Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Melon công bố top 20 nhóm nhạc thần tượng nam "đỉnh" nhất 2016

Những nhóm nhạc "xưng đế" trong bảng xếp hạng này đều "không phải dạng vừa đâu"!

Năm 2016 đã đi đến những tháng cuối cùng. Đây là tháng Kpop nhộn nhịp nhất khi đón những bảng xếp hạng tổng kết thành quả đạt được trong một năm vừa qua của các nhóm nhạc. Thông qua những “ngôi vị” này, cả nghệ sĩ, công ty quản lý và fan sẽ hiểu rõ thêm rằng mình đã “được” và “mất” gì trong năm qua. Một trong những vấn đề được fan quan tâm nhất chính là độ nổi tiếng và số lượt người theo dõi của các thần tượng. Vừa qua, bảng xếp hạng danh tiếng Melon của Hàn Quốc đã đưa ra con số này.

Trước hết, Melon đề cập đến bảng xếp hạng độ nổi tiếng của các nhóm nhạc nam idol dữa theo lượt người follow trên website. Dù số follow này có là fan “cứng”, non-fan hay thậm chí là anti-fan thì vẫn chứng tỏ được sức lan tỏa và sự quan tâm của công chúng đối với nhóm nhạc đó.

melon chart

Với bảng xếp hạng này, thật chẳng lạ lẫm gì khi EXO lại lần nữa đứng đầu TOP 20. Quả là những “chàng trai vàng” nhà SM khi họ “đánh đâu thắng đó”, dù bị muôn kiểu ghét “từ trên trời rơi xuống” nhưng chẳng ai có thể phủ nhận được sức mạnh vô song của EXO. Khi nhóm trở lại với ca khúc hit “Monster”, ngay lập tức họ “thu nạp” thêm tận 294.397 người theo dõi.

Đàn anh vừa kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm, Big Bang đứng ở vị trí thứ hai với 236.476 lượt. Theo sau đó là cả những nhóm nhạc còn khá “non trẻ” như BTS, Block B và tiền bối BEAST. Vị trí từ thứ 6 đến 10 chia đều cho các boygroup quen thuộc như INFINITE, WINNER, SHINee, iKON và BTOB.

melon chart 3

Bên cạnh bảng xếp hạng về độ nổi tiếng thông qua lượng người follow như trên, fan cũng rất chờ đợi kết quả của bảng xếp hạng lượt download các ca khúc của những nhóm nhạc nam thần tượng trong 2016. Lần này, nhóm nhạc đứng đầu lại chính là Block B với album “Blooming Period”, sau đó là EXO, WINNER, BTS và BEAST lại chiếm giữ những vị trí cạnh tranh. BTOB, SENETEEN, iKON, CNBLUE và VIXX “nối gót” với những thứ hạng từ 6 đến 10.

melon chart 2

Bạn nghĩ sao về 2 bảng xếp hạng này và vị trí của thần tượng mình?  

Alec.N lược dịch

Đóng góp ý kiến