Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Min: Đường chông gai mới biết sức người vô hạn

Xuất thân từ St.319, Min không gây ấn tượng gì nhiều ngoài dáng vẻ trẻ trung và rực rỡ màu sắc trong những MV đậm chất Hàn Quốc. Dẫu tài năng, Min vẫn mờ nhạt như ngôi sao lọt thỏm trong bầu trời. Nhưng rồi, Min vẫn đẹp, theo một cách nào đó.

Dù đã có rất nhiều ca khúc hit, nhưng dường như, Min không thể nổi bật được. Trong thời buổi những ý tưởng sáng tạo đang dần cạn kiệt, người ta cần tìm một lối thoát cho những concept của bản thân. Min rực rỡ sắc màu, đậm chất Hàn Quốc với dáng vẻ đầy đáng yêu. Nhưng tiếc rằng, đó chưa thể là điểm nổi bật để Min bước lên bục vinh quang.

Min

Cũng dễ hiểu. Nếu người khai đường mở lối thường gặp khó khăn trắc trở và gây trái chiều, thì người đi sau khó khẳng định cá tính. MV màu sắc, thể loại pop ballad đã quá quen thuộc, Min có gì mới? Dẫu rằng những ca khúc của Min tạo được hiệu ứng mạnh mẽ, nhưng nó chưa đủ để biến cô trở thành nàng công chúa trong làng nhạc.

Trong suốt một năm từ khi kết thúc hợp tác với St.319, Min gần như biến mất dẫu cô vẫn chăm chỉ ra ca khúc.

Trong suốt một năm từ khi kết thúc hợp tác với St.319, Min gần như biến mất dẫu cô vẫn chăm chỉ ra ca khúc. Đơn giản, khi một bệ đỡ mất đi, người ta sẽ chông chênh không thể tả. Trong một công ty hoạt động chuyên nghiệp như St.319, vai trò của ca sĩ trong việc truyền thông được hậu thuẫn tốt hơn rất nhiều. Vì thế, ba ca khúc tiếp theo của Min là "Up to you", "Take me away", "One day"... với sự đầu tư lớn nhưng lại chưa thu được phản hồi như mong muốn. Bởi lẽ, dường như Min đang lặp lại chính mình, trong những sản phẩm trước. Vẫn là những concept đáng yêu và đầy lãng mạn, nhưng công chúng muốn một điều gì mạnh mẽ hơn, sâu lắng hơn, đồng thời phải đổi khác. Với một người nghệ sĩ, lặp lại chính mình đồng nghĩa là tận diệt. Không quá khó hiểu khi xảy ra điều đó, bởi lẽ Min phải gánh hết tất cả những khâu hậu cần, và cô thực hiện nó bằng bản năng và hoàn toàn chưa có chiến lược cụ thể.

Ca khúc "One day"

Nhưng rồi dần dần, Min bắt đầu được chú ý trở lại, dẫu chưa bật lên thành cái tên quen thuộc. Đầu tiên là MV “Gọi tên em”. MV đã ít màu sắc hơn, sâu lắng hơn, như sự phát triển và trưởng thành của cô gái bé nhỏ. Người ta thấy được vẻ đẹp lung linh của phố thị, bản pop ballad êm tai đẹp không tì vết nhưng đã phảng phất mùi cuộc sống thực tế đầy đau đớn. Min vẫn cháy bỏng như thuở nghêu ngao hát “Tìm”, “Yêu”,… nhưng công chúng bắt đầu thấy được sự lột xác của cô.

MV tiếp theo vừa qua đã nhanh chóng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả là “Có em chờ”

MV tiếp theo vừa qua đã nhanh chóng tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả là “Có em chờ”. Giai điệu pop đầy đắm say, những hình ảnh dễ thương và bắt mắt, người ta thấy Min đã bắt đầu thoát ra những thành công cũ. Min xinh đẹp, với gu thời trang đầy khác biệt tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ. Dẫu rằng nhiều khán giả cho rằng, MV cần được xây dựng theo cách trưởng thành hơn, nhưng chẳng thể phủ nhận, Min đã trưởng thành hơn từ giông tố. Và thành công của cô chính là lời khẳng định mạnh mẽ cho tài năng của mình.

Ca khúc "Có em chờ"

Đằng sau những MV rực rỡ sắc màu, ít ai biết rằng, Min từng sống trong những giai đoạn khó khăn khi gia đình gặp biến cố, rơi vào trầm cảm. Min từng chia sẻ khi được phỏng vấn: “Khoảng thời gian hơn 3 năm tôi đã chống chọi với nó rất triệt để. Từ bỏ mọi thói quen sinh hoạt có hại, tôi thiết lập lại toàn bộ cuộc sống của mình. Đây là căn bệnh nếu bạn lơ là một  ngày thôi thì nó sẽ quay trở về vạch xuất phát và bị nặng từ đầu. Con đường kiên trì thay đổi này cũng rất nhiều gian nan. Tôi phải lên giường thật sớm và bỏ mọi suy nghĩ khi đặt lưng đi ngủ. Chỉ việc đó thôi đã là một  thử thách rất lớn. Mọi cuộc vui cùng bạn bè cũng đều phải chấm dứt. Thói quen ăn uống của tôi cũng phải khoa học hơn chứ không được như trước nữa". Với những ai đã từng trải qua trầm cảm, đó là giai đoạn cực kỳ khủng hoảng và khiến mọi việc trì trệ. Để trở lại vị trí như ngày hôm nay, thật sự là điều không hề dễ dàng.

Con đường Min đi vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Bởi lẽ, khi đã bị đóng khung trong một concept trong một thời gian dài, cô khó có thể thoát ra nhanh chóng. Ngoài ra, chiến lược phát triển nghệ thuật đều phải mình cô lo liệu. Tuy nhiên, với kẻ bước qua từ giông tố, họ sẽ thấy, khó khăn chỉ là sóng vỗ lúc đầy lúc vơi. Tất cả sẽ qua, và thành công sẽ đến cho người biết cố gắng.