Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Minh Quân bức xúc lên tiếng tố show Hàn Quốc coi thường nghệ sĩ Việt

Nhân sự việc MBC Music K-Plus Concert "xóa sổ" toàn bộ nghệ sĩ Việt ra khỏi đêm nhạc vào 25-26/3 tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội, nam ca sĩ Minh Quân đã lên tiếng tố show Hàn Quốc coi thường nghệ sĩ Việt.

Những ngày gần đây, thông tin về chương trình MBC Music K-Plus Concert đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả vì sự tham gia của dàn sao đình đám đến từ xứ sở kim chi. Đặc biệt, khi BTC chương trình này tuyên bố hủy bỏ toàn bộ phần biểu diễn của các nghệ sĩ Việt đã khiến người hâm mộ càng thêm bức xúc. 

Sau tuyên bố này của BTC đêm nhạc, quản lý của Noo Phước Thịnh cũng đã lên tiếng "vạch trần" sự thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ làm việc cho chương trình này. Không chỉ vậy, anh còn tiết lộ dù đã nhận 20% cát-xê nhưng phía Noo vẫn quyết định hủy show vì cách làm việc nghiệp dư này. Thông tin mà quản lý của Noo cung cấp càng khiến khán giả thêm một lần nữa thất vọng về đêm nhạc được mong chờ sẽ diễn ra vào 25-26/3 (hôm nay và ngày mai). 

Minh Quân lên tiếng về MBC Music K-Plus Concert

Thông báo đột ngột của BTC về việc hủy bỏ phần biểu diễn của các nghệ sĩ Việt

Cũng liên quan đến sự việc này, mới đây nhất, nam ca sĩ Minh Quân đã đăng tải một dòng trạng thái đầy bức xúc lên trang cá nhân của mình. Anh đã không ngần ngại chỉ ra rằng, đây không phải là lần đầu tiên phía Hàn Quốc thiếu tôn trọng các nghệ sĩ Việt. Nam ca sĩ đã kể lại lần anh tham gia vào một sự kiện âm nhạc được tổ chức vào năm 2012, cũng do nhà đài MBC đứng ra chịu trách nhiệm. Anh cho biết, các nghệ sĩ Việt tham gia và sự kiện lần đó cũng bị đối xử tương tự. Cụ thể anh chia sẻ: 

"Toàn bộ nghệ sĩ Việt Nam phải ngồi chờ vạ vật suốt 2 tiếng để chờ các nghệ sĩ Hàn Quốc tới tập chung tiết mục liên khúc dân ca của 2 nước. Hơn 2 tiếng trôi qua, chẳng thấy bóng dáng các bạn Hàn, BTC lùa nghệ sĩ Việt lên tập đi tập lại giết thời gian!

Lúc đang tập đến lần thứ 4, thứ 5 thì bỗng dưng T-ara xuất hiện. Thế là một người Hàn Quốc ra hiệu đuổi tất cả nghệ sĩ Việt xuống sân khấu để T-ara tập dượt.

Đợi đến khi các bạn Hàn tập xong tiết mục của họ, các nghệ sĩ Việt lại được lùa lên tập tiết mục giao lưu dân ca 2 nước. Trong khi nghê sĩ Việt hát trôi chảy Arirang thì các bạn Hàn ú ớ, không thuộc lời dân ca Quan họ. Sau đó bị báo chí Việt Nam lên án thì họ cáo lỗi vì bận quá nên chưa kịp nghe, học bài hát Việt Nam!". 

Minh Quân lên tiếng về MBC Music K-Plus Concert

Dòng trạng thái bức xúc trên trang cá nhân của Minh Quân

Theo Minh Quân, nhiều đồng nghiệp khác của anh như Đinh Mạnh Ninh, Ngọc Anh,.... cũng phải chịu cảnh tương tự khi tham gia trong sự kiện lần đó. Không chỉ vậy, sau chương trình, BTC còn không hề có một lời xin lỗi hay giải thích gì về việc thiếu tôn trọng với nghệ sĩ Việt. Minh Quân cho biết, anh đã tham gia nhiều sự kiện âm nhạc do phía Hàn Quốc tổ chức, nhưng đây chính là lần duy nhất anh thấy khó chịu như vậy. 

"Phía Hàn Quốc có rất nhiều đài làm tốt chứ không phải đài nào cũng thiếu chuyên nghiệp. Chỉ có trường hợp MBC đã nhiều lần bị chê trách. Bởi vậy, khi đọc tin các ca sĩ Việt bị hủy show, tôi cảm thấy bức xúc và muốn lên tiếng" - nam ca sĩ nhấn mạnh. 

Xem thêm sự kiện: "Bom xịt" MBC Music K-Plus Concert