Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

MBC gây nên tranh cãi lớn khi 'ngầm' đổ lỗi cho Big Hit trong vụ việc Seventeen không thể đến 'Music Core'

Trong khi một bộ phận fandom của Seventeen đang chỉ trích Big Hit thì nhiều Knet lại lên tiếng bênh vực công ty này sau thông báo của MBC.

Phản hồi của MBC về vụ việc Seventeen không thể đến quảng bá ở 'Music Core'

Hôm nay (19/6), Pledis xác nhận Seventeen sẽ không tham dự quảng bá tại chương trình 'Music Core' của đài MBC trong đợt quảng bá lần này. Được biết Seventeen đang chuẩn bị comeback vào ngày 22/6 với mini album thứ 7 mang tên 'Heng:garæ' cùng ca khúc chủ đề 'Left & Right'. Việc nhóm không quảng bá tại 'Music Core' được cho là do gần đây Pledis đã về dưới trướng Big Hit, và công ty này thì lại đang có nhiều 'hiềm khích' với nhà đài MBC

Seventeen đang chuẩn bị comeback vào ngày 22/6 nhưng Pledis xác nhận nhóm sẽ không trình diễn tại 'Music Core'.

Theo truyền thông đưa tin từ năm ngoái, mâu thuẫn của Big Hit MBC xuất phát từ việc BTS không đến tham dự đại hội âm nhạc 'MBC Gayo Daejejeon 2019'. Cùng thời điểm diễn ra sự kiện nhạc hội này, 7 thành viên đang ở Mỹ để tham dự biểu diễn tại sự kiện 'Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve'. Dù có lý do chính đáng về lịch trình nhưng MBC được cho là vẫn cảm thấy không hài lòng bởi lẽ BTS trước đó đều tham dự đủ cả 2 đại hội âm nhạc cuối năm của KBSSBS. Mặt khác, có nguồn tin cho hay phía Big Hit cũng tức giận muốn tẩy chay nhà đài này vì nhiều sự bất công mà nghệ sĩ của công ty đang gặp phải. 

Sau khi Pledis xác nhận thông tin về sự vắng mặt của Seventeen tại 'Music Core', nhiều người đã hướng chỉ trích về phía MBC. Họ cho rằng nhà đài này quá 'tư thù cá nhân' khi 'chặn đường' của cả GFriendSeventeen - hai nhóm nhạc vốn chỉ mới về dưới trướng Big Hit Labels trong thời gian gần đây.

TXT và GFriend cũng từng bị ảnh hưởng sau vụ lùm xùm BTS không dự đại nhạc hội của MBC. 

Cùng ngày (19/6), phía MBC đã lên tiếng giải thích về vụ việc trong thông báo như sau:

'Xin chào, đây là 'Show! Music Core' của MBC. Đội ngũ sản xuất của 'Show! Music Core' luôn cố gắng đem đến những màn trình diễn đa dạng của nhiều nghệ sĩ khác nhau. Chúng tôi cũng đã mời Seventeen xuất hiện trong chương trình với mong muốn khán giả có thể được xem màn trình diễn của nhóm. Đội ngũ sản xuất 'Music Core' sẽ luôn nỗ lực hết sức mình để mang đến những sân khấu tuyệt vời nhất cho các fan Kpop. Xin cảm ơn.' 

MBC cho biết họ đã gửi lời mời tham dự 'Music Core' đến Seventeen. 

Mặc dù phía MBC muốn đưa ra một lời giải thích nhằm xoa dịu những chỉ trích, song phản hồi này được cho là một cách 'ngầm' đổ trách nhiệm cho Big Hit. Lý do là bởi MBC cho biết nhà đài đã đích thân mời Seventeen trình diễn, vì vậy nếu như nhóm nhạc này đến cuối cùng vẫn không xuất hiện thì lỗi là ở Big Hit đã 'cấm cản' nhóm vì những bất đồng với nhà đài. Chính vì một 'hàm ý nhạy cảm' như vậy nên phản hồi của MBC ngay lập tức tạo nên hai luồng ý kiến trái chiều: Người chỉ trích Big Hit làm liên lụy Seventeen, người lại bênh vực công ty và cho rằng MBC đã cố tình 'chơi xấu' họ. 

Fandom Seventeen tức giận, thất vọng vì bị Big Hit làm liên lụy 

Fandom CARAT của Seventeen là những người chịu tác động nhiều nhất của vụ việc này. Trên thực tế, ngay từ đầu họ đã không lấy gì làm vui vẻ với chuyện Seventeen phải về dưới trướng Big Hit Labels. Mọi chuyện chỉ tạm dịu đi khi cả Big HitPledis đều nhấn mạnh rằng 'Big Hit chỉ là cổ đông lớn nhất, còn Pledis vẫn hoạt động độc lập.' Tuy nhiên với vụ việc ngày hôm nay, sự thật đã chứng minh rằng Big Hit mới là công ty nắm toàn quyền sinh sát với Pledis.

Fandom CARAT tức giận vì Pledis không hoạt động độc lập với Big Hit như những gì họ đã tuyên bố trước đó. 

Nhiều CARAT cho biết Seventeen là những người vô tội trong chuyện này và đã bị liên lụy khi trở thành nghệ sĩ của Big Hit Labels. Trước đây, nhóm nhạc của Pledis vốn có mối quan hệ rất tốt với MBC, thậm chí một trong những show thực tế đình đám nhất của nhóm là 'One Fine Day' vốn cũng là do nhà đài này sản xuất.

