Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mỉa mai thay, bị chê là 'lễ hội riêng của các công ty lớn' nhưng KBS Gayo Daechukje 2018 lại đạt rating cao nhất ở phần có sự xuất hiện của SM và JYP

Trong khi đó, phần cuối cùng của chương trình với sự tham gia của một loạt tên tuổi lớn lại ghi nhận mức rating thấp đến không ngờ.

"KBS Gayo Daechukje 2018" đã kết thúc với rất nhiều điều khiến người ta phải liên tục bàn tán suốt từ tối hôm qua cho đến nay. Không thể phủ nhận chương trình đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy ắp cảm xúc với nhiều sân khấu đáng nhớ. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn đó không ít yếu tố gây thất vọng khiến cư dân mạng phải bức xúc lên tiếng.

rating KBS Gayo Daechukje 2018

Một trong những chủ đề gây tranh cãi lớn nhất xung quanh "KBS Gayo Daechukje 2018" nằm ở sân khấu đặc biệt của nghệ sĩ 2 công ty lớn SM Entertainment và JYP Entertainment. Tại lễ hội năm nay, KBS đã dành khoảng 20 phút cho các sân khấu collab của dàn thần tượng đến từ 2 công ty này (không tính đến các sân khấu riêng của họ hoặc kết hợp với nghệ sĩ công ty khác). Ngay sau khi chương trình kết thúc, một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc bất bình cho rằng họ không thể hiểu được tại sao lễ hội âm nhạc cuối năm của một đài truyền hình trung ương lại dành hẳn một phần thời lượng khá dài trong chương trình chỉ để tôn vinh 2 công ty giải trí. Không chỉ lên án KBS, netizen Hàn còn chỉ trích cả SM Entertainment JYP Entertainment vì cho rằng 2 "ông lớn" này đã lạm dụng quyền lực để buộc đài truyền hình phải dành cho họ một phần đặc biệt, dẫn đến tình huống phân biệt đối xử đáng lẽ không nên diễn ra trong một chương trình quy mô lớn như Gayo Daechukje.

rating KBS Gayo Daechukje 2018

Tuy nhiên, đến khi rating của "KBS Gayo Daechukje 2018" được công bố, nhiều người mới ngỡ ngàng nhận ra có vẻ như KBS hoàn toàn có lý do để "tặng" cho SM và JYP những sân khấu tôn vinh đặc biệt như vậy. Theo tin tức được báo chí Hàn Quốc đăng tải, 3 phần của chương trình lần lượt ghi nhận mức rating là 5,1% - 6,5% - 4,3%. Trong đó, phần đạt rating cao nhất cũng chính là phần phát sóng 2 sân khấu đặc biệt của SM Entertainment cùng JYP Entertainment. 

rating KBS Gayo Daechukje 2018

Theo setlist của ban tổ chức, phần 1 bao gồm tiết mục của các nghệ sĩ: Celeb Five, The Boyz, (G)I-DLE, MOMOLAND, NCT 127, Chungha, BTOB, Cosmic Girls, Hwang Chi Yeol, Sunmi, MONSTA X, NU'EST W cùng 2 sân khấu kết hợp đặc biệt của thành viên các girlgroup thế hệ mới (cover "Kissing You" của SNSD và "Hush" của Miss A". Dù không có nhiều sao lớn nhưng phần 1 vẫn ghi nhận mức rating khá khả quan 5,1%.

Những cái tên xuất hiện trong phần 2 bao gồm: Norazo, Oh My Girl, G-Friend, SEVENTEEN, Roy Kim, sân khấu kết hợp của dàn visual 4 nhóm nam thế hệ mới, cùng tiết mục đặc biệt của SM và JYP. Nhìn vào dàn line-up này, nhiều người tin rằng nhân tố quan trọng hút rating cho phần 2 nằm ở dàn nghệ sĩ của 2 "ông lớn" BIG 3. Trên thực tế, tỷ suất người xem của phần này đạt mức cao nhất (6,5%) cho cả chương trình. Đây là tình huống khá mỉa mai với nhiều người bởi trước đó, 2 sân khấu đặc biệt của SM và JYP từng bị cư dân mạng chỉ trích là "thừa thãi", "nhạt nhẽo" và "không có gì đáng xem".

Nhưng điều bất ngờ nhất phải kể đến rating thấp không tưởng ở phần 3. Đây là phần có sự xuất hiện của nhiều tên tuổi đình đám nhất, bao gồm: 10cm, Yong Junhyung, Lovelyz, AOA, VIXX, Red Velvet, Wanna One, A Pink, GOT7, TWICE, BTS, EXO và Kim Yeon Ja. Đặc biệt, với 2 nhóm nam nổi tiếng BTS và EXO ở phần cuối chương trình, nhiều người từng tin rằng sân khấu của họ chắc chắn sẽ đem lại con số rating cực cao giống như những chương trình đã diễn ra trước đó.

Tại "SBS Gayo Daejun 2018" được tổ chức vào ngày 25 tháng 12, theo ghi nhận của TNMS, rating cao nhất trong toàn bộ chương trình đạt đến 10,8% ngay trong tiết mục "IDOL" của BTS. Vì lý do này, phần lớn fan Kpop đều đinh ninh tình huống tương tự sẽ diễn ra tại lễ hội âm nhạc cuối năm của KBS. Thế nhưng trái với dự đoán của số đông khán giả, phần 3 của "KBS Gayo Daechukje 2018" lại ghi nhận mức rating thấp nhất trong toàn bộ chương trình, chỉ đạt 4,3%, thậm chí còn thấp hơn cả phần 1 với sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ tân binh.

Sau "KBS Gayo Daechukje 2018", lễ hội âm nhạc cuối cùng trong năm là "MBC Gayo Daejejun 2018" sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 12 với sự góp mặt của gần 40 nghệ sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng.

Xem thêm sự kiện: KBS Gayo Daechukje 2018