Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MBK đã nộp đơn đăng ký sở hữu bản quyền cái tên T-ara trước khi tất cả các thành viên rời công ty?

Nếu đơn đăng ký này được chấp thuận, T-ara chắc chắn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thậm chí sẽ phải đổi tên, khi tiếp tục hoạt động cùng nhau dưới trướng một công ty khác trong tương lai.

Vào ngày 3 tháng 1, thông qua một bài đăng trên Instagram cá nhân, Hyomin đã thông báo với người hâm mộ rằng tất cả các thành viên T-ara sẽ chính thức rời khỏi MBK Entertainment sau 10 năm gắn bó. Ngay sau bài đăng của Hyomin, MBK Entertainment cũng khẳng định hợp đồng độc quyền với các thành viên đã kết thúc vào cuối năm ngoái, và cả hai bên đã đi đến quyết định sẽ không gia hạn. Tuy nhiên, công ty này cũng tuyên bố rằng, việc rời khỏi MBK không có nghĩa là T-ara sẽ tan rã.

MBK đăng ký bản quyền cái tên T-ara

Lời khẳng định của Hyomin lẫn MBK về việc T-ara sẽ không tan rã khiến người hâm mộ hết sức vui mừng vì họ có thể tiếp tục chứng kiến thần tượng quảng bá dưới trướng một công ty khác trong tương lai. Thế nhưng, khi người ta vẫn tưởng rằng đây là một cuộc chia tay êm đẹp không sóng gió, thì MBK một lần nữa nhắc cho khán giả nhớ rằng vì sao họ lại được xếp vào hàng những công ty giải trí bị ghét bỏ nhất tại Kpop.

Dựa vào những phát hiện mới nhất trên trang web của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc, người hâm mộ khẳng định rằng MBK Entertainment đã nộp đơn đăng ký sở hữu bản quyền cái tên T-ara vào ngày 28 tháng 12 năm 2017. Thời điểm này được cho là trùng khớp với khi hợp đồng độc quyền của MBK và T-ara hết hiệu lực, cũng là khi các cô gái quyết định "dứt áo ra đi". 

MBK đăng ký bản quyền cái tên T-ara

Nếu như đơn đăng ký này được chấp nhận, cái tên "T-ara" sẽ trở thành thương hiệu độc quyền của MBK Entertainment. Điều này có nghĩa là các thành viên sẽ không thể quảng bá dưới cái tên T-ara một khi về dưới trướng một công ty khác, cũng như không thể biểu diễn các bài hát cũ của chính mình bên ngoài MBK Entertainment. Nếu muốn tiếp tục thể hiện những ca khúc ấy, họ sẽ phải xin phép và trả phí cho MBK vào mỗi lần biểu diễn.

MBK đăng ký bản quyền cái tên T-ara

Tình trạng tương tự đã từng xảy ra với Shinhwa SM Entertainment, hay gần đây nhất là BEASTCube Entertainment. Nếu như Shinhwa phải mất đến 12 năm mới giành lại được bản quyền tên gọi, thì các thành viên BEAST phải chấp nhận từ bỏ cái tên đã gắn bó với mình suốt gần 10 năm và chuyển hẳn sang tên gọi mới Highlight. Nếu MBK thành công trong việc đăng ký sở hữu bản quyền, T-ara sẽ đối mặt với những khó khăn rất lớn trong tương lai khi họ tiếp tục hoạt động cùng nhau, bởi họ gần như sẽ là girlgroup Kpop đầu tiên vướng vào cuộc chiến bản quyền thương hiệu với công ty quản lý cũ.