Show thực tế nổi tiếng 'One Fine Day' của Seventeen là do nhà đài MBC sản xuất. 

Các CARAT khẳng định MBC rất yêu quý 13 chàng trai này, và nếu như nhà đài đã ngỏ lời mời nhưng Seventeen vẫn phải từ chối thì trách nhiệm này Big Hit phải hoàn toàn gánh chịu. Không ai trong fandom muốn nhóm nhạc mình yêu thích bỗng dưng bị một nhà đài 'lạnh nhạt' và mất đi cơ hội quảng bá ca khúc, tham dự show truyền hình, đại nhạc hội cuối năm v...v... chỉ vì một 'mâu thuẫn từ trên trời rơi xuống' như vậy.' 

Một CARAT cho biết: 'Seventeen tổ chức debut showcase tại MBC, Seventeen giành cúp No.1 đầu tiên tại MBC, Seventeen có show 'One Fine Day' tại MBC... Seventeen chính là những đứa con cưng của MBC. Họ lớn lên cùng với nhà đài này đó!!' 

'Thật là nhỏ nhen mà. Nếu MBC đã tự nói rằng họ đã mời Seventeen góp mặt trong show thì lẽ ra nên để các chàng trai này tham dự chứ? Tôi sẽ hoàn toàn thông cảm nếu cả hai phía (Big Hit và MBC) đều chống đối việc này. Nhưng rõ ràng là MBC đã mời Seventeen... Đâu có giống như mọi người đang đổ lỗi cho MBC khi nói rằng Big Hit muốn còn nhà đài này lại từ chối đâu.'

'Pledis từng mạnh miệng tuyên bố rằng Big Hit chỉ là cổ đông của họ và họ vẫn hoạt động độc lập. Tuy nhiên khi có mâu thuẫn giữa Big Hit và MBC, họ lại đi theo Big Hit. Nếu Pledis không chấp nhận lời mời Seventeen tham dự 'Music Core' của MBC thì tôi có thể hiểu là công ty quyết định trung thành với ai rồi đó.' 

Netizen Hàn lên tiếng bênh vực Big Hit, chỉ trích MBC 'lạm quyền' 

Trái lại, nhiều netizen Hàn lại đang lên tiếng chỉ trích MBC khi cố tình 'đổ mọi trách nhiệm cho Big Hit'. Nhiều người cho rằng fandom của Seventeen chưa hiểu rõ về mâu thuẫn này nên đã hiểu lầm Big Hit, trong khi sự thật là chính công ty này đã bị nhà đài 'lạm quyền và chơi xấu'. Theo giải thích của Knet thì Big Hit dù có ngăn cản Seventeen tham dự 'Music Core' thì họ vẫn có lý của mình vì những nguyên do sau:

- MBC đã gây nên mâu thuẫn này trước chỉ vì BTS không tham gia 'MBC Gayo Daejejeon 2019' trong khi nhóm đang ở Mỹ để tham dự một sự kiện khác. 

- Sau đó MBC bắt đầu có những hành động như cắt bỏ TXTGFriend trong line-up của 'MBC Gayo Daejejeon''Music Core' mà không đưa ra lời giải thích nào.

- Big Hit đã yêu cầu phía MBC đưa ra phản hồi về việc 'chặn' TXTGFriend nhưng nhà đài này không đưa ra phản hồi hợp lý. 

- Big Hit quyết định không để Seventeen tham dự 'Music Core'MBC đã đối xử không đúng mực với các nghệ sĩ của Big Hit Labels. 

Nhiều netizen Hàn cho rằng MBC đã nhiều lần không cư xử đúng mực với 'gà nhà' Big Hit Labels. 

Bình luận của Knet trên diễn đàn Theqoo về phản hồi 'đã gửi lời mời Seventeen' của MBC

- MBC có ý gì khi lại phản hồi vụ việc này trong khi lại cắt bỏ TXT và GFriend trong các chương trình trước đó mà không hề báo trước? 

- Thật ra tẩy chay MBC là đúng đấy. Truyền thông từng đưa tin MBC lạm quyền rồi còn gì. Họ chắc chắn biết điều gì đó mà chúng ta không biết. 

- Xin lỗi nhé, chính nhà đài này đã hủy bỏ sự xuất hiện của GFriend lại Gayo Daejejeon trước. Sau đó khi được hỏi lý do tại sao thì họ còn không thèm trả lời. Họ chỉ muốn đấu nhau thôi! Ai nhìn vào cũng biết MBC đang lạm quyền mà. Có một vài người nên hiểu rằng việc ngăn cản Seventeen hôm nay đều là có lý do cả đấy. 

- Trước đây TXT và GFriend từng bị MBC đơn phương hủy bỏ tiết mục mà không nói lời nào đấy. Lúc đó yêu cầu làm rõ thì họ lại mập mờ, còn giờ thì lại nói mời Seventeen. Ai dám chắc là trong tương lai họ sẽ không đối xử với Seventeen như cách họ đã làm với TXT và GFriend chứ?!

- Wow, MBC chơi bẩn thật đấy!

- Nếu theo dõi vụ này từ đầu thì chúng ta đều có thể biết ai mới là người lạm quyền rồi. 

- Sao lại đổ cho Big Hit vậy? Lòng tự tôn cá nhân mới là tệ nhất đấy. Chính vì sự tự ái này mà nhà đài đã lạm quyền. Bộ họ không biết việc lạm quyền tệ hại đến thế nào sao? 

Bạn nghĩ gì về phản hồi của MBC trong vụ việc Seventeen xác nhận không đến quảng bá tại 'Music Core'?