Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mnet bị chỉ trích vì sự cố của Jin (BTS) tại MAMA 2020: 'Hai năm liền cùng mắc lỗi tương tự?'

Mnet hiện đang nhận về làn sóng chỉ trích từ fan BTS vì mắc cùng một lỗi tại MAMA 2020 trong suốt 2 năm liền.

Vào lúc 18h tối ngày 6/12 (giờ Hàn), lễ trao giải Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA 2020) đã diễn ra. Trái với dự đoán của nhiều fan Kpop về những cuộc fanwar ầm ĩ, năm nay kết quả của MAMA 2020 được đánh giá là khá công bằng và đẹp lòng nhiều người. Tuy nhiên không có vấn đề ở kết quả trao giải không có nghĩa là phía Mnet không 'có sạn' ở khâu tổ chức.

Theo đó, hiện tại nhà đài này đang 'hứng đủ gạch đá' từ fandom của BTS - nhóm nhạc vừa nhận được All-kill Daesang tại lễ trao giải đêm nay. Lý do thì lại là một câu chuyện mà từ nội bộ fan cho đến Knet nghe qua đều ngán ngẩm: Lại mắc lỗi bỏ sót một thành viên trong đội hình 7 người của nhóm. 

BTS tại thảm đỏ MAMA 2020

Cụ thể, lễ trao giải MAMA 2020 năm nay có một phần giới thiệu Top 10 nhân vật được CJ ENM gọi tên trong danh sách 'Visionary 2020'. Đây là lần đầu tiên danh sách này được thành lập, tiêu chí là lựa chọn những người có tầm nhìn và sự ảnh hưởng lớn đến ngành giải trí xứ kim chi trong năm 2020. Phần giới thiệu này do host Song Joong Ki đảm nhiệm với phần video giới thiệu sơ lược về những thành tựu và tầm nhìn của mỗi cái tên được vinh danh. 

Top 10 cái tên được lựa chọn trong danh sách '2020 Visionary' 

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng bàn cãi nếu như trong một phần của đoạn VCR hiển thị Top 10 nhân vật này, phần của BTS lại chỉ hiển thị mỗi 6 thành viên. Thành viên Jin đã hoàn toàn biến mất khỏi đội hình 7 người của nhóm. 

BTS bỗng nhiên chỉ còn 6 thành viên trong đoạn VCR tại MAMA 2020

Jin lại tiếp tục bị 'xóa bỏ' trong đội hình của BTS

Trước đó trong phần công bố riêng thành tựu 'Visionary 2020' của BTS, hình ảnh VCR vẫn có đủ 7 thành viên. Tuy nhiên có lẽ vì sự cắt ghép cẩu thả khi phải đưa hình nhóm vào khung dọc đã dẫn đến việc bên thiết kế cho visual của BTS bị 'mất tích'. 

 

Trước đó trong đoạn VCR riêng vẫn hiển thị hình ảnh BTS đủ 7 thành viên...

... Tuy nhiên khi ghép vào khung hình dọc trong top 10 thì Jin lại 'mất tích' 

Đáng chú ý là vào năm 2019, Mnet cũng từng khi bỏ sót phân cảnh cận mặt của Jin trong đoạn VCR của BTS. Điều này khiến nhiều người tự hỏi phải chăng Mnet có sự 'ghét bỏ' với anh cả của nhóm, nếu không thì vì sao nhà đài lại có thể 2 năm liền cùng mắc một lỗi tương tự với cùng một thành viên như vậy.

Năm 2019, Jin cũng là thành viên bị cắt mất đoạn quay solo trong VCR trình chiếu tại MAMA.

Nhiều fan quốc tế đã liên tục chỉ trích Mnet, thậm chí spam tweet bên dưới tài khoản của MAMA để yêu cầu lời giải thích chính đáng. 

Nhiều fan tức giận chỉ trích Mnet vì đã cắt mất ảnh của Jin trong đội hình BTS

Ngoài ra, việc Jin bị 'mất tích' trong đội hình của BTS lại một lần nữa trở thành chủ đề hot của Knet. Bài viết liên quan đến chủ đề này đã thu hút hơn 600 bình luận trên Theqoo chỉ trong một thời gian ngắn. Nhiều người theo dõi BTS cho biết nam idol thường xuyên là nhân tố bị bỏ quên trong các sản phẩm của nhóm, từ MV, goods, VCR v...v... Việc Jin tiếp tục bị đối xử bất công tại MAMA 2020 khiến Knet cảm thấy phẫn nộ và chỉ trích Mnet vì thiếu tôn trọng với nghệ sĩ. 

BTS trình diễn 'ON' tại MAMA 2020

Một số bình luận của Knet trên Theqoo về vấn đề của Jin (BTS) tại MAMA 2020:

- Lại là Seokjin nữa sao? 

- Cơ mà tại sao cứ luôn là BTS bị thiếu thành viên lúc này, lúc khác thế? Họ có 7 người thôi mà. 

- Nhìn trên khung ảnh dọc thì đâu phải không còn chỗ trống đâu?

- Đến mức này thì không hiểu họ vô ý hay cố tình nữa. 

- Tại sao lại làm như vậy với Jin? Anh ấy là thành viên yêu thích của tôi.

- Lại là Jin hả? Mnet cố tình đúng không?

- Có mỗi 7 thành viên mà mấy kẻ này cũng không biết đếm à?

- Không phải Jin là người từng bị cắt mất hình trong đoạn VCR MAMA 2019 hả?

- Tôi không hiểu sao họ luôn bỏ qua Kim Seokjin?

- BTS luôn nhấn mạnh đội hình 7 người. Họ coi trọng con số 7 này hơn bất kỳ điều gì khác. Mnet làm vậy chẳng khác nào xúc phạm nhóm. 

- Tự nhận là lễ trao giải tầm cỡ châu Á nhưng hành động thì kém chuyên nghiệp đến thế này. 

- 7 đã người là quá nhiều với Mnet. Mấy nhóm 10 người, 20 người chắc là Mnet bỏ qua luôn. 

BTS đã trình diễn nhiệt huyết như vậy và cuối cùng Mnet lại đối xử với họ như thế này. 

Cập nhật mới nhất: 

Được biết trong bản phát lại của lễ trao giải MAMA 2020 trên kênh tvN, Mnet đã nhanh chóng sửa đổi hình ảnh của BTS trong đoạn VCR 'Visionary 2020'. Thành viên Jin đã được bổ sung vào đội hình đủ 7 người của BTS

Trong bản phát lại của MAMA 2020, Mnet đã chỉnh sửa và thâm vào hình ảnh của Jin 

Bạn nghĩ gì về sự cố gây tranh cãi này của MAMA 2020 với thành viên Jin của BTS?