Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MBC tiết lộ một loạt bất công tại 'Produce X 101' và 'Idol School': Một số thí sinh biết trước đề, sự tồn tại có thật của dàn 'PD Pick'

Những bất công này đã được chính các thí sinh từng tham dự chương trình lên tiếng tố cáo.

Bê bối gian lận phiếu bầu tại "Produce X 101" cũng như các mùa thi sống còn của Mnet đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn khi các đài truyền hình khác bắt đầu vào cuộc tìm hiểu sự thật. Mới đây, bản tin "News Desk" của MBC đã tiến hành phỏng vấn các thí sinh từng tham dự "Produce X 101" và "Idol School" đồng thời tìm thấy những ví dụ khác về sự thiếu công bằng trong những chương trình này.

MBC tiết lộ những bất công tại Produce X 101 và Idol School

Hiện tại, cuộc điều tra của cảnh sát liên quan đến nghi án thao túng phiếu bầu trong cả 4 mùa của series "Produce 101" cũng như "Idol School" vẫn đang tiếp tục diễn ra. Đội điều tra an ninh mạng thuộc Sở cảnh sát Seoul đã đột kịch trụ sở CJ ENM, Mnet cũng như công ty quản lý dữ liệu bỏ phiếu tin nhắn văn bản cho đêm chung kết "Produce X 101" để tìm kiếm bằng chứng. Ngoài ra, công ty quản lý của các thành viên X1, IZ*ONE cũng bị đột kích điều tra nhằm xác định liệu có hay không sự cấu kết giữa họ và Mnet.

Trong tập phát sóng ngày 3 tháng 10, "News Desk" đã phỏng vấn nặc danh một thực tập sinh từng xuất hiện trên "Produce X 101". Thí sinh này chia sẻ rằng ngay từ đầu cuộc thi, chỉ có một số thực tập sinh cụ thể được ghi hình và phát sóng trên TV. Điều đáng nói hơn cả là có một số thực tập sinh đã biết trước đề thi - những bài hát sẽ xuất hiện trong các nhiệm vụ, và tập trung luyện tập trước.

Thí sinh này tuyên bố rằng anh biết được chuyện một số thí sinh đã biết trước đề vì một trong những thực tập sinh trong chương trình đã chia sẻ thông tin với anh: "Bọn em hỏi cậu ấy về chuyện đó và cậu ấy nói rằng giáo viên dạy nhảy của cậu ấy đã tiết lộ như vậy". 

Người đứng đầu một công ty giải trí cũng nói rằng trên thực tế, đội ngũ sản xuất chương trình đã lựa chọn những người họ thích từ trước (khán giả thường gọi bằng cái tên "PD Pick"). Ông nói: "Tôi nghe mọi người nói những điều như: "Có vẻ như một vài công ty đã biết danh sách từ trước" và "Có vẻ như mọi người đã biết hết rồi"".

Một thí sinh từng tham gia một chương trình thực tế sống còn khác của Mnet - "Idol School", cũng đã chia sẻ với MBC về những trải nghiệm của cô. Các thực tập sinh xuất hiện trên "Idol School" được cho là đã được lựa chọn thông qua một buổi thử giọng. Tuy nhiên, thí sinh này đã tiết lộ rằng phần lớn thí sinh tham gia chương trình không hề đến buổi thử giọng như chương trình tuyên bố: "Khi bọn em đến thử giọng, ở đó có đến 3.000 ứng viên. Thế nhưng trong số 40 người xuất hiện trên "Idol School", chỉ có 4 người từng tham gia thử giọng".

MBC tiết lộ những bất công tại Produce X 101 và Idol School

Đại biểu Quốc hội Noh Woong Rae, người hiện là Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Công nghệ thông tin, Phát thanh và Truyền hình Hàn Quốc, đã tuyên bố với MBC rằng: "Nếu CJ ENM đứng sau tất cả những chương trình đó với tư cách là một công ty phát sóng, thì người chịu trách nhiệm phải tham dự cuộc kiểm tra của Quốc hội và phải giải thích rõ ràng với cả nước về sự thao túng đã diễn ra". MBC cũng tiết lộ thêm rằng cảnh sát hiện đang điều tra để tìm hiểu xem liệu các thỏa thuận kinh doanh không công bằng này có dính líu đến những bên khác, chẳng hạn như các công ty giải trí, trong quá trình lựa chọn thí sinh và thao túng bảng xếp hạng trong các chương trình thử giọng của Mnet hay không.

Hiện tại, những gì vừa được MBC tiết lộ đang tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội nhắm đến các chương trình thực tế sống còn của Mnet. Nhiều người lo ngại sau vụ việc này, sẽ chẳng còn ai tin tưởng vào các buổi thử giọng dù cho chúng có được thực hiện một cách công bằng hay không.

MBC tiết lộ những bất công tại Produce X 101 và Idol School

- "Vậy ra tất cả mọi người đều có dính líu. Tôi chắc chắn rằng có rất nhiều thực tập sinh muốn được như vậy, nhưng về cơ bản họ chỉ là phần bổ sung cho những gì diễn ra trong thực tế. Đây không phải là một trường hợp chỉnh sửa ác ý, nói trắng ra thì Mnet và CJ chính là những con quỷ thực sự"

- "Đưa mọi thứ trở lại như cũ đi, đồ rác rưởi"

- "Dẹp luôn mấy cái chương trình này đi"

- "Vụ này làm tôi nhớ đến Sohye, người muốn trở thành ca sĩ"

- "Vậy ra một phần lớn các thực tập sinh về cơ bản cũng chỉ là vật hy sinh mà thôi"

- "Điều tra Wanna One luôn đi. Tôi còn nhớ rõ đứa trẻ hạng 1 bỗng nhiên bị đánh rớt và sau đó một đứa khác đột ngột tăng hạng một cách ngẫu nhiên cùng với một đứa người Trung Quốc. Tôi dám cá rằng chương trình đó cũng xảy ra gian lận đấy"

- "Số tiền mà họ kiếm được từ phiếu bầu cũng nên được hoàn trả cho khán giả, đây đúng là một trò lừa đảo quốc gia mà"

- "Rồi mai này làm sao mọi người còn có thể tiếp tục tin tưởng vào các buổi thử giọng nữa chứ?"