Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mẹ nuôi K-ICM dọa kiện ca sĩ cover sáng tác của Jack, đi kèm tuyên bố đến Jack còn không có quyền hát

Đúng như những gì chúng tôi đã nhận định trước đó: một khi rời ICM, Jack sẽ hoàn toàn trắng tay.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty chủ quản cũ, dù không tiết lộ hợp đồng "nô lệ" nhưng các fan của Jack đều hiểu, một khi rời khỏi quyền quản lý của bà Tạ Hà, Jack sẽ phải làm lại từ hai bàn tay trắng, thậm chí còn không được sử dụng các sáng tác cũ do mẹ con K-ICM đã nhanh chân đăng kí bản quyền dưới tên K-ICM, kể cả những ca khúc như "Mẹ ơi", "Hồng nhan",...

Mẹ nuôi K-ICM dọa kiện ca sĩ cover sáng tác của Jack, đi kèm tuyên bố đến Jack còn không có quyền hát 1

Nhờ bà Tạ Hà nhanh chân hơn mà các ca khúc do Jack sáng tác giờ không còn do anh sở hữu

Cũng bởi đa phần các hit trăm triệu view như "Hồng nhan", "Bạc phận", "Sóng gió", "Em gì ơi",... đang bị K-ICM nắm giữ bản quyền nên không chỉ Jack mà các ca sĩ khác khi đem đi cover đều có nguy cơ bị công ty ICM sờ gáy. Điển hình như trường hợp của ca sĩ Quang Tùng thuộc nhóm La Thăng mới đây. 

Theo tiết lộ của anh, La Thăng từng cover "Hồng nhan" - sáng tác của Jack trong một sự kiện nhưng sau đó có một số điện thoại lạ gọi đến để đòi kiện "vì hát nhạc của K-ICM". Quang Tùng chỉ đích danh đối phương là bà Tạ Hà với yêu cầu: không được cover, bởi ngay cả Jack hiện tại "còn không có quyền hát". 

Mẹ nuôi K-ICM dọa kiện ca sĩ cover sáng tác của Jack, đi kèm tuyên bố đến Jack còn không có quyền hát 2

Mẹ nuôi K-ICM dọa kiện ca sĩ cover sáng tác của Jack, đi kèm tuyên bố đến Jack còn không có quyền hát 3

Thành viên nhóm La Thăng (mới) từng bị dọa kiện vì cover ca khúc "Hồng nhan" của Jack

Chia sẻ này của Quang Tùng nhận được sự đồng cảm của nhiều khán giả khi họ nhận ra, bà Tạ Hà và công ty ICM đang triệt đường sống của Jack. Tuy nhiên, cũng có người nghi ngờ, nhóm nhạc này đang lợi dụng scandal của nam tân binh hot nhất Vpop 2019 để "kiếm fame" bởi trước đó, chính họ đã chia sẻ câu chuyện về một chú chó bị thương nhưng lại để đường link là ca khúc mới nhằm tăng tương tác. 

Mẹ nuôi K-ICM dọa kiện ca sĩ cover sáng tác của Jack, đi kèm tuyên bố đến Jack còn không có quyền hát 4

Nhóm La Thăng này từng gây phốt trước đó nên cũng có người nghi ngờ, họ bịa chuyện để "kiếm fame"

Về phía công ty ICM, sau thông cáo báo chí tuyên bố, Jack có người giật dây, xúi giục, đi kèm là lời khẳng định: nam ca sĩ vẫn trực thuộc công ty, họ dường như chưa có thêm động thái nào. Còn hiện tại, Jack - theo lời ViruSs và Thái Vũ (FAPTV) đã sẵn sàng cho ngày trở lại, trước hết là tung bản demo cho ca khúc "Đom đóm"