Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mina công bố tên hai thành viên AOA đứng về phe Jimin: Sự nghiệp của Seolhyun liệu có 'một bước lao dốc' từ đây?

Không tiếp tục để cư dân mạng đồn đoán thêm nữa, Mina đã lên tiếng làm rõ lý do vì sao cô đã unfollow các thành viên AOA trên Instagram.

Đã hơn 1 tháng kể từ khi việc bắt nạt nội bộ của AOA bị vạch trần và gây chấn động làng nhạc Kpop. 'Kẻ bắt nạt' Jimin đã phải rời nhóm, còn 'nạn nhân bị bắt nạt' Mina thì vẫn đang trong giai đoạn phục hồi tâm lý sau những tổn thương nặng nề mà cô phải chịu đựng trong suốt 10 năm khi còn ở AOA. Vụ việc những tưởng đã được lắng xuống một thời gian thì hôm nay lại bùng lên trở lại xuất phát từ bài đăng của Mina với bức ảnh cổ tay bị thương nghiêm trọng cùng những giãi bày về FNCJimin.

Mina vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ việc bị Jimin bắt nạt trong gần 11 năm. 

Mina công bố những 'kẻ đồng lõa' với Jimin trong vụ việc bắt nạt gây chấn động

Sau bài đăng nói trên, Mina lại tiếp tục có thêm một bài đăng gây xôn xao dư luận khác. Trong bài đăng mới nhất này, nữ idol giải thích cụ thể về việc tại sao lại unfollow các thành viên AOA trên Instagram. Được biết vào giữa tháng 7, Mina đã unfollow 2/4 thành viên còn lại của AOASeolhyunChanmi. Sau đó, cô unfollow nốt YunaHyejeong. Tất cả những hành động này đã khiến netizen nổ ra tranh cãi rằng liệu có phải những thành viên này cũng 'đồng lõa' với trưởng nhóm Jimin trong việc bắt nạt Mina hay không. Để tránh những đồn đoán không đáng có, Mina đã đích thân công bố tên hai thành viên AOA đã về phe kẻ bắt nạt và khiến cô có một cuộc sống khổ sở. 

Trong bài đăng này, Mina chỉ dùng họ (ví dụ: Shin, Kim, Seo) để chỉ điểm các thành viên, ngoại trừ Shin Jimin. Những dấu ngoặc có nội dung in đậm là chú thích của người dịch để làm rõ nghĩa, không có trong nội dung bài đăng gốc của Mina

Dưới đây là toàn văn bài đăng của Mina trên Instagram: 

'Không phải tôi đã cố gắng tự kết liễu mình mới đây đâu. Chuyện này đã xảy ra vào khoảng một tháng trước, đó là sau khi tôi có cuộc nói chuyện với nhân viên FNC. Cũng có rất nhiều người DMs tôi qua Instagram để hỏi rằng vì sao tôi lại bỏ follow các thành viên, thậm chí là mắng chửi tôi, bắt tôi phải giải thích mọi sự. Và giờ tôi sẽ làm rõ mọi chuyện vì tôi cho rằng mình không làm gì đáng để bị mắng chửi như vậy cả. 

Đầu tiên, mọi người đều biết về chuyện xảy ra giữa tôi và chị Shin Jimin rồi. Người bạn thân Kim của chị ta (Seolhyun) thậm chí còn không bận tâm khi chị Shin nói xấu mình. Tôi từng nghĩ rằng Kim là một người bạn tốt, nhưng tôi không thể đến gần em ấy vì đó là bạn thân nhất của Shin. Tôi lo lắng cho em ấy nên đã đưa ra những lời khuyên chân thành nhất. 

Đương nhiên là tất cả các thành viên đều biết vì chị Shin mà tôi đã phải trải qua quãng thời gian khó khăn. Và trong cuộc nói chuyện ngày hôm đó (khi AOA đến xin lỗi Mina), Kim (Seolhyun) đã nói rằng em ấy chẳng quan tâm những gì đã xảy ra, em ấy chỉ không thích phải ở trong tình hình hiện tại. Từ góc nhìn của tôi, em ấy chẳng khác nào một kẻ im lặng đứng nhìn, và những lời em ấy nói đã khiến tôi rất thất vọng. 

Khi tất cả họ cùng đến với chị Shin Jimin để nói cái lời xin lỗi mà chẳng giống lời xin lỗi chút nào, thành viên Kim trẻ tuổi hơn (Chanmi) đã hỏi tôi: 'Vậy còn những kỷ niệm đẹp mà chị từng có thì sao?' Em ấy còn trẻ, vậy nên dù em ấy có lằng nhằng chuyện gì, tôi cứ để em ấy làm thế thôi. Tôi biết em ấy nhỏ tuổi, nhưng tôi chẳng hiểu nổi sao em ấy có thể phát ngôn được một câu như thế. Trước mặt tôi thì em ấy chửi người chị đó (Jimin), nhưng sau lưng tôi thì lại về phe chị ta. Chắc đây là cách để tồn tại trong xã hội, nhưng tôi thì thấy em ấy không thành thật, và tôi chẳng hiểu nổi em ấy.

