Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MBC lỗ 40 tỷ chỉ vì Infinity Challenge tạm dừng phát sóng

Vẫn biết Infinity Challenge đem về lợi nhuận cao, nhưng không ngờ chỉ vài tuần vắng mặt mà đã khiến Nhà Đài thất thoát đến 40 tỷ đồng.

MBC lỗ 40 tỷ chỉ vì Infinity Challenge tạm dừng phát sóng. Đó là kết quả tính toán sơ bộ của êkip sản xuất sau khi chương trình chính thức "đóng băng" từ ngày 28/1 vừa qua. 

IC

MBC lỗ 40 tỷ chỉ vì Infinity Challenge?

Cụ thể, với mỗi tập phát sóng có tổng cổng 40 quảng cáo được phát xuyên suốt chương trình. Trong đó, mỗi quảng cáo dài 15s có giá xấp xỉ 13,5 ngàn won (~ 270 triệu VNĐ), đem về tổng cộng 540 triệu won (~10,7 tỷ VNĐ) mỗi tập.

Khi Infinity Challenge tuyên bố "nghỉ xả hơi" trong 7 tuần thì hơn một nữa số quảng cáo cũng tạm ngưng hợp đồng, gây thất thoát cho MBC 270 triệu won (~ 5,4 tỷ VNĐ) mỗi tuần. 

Giả sử đến khi chương trình trở lại, các nhãn hàng vẫn tiếp tục hợp đồng thì MBC cũng đã lỗ tới 2 tỷ won (~ 40 tỷ VNĐ). Quả thực, đúng là một con số khiến lãnh đạo MBC phải "khóc ròng"!

IC

Vẫn biết Infinity Challenge đem về lợi nhuận cao, nhưng không ngờ chỉ hụt tiền quảng cáo mà con số đã lên tới 2 tỷ won

Đầu tháng 1/2017, giới báo chí Hàn đưa tin Infinity Challenge sẽ tạm dừng phát sóng trong 7 tuần, bắt đầu từ ngày 28/1. Theo đại diện êkip, Khoảng thời gian này được dành để tổ sản xuất cũng như dàn host được nghỉ ngơi và thảo luận về những kế hoạch quan trọng mà Infinity Challenge sẽ thực hiện trong năm 2017.

Ngoài ra, quyết định nghỉ xả hơi cũng liên quan việc thành viên Kwang Hee sẽ nhập ngũ trong thời gian tới, HaHa chia sẻ về những chấn thương các thành viêng ặp phải trong suốt quá trình quay chương trình, cộng thêm việc nhà sản xuất Tae Ho từng chia sẻ: “Mơ ước của tôi là có thể nghỉ ngơi thoải mái trong vòng 1 tháng và có 2 tháng để chuẩn bị sẵn sàng cho các kế hoạch mới!”. Nhiều khả năng, đó là lý do lãnh đạo Đài MBC đưa ra quyết định này, bất chấp việc có thể số tiền lỗ có thể đến 40 tỷ đồng.

Tạm thay thế khung giờ phát sóng của Infinity Challenge trong thời gian này sẽ là chương trình Forty’s Spring của Jun Ha và Kwon Sang Woo, phát sóng vào 3 tuần đầu. Trong 4 tuần còn lại sẽ là các tập “Best of the Best” của Infinity Challenge từng được phát sóng trong quá khứ.

Kim An (Tổng hợp)