Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MBC 'Show Champion' gây tranh cãi với lời giải thích lý do NCT 127 chiến thắng Cosmic Girls

Lời giải thích của 'Show Champion' có lẽ sẽ không làm hài lòng nhiều fan hâm mộ của Cosmic Girls

Sau buổi phát sóng ngày 12 tháng 6 của MBC PLUS 'Show Champion', nơi mà NCT 127 đem về nhà chiếc cúp thứ 2 trên chương trình này với 'Superhuman', một số khán giả đã truy cập website của chương trình để đòi hỏi một sự giải thích từ nhà đài. 

Nguyên nhân là do những người này cho rằng trong tất cả các ứng cử viên cho vị trí #1 hôm đó, Cosmic Girls mới là những người dẫn đầu khi so sánh về những chỉ số như bảng xếp hạng âm nhạc nội địa (Melon, Genie và Bugs) cũng như là lượng sale album trên Hanteo. Hơn thế nữa, các fan cho rằng Cosmic Girls cũng nhận được nhiều lượt bình chọn hơn trên app 'Idol Champ' với 41.17% so với NCT 127 với 25.02%.

Giải đáp cho vấn đề này, một đại diện từ 'Show Champion' tiết lộ: "Trên 'Show Champion', chúng tôi tính điểm dựa trên 30% điểm bảng xếp hạng âm nhạc, 10% lượng sale album, 40% lượt vote trên 'Idol Champ', 10% đánh giá từ các chuyên gia và 10% điểm phát sóng trực tiếp; Chúng tôi không thể tiết lộ quy trình tính điểm nội bộ trong việc lựa chọn vị trí #1 ngoài những tiêu chí trên. Tuy nhiên NCT 127 đã ghi điểm cao hơn ở các lĩnh vực còn lại, so với những lĩnh vực mà một vài fan hâm mộ đã chỉ ra, vì vậy nên họ đã chiến thắng xứng đáng"