Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mẹ Jack sáng sớm đăng đàn thương xót con trai rơi vào 'động lừa gạt', K-ICM lập tức bị gọi hồn

Tuy mẹ Jack bóng gió không nhắc đến K-ICM nhưng nguyên nhân tìm hiểu được sau đó đúng là có liên quan đến nam producer này.

Giữa khuya 24/7, mẹ của Jack cho đăng tải dòng trạng thái khá dài trên trang cá nhân bao gồm 2 nội dung: một, cảm thấy thương xót cho cậu con trai hiền lành và hai, vô cùng bức xúc khi chất xám của con trai bị "ăn cướp" một cách trắng trợn. 

Mặc dù câu chuyện mẹ Jack nhắc tới vẫn còn khá mơ hồ nhưng khán giả vẫn có thể hiểu sơ sơ rằng bà đang rất phẫn nộ khi chứng kiến "họ" sử dụng bài hát của cậu con trai mà không ghi tên tác giả. Bà cũng tiết lộ thêm, thời điểm sáng tác ca khúc, Jack chỉ mới 20, 21 tuổi và bất hạnh đã đến với anh ở tuổi 22 khi "bước vào động lừa gạt". Thậm chí, những giấy tờ liên quan đến việc đăng kí bản quyền cũng bị "họ" giữ hoàn toàn và đích thân bà là người đòi lại những giấy tờ này.

Mẹ Jack sáng sớm đăng đàn thương xót con trai rơi vào 'động lừa gạt', K-ICM lập tức bị gọi hồn 1

Dòng trạng thái bức xúc của mẹ Jack trong đêm

Nguyên văn dòng trạng thái của mẹ Jack:

"Người Quân Tử Và Thật Sự Có Tài, Hãy Đi Lên Bằng Chính Khả Năng Của Mình.

Tôi biết hôm nay có nhiều bạn rất buồn và khóc cũng nhiều. Nhưng hãy thật bình tĩnh, tôi còn bức xúc hơn các bạn gấp ngàn lần. Nhìn thấy họ sử dụng lại bài hát của con mình mà còn không ghi tác giả. Là tâm huyết là chất xám của nó phải thức hàng đêm, đến xanh xao ốm yếu, không mơ nổi tiếng chỉ sống với đam mê. Vào thời điểm nó viết các bài đó là lúc 20, 21 tuổi. Đúng là bất hạnh đã đến ở cái tuổi 22, khi bước vào cái động lừa gạt.

Thằng bé nào biết gì thủ đoạn của bọn ác ôn, uống mồ hôi và nước mắt của những đứa trẻ đáng tuổi con của mình. Hỏi thằng nhỏ: con đã đi đăng ký bản quyền chưa, để mẹ đăng cho... khổ cho 1 đứa trẻ dưới quê lên biết gì bản quyền. Giấy CMND cũng giữ, rồi làm tất cả mọi thứ. Và chính tôi là người đòi lại các giấy tờ đó đây. Bản thân đã già rồi, đáng tuổi cha tuổi mẹ mà lại chuyên lợi dụng những đứa trẻ. Cô còn nhớ không... cô đem sinh mạng 3 đứa con của cô ra để thề với tôi...

Mọi người thử nghĩ 1 con người có thể dùng 3 đứa con ruột của mình ra để bán đứng chỉ vì lợi ích, thì mọi người nhắm cô ấy còn có tâm với ai. Chính vì vậy nên con trai à! Con đừng buồn. Người thật sự có tài thì sống bằng chính cái tài và cái đức đi con. Mọi người sẽ luôn bên con thôi. Hãy bao dung và độ lượng cho họ... vì nếu họ thật sự có tài và có tâm thì họ đã không ăn cướp của con rồi.

Con và mọi người hãy vui lên vì điều đó. Các đứa trẻ nó vô tội, có chăng là người lớn mất nhân tính thôi, bớt đem con mình ra thề thốt nhé. Hãy để đức lại cho bọn trẻ sau này. Còn nữa tâm đã không lành bớt đi chùa và a di đà Phật... Tôi cảm thấy thương và buồn thay cho người thân cô ấy khi sở hữu 1 con người nhưng tâm là ác quỷ. Đúng là gia môn bất hạnh.

Ép quá thì cũng đến lúc thôi... Nếu muốn mọi người nhớ đến bằng cách bẩn thì có cần tôi giúp cho lâu lâu tôi cho ra 1 câu chuyện thật súc tích không... để có tiền ăn mà bớt bán các chất xám của con tôi lại. Cũng xin gửi lời đến những ai quan tâm bạn ấy, tôi có đầy những bí mật rất hay của người mà các bạn đang tin tưởng đó.

Còn các bạn bên nhà tôi hãy vui vẻ và ăn bơ hết cho tui. Các bạn càng mập mập, trắng trẻo, vui vẻ hồng hào, sẽ có người tăng huyết áp thôi. Hiểu hết rồi thì biết nên làm gì hén... thương lắm không khóc nè".

Khi nhiều người còn đang hoang mang không biết mẹ Jack bức xúc vì vấn đề bản quyền ca khúc nào thì cộng đồng Đom Đóm (fandom của Jack) đã ngay lập tức chia sẻ đoạn clip được cho là nguyên nhân làm dấy lên lùm xùm này. 

Cụ thể, trên fanpage của một chương trình dành cho các sao nhí do K-ICM giữ vai trò Giám đốc âm nhạc có chia sẻ đoạn clip nam producer cùng Chấn Quốc và Tiến Nhỏ đang luyện tập ca khúc "Sóng gió" - một bản hit do Jack sáng tác. 

"Sóng gió" vốn là ca khúc do Jack sáng tác nhưng hiện tại, nó lại do K-ICM nắm giữ bản quyền và sử dụng tại một chương trình do anh làm Giám đốc âm nhạc

Ngoài việc không để tên người sáng tác, "Sóng gió" còn được viết lại toàn bộ ca từ để phù hợp với lứa tuổi của các sao nhí. Bởi thế mà dưới phần bình luận, nhiều fan của Jack đã trực tiếp tố cáo K-ICM "ăn cắp bản quyền", sử dụng trái phép ca khúc mà không có sự đồng ý. 

Sau nhiều tranh cãi của cộng đồng mạng, đích thân K-ICM đã bình luận dưới bài đăng chia sẻ đoạn clip này. Theo đó, K-ICM khẳng định, bản quyền ca khúc thuộc công ty ICM và có xin phép đầy đủ. Đơn vị tổ chức chương trình sau đó cũng nhấn mạnh đã xin phép đầy đủ và được sử dụng bài hát bản quyền của công ty ICM.

Mẹ Jack sáng sớm đăng đàn thương xót con trai rơi vào 'động lừa gạt', K-ICM lập tức bị gọi hồn 2

Đại diện chương trình lẫn K-ICM đều khẳng định phía ICM đang nắm giữ bản quyền của ca khúc "Sóng gió"

Hiện tại phía mẹ Jack và Jack cũng chưa lên tiếng gì thêm sau dòng trạng thái gây hoang mang. 

Rời ICM, Jack không còn sử dụng "Sóng gió", thay vào đó, nó thuộc quyền sở hữu của phía công ty ICM do K-ICM làm đại diện.