Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MBC và chi tiết phóng sự điều tra YG: Yang Hyun Suk và PSY đã hợp tác như thế nào để giúp YG mở rộng quy mô kinh doanh?

Ekip sản xuất 'Straight' một lần nữa phản bác những lời cáo buộc trước đó của Yang Hyun Suk và PSY khi khẳng định họ không biết gì về các hoạt động mại dâm.

Như những thông tin đã đưa trước đó, vào tối 23 tháng 6, chương trình phóng sự "Straight" của đài MBC một lần nữa khiến dư luận xôn xao khi tung teaser tập mới nhất, lần thứ 2 cáo buộc Yang Hyun Suk dính líu đến các hoạt động môi giới mại dâm. Trong đoạn teaser này, những người cung cấp thông tin (với giọng nói đã bị biến âm) đã chia sẻ rằng: "Dường như họ đã làm mọi thứ mà các nhà đầu tư mong muốn", "Vụ việc này rất nổi tiếng vì những người làm việc trong một cơ sở giải trí người lớn ở Gangnam đã đi mua sắm theo một nhóm lớn cùng với họ, và ông ta [Jho Low] đã làm điều đó cho họ". 

Chương trình nói thêm rằng: "Chúng tôi đã nhận được tin báo cho rằng đã có hoạt động môi giới mại dâm xảy ra vào ngày Jho Low đến Hàn Quốc, và chúng tôi đã điều tra nơi ở của các doanh nhân Đông Nam Á giàu có vào thời điểm đó. 1 tháng sau bữa tiệc rượu đáng ngờ đó, khoảng 10 cô gái đến từ cơ sở giải trí người lớn của Madam Jung đã có một chuyến du lịch cực kỳ xa xỉ tới Châu Âu, nơi mà Jho Low đang ở. Chúng tôi cũng đã nhận được thông tin về việc một nhân viên của YG Entertainment và các doanh nhân Đông Nam Á liên tục gặp nhau vào thời điểm đó".

MBC tung phóng sự điều tra chi tiết về YG

Jho Low là một doanh nhân có mối quan hệ mật thiết với cựu Thủ tướng Malaysia, hiện đang bị Interpol truy nã vì cáo buộc bỏ túi 5.300 tỷ won (khoảng 107 nghìn tỷ VND) thông qua một doanh nghiệp đầu tư do nhà nước điều hành. Cảnh sát Hoa Kỳ và Malaysia hiện đang tiến hành tịch thu tài sản bất hợp pháp của Jho Low, bao gồm một chiếc du thuyền có giá trị 260 tỷ won (khoảng 5,2 nghìn tỷ VND), cũng là thứ được ông ta mang đến Châu Âu trong chuyến du lịch với gái mại dâm đến từ Hàn Quốc.

Sau khi đoạn teaser này được công bố, YG Entertainment đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận mọi cáo buộc, nói rằng: "Không có gì thay đổi so với tuyên bố mà chúng tôi đã đưa ra gần đây". Hồi tháng 5 vừa qua, "Straight" đã phát sóng một tập đặc biệt về Yang Hyun Suk và các nhân viên cấp cao của YG Entertainment, những người được cho là có liên quan đến hoạt động môi giới gái mại dâm cho Jho Low. Vào thời điểm đó, người phát ngôn của Jho Low, Yang Hyun Suk và nam ca sĩ PSY đều đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc này.

Tuy nhiên, trong buổi phát sóng chính thức vào tối 24 tháng 6, "Straight" đã phản bác tất cả những lời phủ nhận mà phía PSY và Yang Hyun Suk từng đưa ra. Trước đó, PSY tuyên bố rằng cả anh và Yang Hyun Suk đều đã rời đi sau khi uống rượu và dùng bữa tối với những người khác. Thế nhưng ekip sản xuất "Straight" lại khẳng định cuộc gặp gỡ kỳ lạ của họ với Jho Low đã bắt đầu từ 1 ngày trước khi bữa tối này diễn ra.

MBC tung phóng sự điều tra chi tiết về YG

Vào tháng 9 năm 2014, Jho Low, Madam Jung và 25 cô gái đến từ cơ sở giải trí người lớn của bà ta đã ăn tối tại một nhà hàng nổi tiếng ở Gangnam. Một nhân chứng cho biết: "Yang Hyun Suk là người đưa ra chỉ thị. Khi tham gia "tăng 2" tại một cơ sở giải trí người lớn, Jho Low ngồi ở đầu bàn ngay trung tâm, PSY và Hwang Hana ngồi quanh ông ta ở gần cửa. Yang Hyun Suk ngồi ở phía bên kia gần phòng tắm. Nhóm của Jho Low hướng đến một khách sạn, và người đặt phòng cho họ là một nhân viên của YG Entertainment".

