Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Minh Vương làm album mang âm hưởng rock về chủ tịch Hồ Chí Minh

Ca khúc chủ đề "Việt Nam ơn Người" là một sáng tác mang phong cách nhạc rock của trưởng nhóm Dòng Thời Gian.

Vũ Minh Vương chia sẻ, anh muốn thông qua sản phẩm mới để thể hiện tình yêu đối với đất nước, dân tộc Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ca khúc chủ đề "Việt Nam ơn Người" được chính anh sáng tác. Bài hát mang âm hưởng mạnh mẽ của rock.

"Khi tôi chia sẻ với êkíp về ý tưởng của mình thì mọi người đều sốc. Họ sợ nhạc rock sẽ không thể truyền tải được hết hình ảnh của một vị lãnh tụ. Tuy vậy, sau khi nghe xong, ai cũng thấy hài lòng. Tôi nghĩ, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng có một thời tuổi trẻ với nhiều mơ ước, hoài bão và những năm tháng gian khó để đi tìm tự do cho dân tộc. Chỉ có nhạc rock mới có thể lột tả hết được những thawmg trầm dữ dội mà Bác Hồ đã trải qua".

Vũ Minh Vương tự bỏ tiền túi để sản xuất album nói về tình yêu với Bác Hồ.

Ca sĩ Minh Vương

Ngoài "Việt Nam ơn Người", album còn có nhiều ca khúc quen thuộc như "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người","Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó", "Người là niềm tin tất thắng", "Bên lăng Bác Hồ" hay "Ca ngợi Hồ Chủ tịch". Minh Vương chia sẻ thêm, anh tự bỏ tiền túi để sản xuất album "Việt Nam ơn Người" mà không tìm đến nhà tài trợ nào vì không muốn bị chi phối về cảm xúc hay ý tưởng. "Tôi làm nhạc với mục đích phục vụ cho chính mình. Tôi không lấn cấn rằng con đường nghệ thuật liệu có nuôi sống được mình không, bởi ngoài việc ghi âm, làm đĩa, tôi vẫn còn nhiều nguồn thu khác từ những trung tâm âm nhạc", anh khẳng định.

Nhóm Dòng Thời Gian được thành lập vào năm 2010, từng gây ấn tượng khi tham gia Vietnam's Got Talent 2011 bằng trích đoạn nhạc kịch kinh điển "Thằng gù nhà thờ Đức Bà Paris". Ban nhạc gồm bốn thành viên là Vũ Minh Vương, Nguyễn Quang Tú, Lê Kim Long và Trần Khắc Tiệp. Khi theo đuổi sự nghiệp cá nhân, trưởng nhóm Vũ Minh Vương đã phát hành ca khúc "Việt Nam đâu chỉ chữ S", và sau đó là album "Việt Nam ơn Người".

Nguồn: Vnexpress