Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Melon thắt chặt các biện pháp chống gian lận nhạc số, fan quốc tế trở nên bất lực trong việc stream nhạc cho thần tượng

Tổng cộng đã có đến 1,44 triệu IP (bao gồm VPN) bị block vĩnh viễn, và kể từ hôm nay, việc lập ID trên Melon gần như sẽ trở nên bất khả thi đối với những người không sinh sống tại Hàn Quốc.

Vào sáng nay, thông tin eDaily công bố bằng chứng gây sốc về đường dây sajaegi nhạc số xuất phát từ phía Trung Quốc đã khiến công chúng Hàn Quốc được một phen xôn xao bàn tán. Ngay sau khi thông tin này được công bố, nhiều người đã yêu cầu Melon lên tiếng giải thích rõ ràng về các biện pháp chống gian lận của mình. Trang web nghe nhạc trực tuyến số 1 tại Hàn Quốc khẳng định họ sẽ đưa ra phản hồi chính thức ngay sau khi kiểm tra lại thông tin. Và mới đây nhất, Melon đã có phát ngôn chính thức, thông báo về những thay đổi lớn trong hệ thống của họ. 

Melon thắt chặt các biện pháp ngăn chặn sajaegi

Trước hàng loạt ồn ào về vấn nạn sajaegi trong thời gian gần đây, Melon tuyến bố họ sẽ có biện pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng gian lận nhạc số. Với thay đổi này, giờ đây việc lập ID Melon bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc gần như sẽ trở nên bất khả thi, dẫn đến một thực trạng rằng các fan quốc tế sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn nếu muốn stream nhạc cho thần tượng.

Melon thắt chặt các biện pháp ngăn chặn sajaegi

Nội dung thông báo của Melon như sau:

"Xin chào. Đây là Melon.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã liên tục theo dõi những tài khoản người dùng có hành động bất thường, và cũng đã xây dựng và củng cố hệ thống thanh lọc của mình. Tình trạng gian lận thông qua việc đăng nhập bằng các ứng dụng bất hợp pháp vừa được truyền thông công bố chính là một kiểu người dùng bất thường mà chúng tôi liên tục theo dõi nội bộ.

Mỗi tháng, chúng tôi thường cấm khoảng 15.000 địa chỉ IP, bao gồm cả những địa chỉ từ các tài khoản bất hợp pháp đó. Tổng cộng đã có 1,44 triệu IP (bao gồm cả VPN) bị cấm vĩnh viễn tính đến thời điểm này, và mỗi ngày, chúng tôi bảo vệ 5.500 ID bằng cách khóa chúng. Tuy nhiên, bởi vì các phương pháp gian lận nhạc số bất hợp pháp đang ngày càng tiến bộ và tinh vi hơn, chúng tôi quyết định sẽ tăng cường hệ thống bảo vệ của mình.

Hiện tại, Melon sử dụng i-pin, vốn được tạo ra theo chính sách của chính phủ để ngăn chặn việc thu thập thông tin cá nhân quá mức. Tuy nhiên, có những trường hợp thường xuyên và liên tục sử dụng i-pin một cách bất hợp pháp. Để ngăn chặn tình trạng này hoàn toàn, sắp tới chúng tôi sẽ không hỗ trợ việc sử dụng i-pin nữa và sẽ tăng cường quá trình xác minh thông qua số điện thoại di động".

Melon thắt chặt các biện pháp ngăn chặn sajaegi

Với việc Melon quyết định ngừng sử dụng i-pin, hiện tại cách duy nhất để người dùng có thể xác minh danh tính trên trang web nghe nhạc này là thông qua số điện thoại di động. Tuy nhiên, điều này yêu cầu người dùng Melon phải chứng minh được quyền công dân, đồng nghĩa với việc tất cả những ai sinh sống bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc đều sẽ gặp khó khăn, hoặc thậm chí là không thể stream nhạc trên Melon.

Bạn nghĩ gì về những thay đổi của Melon trong việc thắt chặt các biện pháp ngăn chặn sajaegi?