Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mỉa mai quốc ca đội tuyển UAE như 'nhạc yểm bùa', một nam nhạc sĩ bị chỉ trích 'lố lăng lại cứ tưởng bản thân hài hước'

Đành rằng, đội tuyển Việt Nam đã thua trước UAE, thế nhưng chính netizen cũng không chấp nhận được tình huống: một bộ phận cổ động viên trong nước chà đạp lên văn hóa nước bạn.

Khuya qua, đội tuyển Việt Nam gặp đối thủ UAE tại World Cup 2022. Sau 90 phút chiến đấu hết mình, tỷ số chung cuộc của trận đấu là 3-2 nghiêng về phía UAE. Mặc dù đã thua trước đối thủ nhưng Việt Nam lại nắm chắc 1 vé đi vào vòng loại 3 của World Cup 2022, nhờ sự trợ giúp của Australia (ở trận đấu vừa kết thúc, Australia đánh bại Jordan với tỉ số 1-0). Đây là 1 thành tích đi vào lịch sử và đáng tự hào của người dân và bóng đá Việt Nam.

Mỉa mai quốc ca đội tuyển UAE như 'nhạc yểm bùa', một nam nhạc sĩ bị chỉ trích 'lố lăng lại cứ tưởng bản thân hài hước' 1

Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam giành quyền vào vòng loại cuối cùng của World Cup

Đáng chú ý, dù khi kết thúc trận đấu đã 2 giờ sáng ngày 16/6 tại Việt Nam nhưng dàn sao và người hâm mộ vẫn rần rần gửi lời động viên và ca ngợi những nỗ lực của các cầu thủ trong suốt hành trình vừa qua. Đúng như BLV Tạ Biên Cương nói: Chúng ta thua 1 trận đấu nhưng thắng 1 chiến dịch!

Tuy nhiên, giữa hàng chục status chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã chiến đấu quá mạnh mẽ, Khắc Việt lại gây tranh cãi khi mỉa mai quốc ca nước bạn là "nhạc yểm bùa", thậm chí còn đề xuất trận sau đá sân nhà, các cổ động viên Việt Nam nên cho đoàn văn công đi theo cổ vũ bằng mấy giá hầu đồng để "yểm" đội bạn. 

Mỉa mai quốc ca đội tuyển UAE như 'nhạc yểm bùa', một nam nhạc sĩ bị chỉ trích 'lố lăng lại cứ tưởng bản thân hài hước' 2

Dòng trạng thái của Khắc Việt nhanh chóng được cư dân mạng hưởng ứng. Hàng trăm bình luận đều chỉ trích, mỉa mai quốc ca nước bạn, thậm chí còn đem quốc phục của người UAE ra để bàn tán, săm soi, so sánh như cô hồn. Đành rằng, thua cuộc trước UAE khiến fans bóng đá trong nước hụt hẫng, thế nhưng việc chà đạp lên tự tôn dân tộc của họ cũng chính là biểu hiện của việc thiếu fair-play trong bóng đá, thiếu tôn trọng văn hóa nước bạn. Và nếu đặt ở tình huống ngược lại khi quốc ca, quốc phục của Việt Nam cũng bị cổ động viên UAE "cà khịa" như vậy, chắc hẳn khán giả trong nước sẽ không để yên. 

Mỉa mai quốc ca đội tuyển UAE như 'nhạc yểm bùa', một nam nhạc sĩ bị chỉ trích 'lố lăng lại cứ tưởng bản thân hài hước' 3

Gọi quốc ca nước bạn là "nhạc yểm bùa", quốc phục là cô hồn, cư dân mạng đang tự làm xấu hình ảnh cổ động viên bóng đá Việt Nam

Bình luận của netizen về trò đùa "kém sang" của Khắc Việt:

- Đọc comment mà thực sự sợ Cộng đồng mạng Việt Nam mình luôn. 100 comment thì có tới tận 99 cái comment đem văn hoá nước bạn ra chế giễu hay thậm chí còn dùng những từ ngữ khiếm nhã làm trò mua vui. Ngược lại nếu nước bạn làm y hệt như vậy với mình thì mình lại nhảy đong đỏng lên, kéo bè phái vào chửi rồi đề nghị này nọ. Lòng tự tôn dân tộc mình có. Tại sao nước bạn không có ?

- Nhạc quốc ca nước người ta mà bảo bật nhạc yểm bùa, rồi nhạc đám ma, văn hóa người ta phải mặc như vậy thì chụp ảnh lại bảo cô hồn, khác gì ma, đúng là có duyên ghê, châm chọc văn hóa người ta xong cười hả hê.

- Các bạn ơi, ứng xử có văn minh lên cái ạ. Tôn trọng quốc phục, quốc ca và văn hoá nước khác cũng là tôn trọng quốc phục, quốc ca và văn hoá nước mình đấy ạ. Không hiểu kiểu gì, chê dở đã đành; rủa nhạc người ta là đám ma, bùa mê thuốc lú đội mình mà còn cãi là đùa thì tôi xin chịu thua về độ dân trí của các bạn.

- Quốc ca của người ta thì cũng nên tôn trọng đi chứ... nghệ sĩ mà thiểu năng dị :)))

- Sao lại mang 1 bài hát quốc gia ra để đùa giỡn nền văn hoá của nước người khác nhỉ? Cư xử văn minh lên đi mọi người?.