Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Min dính lùm xùm bản quyền với tác giả bản hit "Hôn anh"?

Một người bạn thân của Min đã chính thức lên tiếng bức xúc khi bản hit của Min bị tác giả sử dụng bừa bãi mà không xin phép, trong khi phía Min đang sở hữu bản quyền ca khúc.

Mới đây, một dòng trạng thái dài được đăng tải trên trang cá nhân của nữ ca sĩ Min đã viết rõ về chuyện một bản hit bị tác giả sử dụng thoải mái mà không được ekip của Min thông qua. Theo nghi vấn, ca khúc "Hôn anh" chính là bản hit được nhắc đến trong dòng trạng thái "tố cáo". Theo đó, người viết ra bản hit này là ca sĩ/nhạc sĩ có tên Trang - thông tin khá trùng hợp với người được nhắc đến trong đoạn status. 

min hôn anh

Min đầu tư rất nhiều chi phí cho ca khúc này

“Hôn anh” là một ca khúc được Min vừa tung ra gần đây, cũng là sản phẩm âm nhạc được ekip của nữ ca sĩ đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc để thực hiện MV tại Hàn Quốc. Dù vậy, theo những lời “tố cáo” trên trang cá nhân của nữ ca sĩ thì tác giả chính của ca khúc lại không tuân thủ các điều khoản sau khi đã bán bản quyền ca khúc cho ekip của Min. Điển hình, trong hai chương trình lớn gần đây thì tác giả đã “vô tư” sử dụng ca khúc để trình diễn trước rất nhiều khán giả mà chưa hề xin phép Min.

min hôn anh

"Hôn anh" là sản phẩm âm nhạc mới nhất của Min

Theo đó, người này chỉ rõ ca khúc mới của Min từng được tác giả đăng tải trên Story của Instargram trong thời điểm teaser đoạn MV vừa chỉ mới được “nhá hàng”. Đồng nghĩa với việc ca khúc đã bị hé lộ trước khán giả dù chưa chính thức ra mắt. Bên cạnh đó, vì tác giả ca khúc cũng là một thành viên nằm trong giới Underground nên “Hôn anh” phiên bản Min bị khán giả trong giới bài xích, thậm chí comment xúc phạm đến Min.

min hôn anh

Rất nhiều bình luận xung quanh vấn đề này

min hôn anh

min hôn anh

Nguyên văn dòng trạng thái đăng tải:

"Câu chuyện dưới đây - thậm chí có bỏ qua yếu tố chuyên nghiệp , thì vẫn là câu chuyện bản thân mình khó có thể chấp nhận được!

Mình luôn luôn trân trọng và hâm mộ những bạn trẻ có tài năng, trân trọng những tác phẩm nghệ thuật. Nhưng các bạn à, đừng để bản thân được nuông chiều quá và cũng đừng nuông chiều cái tôi quá lớn của mình, vì ở đời còn dài, cái để đi được xa hơn đó chính là biết điều!

Mình luôn nghĩ tác giả có ca khúc được nhiều người yêu thích chắc hẳn sẽ hạnh phúc lắm. Mình quen khá nhiều nhạc sĩ và họ rất hạnh phúc nếu ca sĩ mua bài của họ hát thành công - điều này chắc chắn - với những người làm nhạc xung quanh mình! Mình tưởng đây là tâm lý chung, nhưng chưa chắc đã phải!

Nếu không muốn mất đi bài của mình, mất đi đứa con tinh thần của mình, thì bạn nên giữ cho riêng mình. Nhiều người bạn, người em của mình cũng luôn có những ca khúc nằm trong danh sách: Không bao giờ bán. Nhưng một khi đã bán, như mình nói phía trên, cứ cho là bỏ qua yếu tố chuyên nghiệp đi, thì cũng nên có sự tôn trọng đối với ca sĩ đã mua - đã dành tình cảm cho ca khúc của mình.

Mình vốn biết cộng đồng underground vốn là những khán giả có chút bảo thủ. Thế nên khi đọc vài comment qua lại kiểu: "bảo thần tượng cậu trả lại bài cho tác giả đi" thì mình cũng cười khẩy cho qua thôi. Tuy nhiên, khi bạn đồng ý bán ca khúc cho người ta, người ta cũng đã đầu tư tiền bạc, công sức - chắc chắn số tiền không hề nhỏ, thì bạn nên tôn trọng công sức của ca sĩ và ekip của họ. Họ bỏ chất xám, đầu tư tiền bạc vì đã yêu mến ca khúc của bạn! Tôi nghĩ bạn nên mừng chứ nhỉ?

Ấy thế mà, bạn như 1 đứa trẻ bị dành mất chiếc kẹo của mình? Lần thứ nhất, trong 1 show có ảnh hưởng rất lớn với cộng đồng yêu nhạc underground, bạn hát - không hề báo trước 1 câu- khi ấy ca khúc chúng tôi vẫn đang trong thời gian quảng bá- vẫn đang tranh giành vị trí trên bảng xếp hạng. Bạn vô tư hát để rồi những comment như ngày đầu tiên lại dấy lên 1 lần nữa. Phải đến khi thấy clip được quay lại chúng tôi mới biết bạn hát. Tiếp đến, show tiếp theo bạn có hỏi trước, nhưng tất nhiên, mới chỉ các nhau vài ngày thôi mà. Bạn có nói chắc chắn hát nốt lần này thôi vì bạn hết cảm xúc với bài hát rồi (vì hết cảm xúc với bài hát nên bạn bán??). Nhấn mạnh là người ta k có quyền cấm bạn hát vì bạn là tác giả mà. Nhưng quan trọng là ở thời điểm nào, thời điểm bài ngta vẫn đang quảng bá ca khúc thì có gọi là sống kỳ không? Và ok, show tiếp theo bạn không hát nhưng bạn lý giải cho 1 ca khúc của mình là 1 việc đáng lẽ phải như thế nhưng bản thân không muốn - cũng như việc mình không được hát ca khúc của mình nữa khi có người khác hát rồi!

Bạn trẻ thân mến, bước chân ra đời rồi thì chúng ta đều là người lớn, chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Nếu bài hát của bạn không gửi cho AD dự tuyển, chắc chắn k có cơ duyên gặp nhau. Bản thân ca sĩ cũng dành quá trời lời cảm ơn có cánh dành cho bạn. Nhưng bạn lại hành động như 1 đứa trẻ bị lấy đi chiếc kẹo bạn không còn yêu thích. Nó là sự ích kỉ.

Bỏ qua tất cả sự chuyên nghiệp đáng lẽ phải có khi làm nghề đi, thì vẫn không thể hiểu được với cách ứng xử kỳ cục như vậy!".