Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Miley Cyrus, Ariana Grande và nhiều nghệ sĩ khác đem đến những màn trình diễn xúc động trong cuộc biểu tình 'March For Our Lives'

Trong cuộc biểu tình "March For Our Lives" – phong trào đòi kiểm soát súng ở Mỹ, nhiều nghệ sĩ đã đem đến những màn trình diễn xúc động, trong đó phải kể đến Miley Cyrus khi cô trình diễn lại bản hit "The Climb" làm nên tên tuổi của mình ngày nào.

Vào ngày 24/3 vừa qua, các nghệ sĩ như Miley Cyrus, Ariana Grande và Demi Lovato xuất hiện trong một buổi biểu diễn thuộc khuôn khổ phong trào "March for Our Lives". Như đã đưa tin, đây là cuộc biểu tình nhằm vận động chính phủ Mỹ siết chặt việc kiểm soát súng sau vụ xả súng đẫm máu tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, khiến 17 người chết và 14 người bị thương vào ngày 14/2.

Tại đây, Miley đã một lần nữa trình diễn lại ca khúc hit một thời của mình mang tên "The Climb" đầy xúc động trong sự ủng hộ nhiệt tình và hòa giọng theo từng câu từng chữ của đám đông khán giả. Nữ ca sĩ cũng mang theo một tấm biểu ngữ phản đối lớn với dòng chữ "Never Again" (tạm dịch "Không bao giờ lặp lai"). Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, Miley đã trình diễn ca khúc này lần đầu tiên trong 6 năm trên chương trình The Tonight Show của Jimmy Fallon để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ xả súng ở Las Vegas.

 

Không chỉ thể hiện lại ca khúc nổi tiếng này của mình, Miley còn chia sẻ rằng mình chưa bao giờ cảm thấy đặc biệt như lúc này khi hát lại ca khúc "The Climb". Phát biểu sau màn trình diễn, Miley cho biết: "Cám ơn tất cả mọi người. Cảm ơn vì đã ở đây! Tôi yêu tất cả các bạn rất nhiều. Không bao giờ lặp lại. Các bạn rất tuyệt vời, và tôi cảm thấy thật may mắn khi có thể có mặt tại đây lúc này cùng với những con người tuyệt vời như các bạn, để cùng đấu tranh cho những điều đúng đắn."

Ngoài Miley, Ariana Grande cũng lên sân khấu để trình diễn ca khúc "Be Alright", và theo gương của cô bạn Miley bằng cách ca ngợi những người biểu tình vì sự tham gia của họ trong cuộc diễu hành ý nghĩa này. Nữ ca sĩ nói với đám đông khán giả: "Tôi muốn ca ngợi những sinh viên tuyệt vời đã dẫn dắt cuộc diễu hành này ngày hôm nay. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã chiến đấu vì sự thay đổi, vì tình yêu, sự an toàn và cho tương lai của chúng ta."

 

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác, bao gồm Demi Lovato, Jennifer Hudson, Common và Andra Day cũng đã có những buổi trình diễn xúc động ở thủ đô Washington, D.C., trong khi Jennifer Hudson trình diễn lại ca khúc kinh điển của Bob Dylan một thời "The Times They Are a-Changin". Mẹ, anh trai và cháu của nữ ca sĩ đã thiệt mạng vì súng vào năm 2008. Jennifer đã cùng với các sinh viên của trường Marjory Stoneman Douglas hô to khẩu hiệu: "We want change!" ("Chúng tôi muốn thay đổi!")

Demi Lovato cũng xuất hiện ở Washington và trình diễn bản hit "Skyscraper". Cô kết thúc buổi biểu diễn của mình bằng câu nói "MSD strong!" ("MSD mạnh mẽ!") và giơ nắm tay của mình lên không trung.

Nữ ca sĩ Andra Day cùng rapper Common đã đem đến ca khúc được đề cử nhạc phim xuất sắc nhất ở lễ trao giải Oscar vừa qua – "Stand Up For Something". Trong cuộc phỏng vấn với kênh CNN, nữ ca sĩ chia sẻ cô tin rằng cuộc diễu hành sẽ tạo ra sự khác biệt: "Tôi nghĩ những gì chúng tôi đang nói ở đây hôm nay là chúng tôi sẽ tiếp tục diễu hành và chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối và chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ tiếng nói của mình. Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc cho đến khi chúng tôi thực sự thấy được sự thay đổi. Và tôi cũng nghĩ rằng điều này thực sự mang lại nhận thức rằng chúng tôi thay đổi mọi thứ thông qua pháp luật. Từng lá phiếu, từng hành động nhỏ nhặt này đều có ý nghĩa."

Các ngôi sao khác, như vợ chồng Kim Kardashian và Kanye West, George Clooney đã bay đến thủ đô nước Mỹ để tham gia cuộc diễu hành cùng với người dân, trong khi những nghệ sĩ khác như Amy Schumer, Rita Ora, Olivia Wilde, Leona Lewis và Willow Smith tham gia cuộc phản đối ở Los Angeles.

Nam ca sĩ gạo cội Paul McCartney nằm trong số những người tham dự trong cuộc biểu tình tại thành phố New York. Paul chia sẻ với đài CNN rằng ông quyết định tham gia cuộc biểu tình để tưởng nhớ người anh em của ban nhạc The Beatles ngày nào của mình, John Lennon – người đã bị bắn chết ở Manhattan vào năm 1980: "Một trong những người bạn thân nhất của tôi đã bị bắn chết ngay tại đây, vì vậy điều này rất quan trọng đối với tôi."