Một số nguồn tin cho biết sẽ có vài nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc đến biểu diễn tại Nhà hát Hòa Bình vào ngày 25 tháng 11, tuy nhiên cho đến thời điểm này Mnet vẫn chưa xác nhận bất cứ thông tin nào về dàn nghệ sĩ góp mặt ở các địa điểm tổ chức MAMA.