Và chị Seo (Yuna) thật sự từng chăm sóc tôi một cách chân thành và luôn nghĩ cho tôi, nhưng trước mặt chị Shin Jimin thì không ai đứng ra vì tôi cả. Ít nhất khi đó người bạn Shin cùng tuổi (Hyejeong) còn nói với chị ta (Jimin) rằng: 'Chị không thể nhớ gì sao? Ngay cả em còn biết, ai cũng biết hết.' Cô ấy cũng nói rằng tôi tên đón nhận lời xin lỗi một cách đúng đắn, nhưng làm sao tôi có thể chấp nhận được một lời xin lỗi thiếu chân thành như thế?

Trong mắt tôi, đúng như những gì mọi người hay gọi là 'những kẻ đồng lõa chỉ biết đứng nhìn', các thành viên họ Kim, đặc biệt là người bạn thân nhất của chị Shin, tất cả họ đều là những 'kẻ đứng nhìn' nên tôi đã bỏ follow họ trước. Sau đó, tôi muốn xóa sạch mọi ký ức về AOA nên tôi bỏ follow toàn bộ họ. Tôi không mong mọi người hiểu cho những lý do mà tôi đã đề cập hay kêu gọi đừng gửi DMs cho tôi. Tôi viết những điều trên vì muốn thành thật chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của tôi về vụ việc này.' 

Những kẻ đứng nhìn, những người giúp đỡ nhưng cũng chỉ ở phía sau

Như vậy, Mina đã chính thức lên tiếng về những người 'đứng nhìn' và những người 'giúp đỡ' mình thông qua bài đăng này. Nhiều Knet trên diễn đàn Theqoo và Instiz đã tóm tắt lại tình hình nội bộ AOA như sau:

Kẻ bắt nạt: Shin Jimin

Người bị bắt nạt: Kwon Mina

Kẻ đồng lõa/đứng nhìn/về phe Jimin: Kim SeolhyunKim Chanmi (Đây cũng chính là 2 người mà Mina bỏ follow đầu tiên sau khi scandal bắt nạt được công bố) 

Những người giúp đỡ: Seo YunaShin Hyejeong (Dù vậy họ không thể đứng ra bênh vực Mina trước mặt Jimin. Hiện Mina cũng đã bỏ follow họ vì muốn xóa sạch ký ức về AOA)

Dựa theo bài đăng của Mina, những nghi vấn trước đây của netizen về việc Seolhyun 'đồng lõa', 'đứng nhìn' người khác bị bắt nạt đã trở thành sự thật. Vì Seolhyun là thành viên nổi tiếng nhất trong AOA nên những công bố này có thể làm ảnh hưởng không ít đến sự nghiệp của nữ idol, những là khi mọi 'gạch đá' hiện tại của Knet đều đang hướng về cô. 

Seolhyun

Bên cạnh Seolhyun thì thái độ của thành viên em út Chanmi cũng khiến Knet nổi giận. Họ cho rằng việc hỏi một người từng bị bắt nạt trong hơn 10 năm rằng 'Chị không nhớ những kỷ niệm tốt đẹp sao?' là hành vi không thể chấp nhận được. Hiện tại cả SeolhyunChanmi đều đang bị tẩy chay kịch liệt sau những tiết lộ của Mina

Chanmi

Ngoài ra, Knet cũng có những lời khen ngợi dành cho hai thành viên YunaHyejeong vì đã quan tâm đến Mina, nhưng họ cho rằng điều này là chưa đủ. Lý do là bởi họ chỉ làm điều đó sau lưng, còn trước mặt thì có lẽ vì sợ Jimin nên không ai dám đứng ra bênh vực và tiếp tục để Mina bị bắt nạt. 

Hyejeong (bên trái) và Yuna.

Một số bình luận của Knet về bài đăng mới nhất của Mina

- Cái nhóm này là một tay Shin Jimin phá hủy toàn bộ.

- Ra là Seolhyun với Chanmi cũng như nhau cả thôi.

- Seolhyun nói: 'Tôi không quan tâm đã xảy ra chuyện gì, tôi chỉ không thích phải ở trong tình hình này'. Wow!!!

- Mọi người còn trông chờ gì ở Seolhyun sao? Cô ta là bạn thân nhất với Jimin đó.

- Wow, Seolhyun, tại sao bạn lại như vậy?... Tôi thật sự cạn lời.

- Chanmi đi nói những lời như vậy với nạn nhân bị bắt nạt thế mà cũng được sao?

- Đơn giản thôi, từ nay Seolhyun và Chanmi đừng bao giờ lên sóng nữa. 

- Trên thực tế, Hyejeong và Yuna là những người tốt. Họ không thể giúp đỡ quá nhiều, nhưng ít ra họ có làm điều đó.

- Mina, Hyejeong và Yuna, hãy sống hạnh phúc nhé!

- Tôi đã rất tin tưởng Seolhyun mà... Tôi thật sự thất vọng.

- Mina đã phải chịu đựng bao nhiêu?

- Những kẻ bênh vực Seolhyun đâu hết rồi?!!

- Tại sao lại đi nói với một người muốn tự sát rằng 'Tôi không quan tâm quá khứ, tôi không thích tình huống này'? Rồi còn hỏi: 'Có nhớ những chuyện tốt đẹp không?' nữa? Tôi cảm thấy ghê tởm.

Theo bạn liệu hình ảnh và sự nghiệp của Seolhyun có bị ảnh hưởng lớn từ những tiết lộ này? Và liệu những gì Seolhyun hay Chanmi đã nói với Mina là có thể thông cảm hay không thể chấp nhận được?