Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Miu Lê viết tâm thư truyền cảm hứng cho những người đang là nạn nhân của body shaming, chia sẻ cách tập gym hiệu quả

So với một ít chia sẻ về quá trình tập luyện trước đây, Miu Lê đã thực hiện một clip với nội dung rất bổ ích.

Mới đây, Miu Lê khiến nhiều người bất ngờ khi công khai hình ảnh mới nhất, trong đó ngoại hình của nữ ca sĩ thay đổi khá nhiều. Bởi vì tập trung rèn luyện bằng thể thao và tập gym, Miu Lê trông khỏe khoắn và có cơ bắp hơn thời điểm trước đó. Bên cạnh chia sẻ hình ảnh mới, Miu Lê còn có những câu chuyện ngắn xung quanh việc tập gym và truyền cảm hứng cho những người đang là nạn nhân của hành vi body shaming.

Để nói rõ hơn về quan điểm cá nhân, Miu Lê đã có một clip ghi lại quá trình tập luyện của bản thân. Đồng thời nói về những trải nghiệm cá nhân xung quanh quan điểm đúng đắn trong tập luyện, ngầm ý đáp trả một số bình luận tiêu cực khác.

Cụ thể, Miu Lê khẳng định tập gym là quá trình tận hưởng sự thay đổi của sức khỏe thể xác lẫn tinh thần. Bên cạnh những bình luận trái chiều, cô cho rằng "riêng khái niệm mập - ốm, đô con hay nhỏ con thì đó là quyết định và tiêu chuẩn trong lòng mỗi người. Ai cũng sẽ có vẻ đẹp riêng và cần người khác tôn trọng”.

Cũng như nhiều cô gái khác, từng trải qua cảm giác tự ti về ngoại hình quá cân. Trải nghiệm của Miu Lê còn chứa đựng cả “máu và nước mắt” khi thời điểm đó thiếu kiến thức nên ép cân vô tội vạ.

“Ép cân thiếu khoa học và thường xuyên sử dụng chế độ ăn kiêng sai cách khi cắt hết tinh bột. Thậm chí, tôi còn dùng cả nước cốt chanh và bưởi chua để thay cho vài bữa ăn trong ngày. Hậu quả của việc đó là tôi nhanh chóng kiệt sức, không có tinh thần để làm việc và tràn dịch dạ dày”, Miu Lê “đau khổ” chia sẻ lại trải nghiệm bản thân.

Chính vì sự sa sút về sức khỏe do tập luyện không khoa học, Miu Lê đã dần thay đổi tư duy và quyết định tập luyện nghiêm túc hơn. Cô cũng khẳng định rằng vì bản thân từng trải qua những cảm giác tồi tệ do hành vi body shaming nên cô không có ý định dùng lời nói để động viên những người như cô thay đổi. Trái lại, Miu Lê chia sẻ clip miệt mài trong phòng tập, với những quan điểm đúng đắn dành cho gymer.

Tôi đã từng rất buồn vì những lời nói có thể vô tình đó nhưng lại đánh gục sự tự tin của bản thân. Tôi đã áp mình vào những chế độ tập có cường độ tập rất cao. Tôi vô tình đẩy mình vào suy nghĩ muốn có sự công nhận của mọi người. Tôi nghĩ con gái hay con trai, ai cũng muốn mình đẹp trong mắt mọi người. Tuy nhiên, khi trải qua cơn đau dạ dày, những khoảng thời gian thở thôi cũng đau và kiệt sức đến mức khó đi lại được, tôi nhận ra mình không nên tiếp tục lún sâu vào những điều như thế. Với tôi bây giờ quan trọng là bản thân thấy hạnh phúc và hài lòng với phiên bản của mình hiện tại”, Miu Lê nói.

Miu Lê khẳng định mọi người phải phá bỏ suy nghĩ “đến phòng gym là phải lao vào máy tập, thực hiện các động tác có cường độ cao. Chỉ cần bạn chọn những bài tập vừa sức, duy trì đều đặn là được”.

Cuối cùng, Miu Lê cũng “hiến kế” cho các chị em văn phòng cách giảm cân hiệu quả mà không phải là cắt tinh bột trong thực đơn. Cô chia sẻ, nên cân bằng dinh dưỡng và hạn chế thực phẩm độc hại để cơ thể duy trì năng lượng làm việc tốt.

Và đặc biệt, Miu Lê còn kêu gọi mọi người hãy dừng ngay hành động body shaming vì nó có thể gây tổn thương nặng nề đến “nạn nhân”. Miu Lê là một trong số ít những sao Việt từng trải qua tình trạng miệt thị ngoại hình. Do đó, chia sẻ của nữ ca sĩ thực sự hấp dẫn và cuốn hút.