Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MMA 2016: Giải Daesang album của BTS đáng lẽ ra phải thuộc về EXO?

Đến thời điểm này, có thể nói "MelOn Music Awards" chính là sự kiện gây nhiều tranh cãi nhất trong số các lễ trao giải cuối năm đã và đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Lễ trao giải "MelOn Music Awards 2016" đã kết thúc nhưng có vẻ như dư âm mà nó để lại có thể sẽ kéo dài dai dẳng một thời gian rất lâu sau nữa! Cùng với những màn trình diễn đã mắt đã tai, nhiều giải thưởng danh giá đã được trao vào tối qua. Trong đó, bộ ba giải thưởng danh giá nhất (Daesang) đã thuộc về ba cái tên hot nhất làng nhạc Hàn Quốc thời điểm hiện tại: EXO (Nghệ sĩ của năm) - BTS (Album của năm) - Twice (Bài hát của năm).

EXO MMA 2016

Thế nhưng, khi mà cuộc tranh luận về kết quả của giải Tân binh giữa fan I.O.I và Black Pink còn chưa ngã ngũ, một "trận chiến" khác đã nổi lên, và thậm chí còn căng thẳng hơn bởi nó dính dáng đến hai nhóm nhạc nam đình đám nhất hiện nay - EXOBTS.

Theo đó, sau khi hạng mục Album của năm bất ngờ được MMA 2016 trao cho BTS, rất nhiều fan Kpop đã tỏ ra ngỡ ngàng và bức xúc vì theo họ, ai cũng đã tin chắc rằng EXO sẽ nhận được giải thưởng này. So với những nhóm nhạc khác tại Kpop hiện nay, có thể nói boygroup nhà SM chính là "bức tường thành" về doanh số album. Thế nên, việc EXO để vụt mất chiếc cúp Daesang album là điều khiến người ta không thể hiểu nổi.

BTS MMA 2016

Dẫu biết chắc rằng giải thưởng đã được trao sẽ không thể rút lại được, song rất nhiều EXO-L và một bộ phận đông đảo fan Kpop vẫn đồng loạt lên tiếng phẫn nộ trước kết quả này của "MelOn Music Awards 2016". Ngay sau khi lễ trao giải kết thúc, một bài viết trên diễn đàn Pann đã thu hút sự chú ý của fan Kpop. Người đăng bài đã đưa ra hình ảnh bằng chứng cho thấy, EXO mới xứng đáng là chủ nhân của giải thưởng Daesang album.

Daesang Album MMA 2016

Doanh số của BTS khá thấp...

... nếu so với doanh số của EXO

Nhìn vào ảnh trên, có thể thấy doanh số album của EXO gấp đôi lượng sale của BTS. Người đăng bài cũng cho biết, thậm chí đối với mục vote, EXO cũng giành vị trí thứ 1. 

Dưới phần bình luận của bài viết này, một netizen khác thậm chí còn đưa ra một thống kê cụ thể hơn nhằm chứng minh cho việc ban tổ chức MMA 2016 đã "thao túng" kết quả và chia đều giải thưởng để... "cả nhà cùng vui".

Daesang Album MMA 2016

Các cột theo thứ tự từ trái sang phải lần lượt là: Thứ hạng, Tên nghệ sĩ, Lượng streaming, Lượng download, Lượng vote, Điểm digital, Điểm vote. Có thể thấy rõ, ở bất kỳ cột nào, EXO cũng dẫn trước đối thủ của mình. 

Ngay dưới bài đăng, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận bày tỏ sự bức xúc trước kết quả đáng ngờ này của "MelOn Music Awards 2016". Gần như tất cả các ý kiến đều lên tiếng đòi công bằng cho nhóm nhạc nhà SM.

- "Wow fan các nhóm khác thậm chí cũng bất bình nữa là... Sao MelOn lại ra nông nỗi này thế?"

- "Tôi đã chắc chắn rằng EXO sẽ giành chiến thắng giải Album của năm..."

- "Mọi người có biết rằng giải Nghệ sĩ của năm có cách tính tương tự như Album của năm không? ㅋㅋ ㅋㅋㅋ Nếu Nghệ sĩ của năm đã thuộc về EXO, thì tại sao Album của năm lại không được trao cho nhóm chứ? Tất cả chỉ là vấn đề công bằng mà thôi"

Daesang Album MMA 2016
(Nghệ sĩ của năm: Điểm digital 70%, Điểm vote 30%)

(Album của năm: Điểm digital 70%, Điểm vote 30%)

- "MelOn chắc hẳn là một gã keo kiệt, vì họ thậm chí không muốn trao cho EXO 2 giải Daesang"

- "Ủng hộ Genie thôi nào (một trang nghe nhạc khác tại Hàn Quốc)"
MMA 2016

Trên một bài đăng khác, netizen thậm chí còn để lại những bình luận mỉa mai BTS và người hâm mộ của họ sau chiến thắng gây tranh cãi này:

- "Cái nhóm này đáng thương ghê, Daesang đầu tiên của họ lại là một Daesang không công bằng ㅋㅋ ㅋㅋㅋ"

- "Army vẫn đang tự tẩy não mình bằng cách nói rằng kết quả vẫn sẽ được giữ nguyên thôi ㅠㅠ"

- "BTS và người hâm mộ của họ có cảm thấy xấu hổ không nhỉ? Chúc mừng vì giành được Daesang nha!"

- "!-!"

MMA 2016

"Tại sao mấy người lại ăn cắp của EXO?"

- "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một nhóm nào được nhận Daesang lại gây ra tranh cãi lớn đến thế này"

- "Mọi kết quả đều cho thấy rằng EXO xứng đáng với giải thưởng Album của năm nhưng fan BTS vẫn đang tự bịt mắt bịt tai và thậm chí còn đe dọa sẽ kiện người ta nữa chứ ㅋ ㅋㅋㅋ"

Được biết, ngay sau khi giải thưởng Album của năm được công bố, hai từ khóa "EXO" và "Không công bằng" đã leo thẳng lên vị trí thứ 4 và 5 trên bảng xếp hạng tìm kiếm của MelOn.

Bạn nghĩ sao về những tranh cãi này?

Munnie lược dịch

Xem thêm sự kiện: Melon Music Awards 2016