Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mingyu (SEVENTEEN) trực tiếp xin lỗi vụ việc Itaewon nhưng lại bị 'ném đá' nhiều hơn cả Jungkook (BTS)

Mingyu (SEVENTEEN) là người cuối cùng trong 97-line lên tiếng xin lỗi về vụ việc tụ tập ở Itaewon.

Vào ngày 18/5, cả Kpop rúng động khi Dispatch bất ngờ công bố 4 idol thuộc hội 97-line của Kpop là Jungkook (BTS), Cha Eunwoo (ASTRO), Jaehyun (NCT) Mingyu (SEVENTEEN) đã tụ tập ở Itaewon giữa thời điểm cần phải thực hiện giãn cách xã hội. Sau đó cả 4 công ty chủ quản là SM Entertainment, Big Hit Entertainment, Pledis Entertainment và Fantagio Entertainment đã phải đưa thông báo chính thức thừa nhận vụ việc này là có thật và gửi lời xin lỗi vì nghệ sĩ của họ đã không tuân thủ các biện pháp giãn cách phòng dịch do chính phủ đề xuất. 

Jungkook (BTS), Cha Eunwoo (ASTRO), Jaehyun (NCT) và Mingyu (SEVENTEEN) bị Dispatch công bố việc tụ tập ở Itaewon trong thời gian giãn cách xã hội.

Sau khi scandal nổ ra, Jaehyun Cha Eunwoo đã lần lượt đăng tải lá thư tự tay viết để gửi lời xin lỗi và ít nhiều cũng nhận được sự thông cảm từ phía netizen. Gần 1 tháng sau, Jungkook cũng đích thân lên tiếng xin lỗi thông qua sóng livestream với các fan. Trong số 4 idol thì chỉ còn Mingyu là idol duy nhất chưa lên tiếng, và hôm nay thành viên Seventeen mới chính thức làm điều đó.

Vào lúc 18h ngày 22/6 (giờ Hàn), Seventeen đã chính thức tái xuất với MV ca khúc chủ đề 'Left & Right' và mini album vol.7 'Heng:garæ'. Cũng trong chiều cùng ngày, nhóm đã tổ chức buổi họp báo online để công bố về màn comeback này tại khách sạn Intercontinental Seoul, quận Gangnam, Seoul. Đáng chú ý, Mingyu đã dành một khoảng thời gian để nói lời xin lỗi sau vụ việc tụ tập ở Itaewon của mình cùng hội bạn vào tháng 5 vừa qua. 

Mingyu tại buổi họp báo của Seventeen vào hôm nay (22/6).

Nam idol chia sẻ: 'Tôi muốn trực tiếp gửi lời xin lỗi chân thành vì đã khiến mọi người thất vọng bởi những hành động sai lầm của bản thân gần đây. Tôi cũng cảm thấy vô cùng có lỗi với những fan luôn ủng hộ và yêu thương tôi, với những thành viên luôn chăm chỉ làm việc, và với cả những ai đã nỗ lực hết sức để vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Tôi chân thành xin lỗi. Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng cho thấy một phương diện khác của bản thân thông qua những hành động tốt đẹp và không để các bạn phải thất vọng nữa.'

Mingyu cuối cùng cũng lên tiếng xin lỗi về vụ việc tụ tập ở Itaewon hồi tháng 5 vừa qua. 

Theo truyền thông đưa tin, lời xin lỗi này được cho là có phần đi ngược lại bầu không khí tươi vui của một buổi họp báo. Tuy nhiên, Mingyu vẫn muốn được bày tỏ suy nghĩ bởi nam idol muốn được xin lỗi trực tiếp và đây là thời điểm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, Mingyu nói riêng và Seventeen nói chung vẫn cho thấy sự tâm huyết khi mong rằng các fan sẽ tiếp tục ủng hộ màn comeback lần này của nhóm. 

Trước đó, 3 thành viên khác của 97-line là Cha Eunwoo, Jaehyun Jungkook sau khi xin lỗi thì đều nhận được những phản ứng không quá tiêu cực của Knet. Mặc dù vẫn còn một số ý kiến chỉ trích nhưng nhìn chung sự giận dữ đã dịu đi và phần đông netizen đã không còn nặng lời với họ nữa. Tuy nhiên dường như Mingyu lại không may mắn như vậy mặc dù nam idol là người có động thái xin lỗi trực tiếp và công khai nhất. 

Trước Mingyu, Jungkook là người có động thái xin lỗi bằng lời nói trực tiếp và cũng nhanh chóng nhận được nhiều sự tha thứ từ phía netizen Hàn. Ngay cả những Knet khó tính trên Nate cũng tỏ ra thông cảm cho em út của BTS và hi vọng nam idol có thể học được bài học lớn từ sau vụ việc này. 

Tuy nhiên, Mingyu lại không may mắn như vậy khi anh hiện đang nhận về vô số 'gạch đá' từ Knet vì lời xin lỗi được cho là 'vừa muộn màng vừa không chân thật' vì chỉ muốn xoa dịu fan để comeback thành công'. Số bình luận mỉa mai, 'đá xéo' nam idol còn nhiều hơn những bình luận bênh vực và cảm thông. 

Cùng nói lời xin lỗi trực tiếp như Jungkook nhưng Mingyu lại bị 'ném đá' nhiều hơn, bất chấp việc nam idol thậm chí là người duy nhất nói trực tiếp lời xin lỗi tại một sự kiện công khai với báo chí. 

Dưới đây là những bình luận tiêu biểu của Knet về lời xin lỗi của Mingyu

- Cậu này chỉ xin lỗi khi album của họ phát hành thôi đấy.

- Vậy là sẽ im lặng không xin lỗi câu nào cho đến khi album lên kệ mới nói hả? 

- Chà, xin lỗi nhanh chóng quá nhỉ? 

- Chuyện này lâu lắm rồi đó, sao giờ mới lên tiếng nhỉ?????

- Ai mà mua album ủng hộ họ thì quả thật quá ngu ngốc ròi.

- Nhưng mà thành thật mà nói thì những ai cũng đi chơi đây đó vào cuối tuần đâu có quyền ghét bỏ cậu ấy....

- Ah, với tư cách là fan Seventeen thì tôi thất vọng ghê... Sao bây giờ cậu mới nói lời xin lỗi muộn màng như vây chứ? 

- Tính ra thì không phải ai trong số mấy người cũng ở nhà còn gì. Cậu ấy chỉ xui xẻo bị bắt quả tang vụ này thôi. Nhưng tôi nghĩ chuyện này chẳng đáng phải xin lỗi. Dù sao thì cậu ấy cũng đâu nhiễm bệnh?

- Không phải chuyện này diễn ra hồi đầu tháng 5 sao? Cậu ta canh thời gian kiểu gì thế?

- Cậu ta cần tiền rồi đó mọi người à... 

- Lời xin lỗi được nói ngay thời điểm phát hành album. Tôi nhìn thấu được bản chất cậu này rồi đấy!! Cậu này sẽ chẳng bao giờ nói lời xin lỗi nếu như album không phát hành đâu.

Bạn nghĩ vì sao netizen lại tỏ thái độ hằn học, chỉ trích Mingyu dù nam idol là người có động thái nói lời xin lỗi trực tiếp nhất sau vụ việc Itaewon?