Khoảng 1 tháng sau cuộc gặp gỡ giữa Jho Low và Yang Hyun Suk, vào khoảng tháng 10 năm 2014, 10 phụ nữ đến từ cơ sở giải trí người lớn do Madam Jung điều hành đã tới Châu Âu theo lời mời của Jho Low. Họ ở lại đó trong vòng 1 tuần, và mỗi cô gái nhận được khoảng 10 triệu đến 20 triệu won (khoảng 200 triệu đến 400 triệu VND). Những cô gái này thậm chí còn được đi trên phi cơ riêng của Jho Low, ở trên một chiếc du thuyền cực kỳ sang trọng của ông ta, thỏa thích mua sắm tại nhiều cửa hàng khác nhau của các thương hiệu xa xỉ và qua đêm trong phòng của Jho Low cùng với nhóm của ông ta.

MBC tung phóng sự điều tra chi tiết về YG

Những người tham gia chuyến đi này tuyên bố rằng các hoạt động môi giới mại dâm được tổ chức bởi một nhân viên của YG. Mặc dù ekip sản xuất "Straight" đã nhiều lần liên lạc để tìm hiểu xem liệu có phải chuyến đi đó thực sự có liên quan đến một nhân viên của YG hay không, tuy nhiên công ty này vẫn một mực từ chối trả lời.

Ngoài ra, cũng trong tối 24 tháng 6, bản tin "News Desk" của MBC đã bác bỏ những tuyên bố trước đó của PSY khi giọng ca "Gangnam Style" khẳng định rằng anh chỉ đi ăn tối để giới thiệu Jho Low cho Yang Hyun Suk cũng như chỉ gặp doanh nhân người Malaysia 1 lần duy nhất vào cái ngày sau khi ông ta đến Hàn Quốc. Theo "News Desk", PSY đã có mặt trong bữa tiệc rượu với gái mại dâm, diễn ra 1 ngày trước bữa tối mà anh nhắc đến. Một nhân chứng cho biết: "Trong bữa tối, có 25 cô gái đến từ cơ sở giải trí người lớn của Madam Jung, sau đó Jho Low đã đến cơ sở giải trí của bà ta. Tại đây, Yang Hyun Suk và PSY đã có mặt sẵn để chờ đợi nhóm của Jho Low. Tôi nghe rất rõ những lời Yang Hyun Suk nói với Madam Jung khi đó: "Vì tôi mà cô đã vất vả nhiều rồi, thế nên hôm nay tôi cần phải giúp cô bán được thật nhiều rượu. Cứ cho họ bất kỳ điều gì họ muốn"". 

MBC tung phóng sự điều tra chi tiết về YG

Trong một cuộc phỏng vấn với "News Desk", một cô gái có mặt trong chuyến đi Châu Âu xa xỉ đó đã nói rằng: "Có một người phụ nữ tên là XXX đến từ cơ sở giải trí người lớn, và tôi nhớ rằng cô ấy là bạn cặp của Jho Low. Trong chuyến đi Châu Âu đó, Jho Low đã mua cho cô ấy những món hàng xa xỉ có giá trị lên đến hàng trăm triệu won".

Những người tham gia chuyến đi đó còn nói với phóng viên MBC rằng Jho Low đã yêu cầu một nhân viên YG mời các cô gái đến, và nhân viên này đã tuyển chọn họ thông qua Madam Jung. Nguồn tin từ "News Desk" tiếp tục củng cố thông tin mà "Straight" đã tiết lộ: "Chúng tôi đã có được bằng chứng cho thấy khi xảy ra xung đột về số tiền mà các cô gái nhận được, phía Jho Low đã liên lạc với nhân viên YG chứ không phải Madam Jung, người giữ vai trò hướng dẫn viên vào thời điểm đó. Đây là bằng chứng cho thấy có sự tham gia của YG trong hoạt động phi pháp này".

MBC tung phóng sự điều tra chi tiết về YG

Ekip sản xuất "Straight" đã cố gắng liên lạc với Madam Jung nhưng không nhận được câu trả lời nào từ người phụ nữ này. Trong khi đó, Yang Hyun Suk cho biết: "Tôi sẽ không trả lời báo chí mà sẽ đưa ra tuyên bố của mình thông qua cuộc điều tra của cảnh sát". Ngoài ra, phía YG Entertainment cũng không đưa ra bất kỳ câu trả lời nào khi "News Desk" liên lạc để xác nhận thông tin chi tiết.

Trong khi đó, cảnh sát hiện đã bắt tay vào điều tra vụ án này. PSY đã bị triệu tập thẩm vấn vào ngày 16 tháng 6, và buổi điều tra nam ca sĩ kéo dài đến 3 giờ 30 phút sáng ngày 17 tháng 6. Madam Jung bị gọi đến thẩm vấn 1 ngày sau đó (18 tháng 6). Cảnh sát sẽ sớm triệu tập Yang Hyun Suk để thẩm vấn vì người sáng lập YG Entertainment được cho là trung tâm của toàn bộ vụ bê bối này.