Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

May quá, MV mới của Zero 9 không 'đạo' 'I Need You' của BTS nhưng kịch bản lại na ná 'Lies' (Big Bang)

Lần này, nhóm nhạc của ông bầu Tăng Nhật Tuệ đã có thêm lượng antifan mới - các V.I.P Việt bởi sự trùng khớp về ý tưởng với một trong những bản hit đầu tiên của 'ông hoàng Kpop' - 'Lies'.

Như đã nhá hàng trước đó, đúng 20h00 ngày hôm nay (5/5), Zero 9 đã trở lại với MV thứ 2 trong sự nghiệp mang tên "Pinocchio". Khác biệt hoàn toàn với phong cách hip hop lòe loẹt của sản phẩm debut, "Pinocchio" lại mang hơi hướng của một single ballad thiên về hát nhiều hơn rap, đồng thời cũng tạo được nhiều "đất" hơn để các thành viên khoe giọng. 

zero 9 tung mv pinocchio

Chăm chỉ không kém gì Chi Pu, 2 tháng ra mắt, Zero 9 đã tung ra đến 2 MV 

Trước đó, ở thời điểm tung trailer MV, Zero 9 đã bị các ARMY Việt chỉ trích gay gắt bởi thói quen đạo nhái ý tưởng từ "I Need You" của BTS. Không ít fan Kpop đã trông chờ vào sản phẩm chính thức của boygroup tai tiếng nhằm dislike. Tuy nhiên, đến khi MV hoàn chỉnh được lên sàn, khán giả lại phát hiện sự giống nhau nhiều hơn ở kịch bản giữa "Pinocchio""Lies" của Big Bang.

Trailer của "Pinocchio" 

từng bị tố cáo là copy nguyên ý tưởng từ "I Need You" của BTS

Về nội dung, "Pinocchio" kể về câu chuyện của một cô gái bị lạm dụng. Trong phút hoảng loạn, cô đã lỡ tay giết chết một người đàn ông trung tuổi. Người yêu cô sau khi phát hiện sự việc đã tự nguyện làm giả hiện trường để nhận tội thay. Trùng hợp, đây cũng chính là kịch bản của MV "Lies" đã được "ông hoàng Kpop" giới thiệu cả chục năm về trước. 

Không khó để nhận ra, kịch bản của "Pinocchio"

na ná một trong những bản hit đầu tiên của Big Bang có tên "Lies"

MV thứ 2 của Zero 9 nhận dislike khủng

Cũng bởi sự cố "đạo nhái" này mà chỉ sau 1 tiếng lên sàn, "Pinocchio" của Zero 9 đã thu về đến hơn 1.300 dislike

Nói đi cũng phải nói lại, mặc dù dính phốt sao chép ý tưởng MV nhưng sản phẩm thứ 2 của Zero 9 đã dễ nghe hơn nhiều so với MV debut, chưa kể, hạn chế hát không rõ lời đã được nhóm khắc phục khá tốt. Nhiều khán giả cho rằng, nếu đây là single ra mắt, hẳn Zero 9 đã không bị tẩy chay kinh khủng như vậy. Tuy nhiên, MV này lại không khác gì MV solo của thành viên Zane - hát chính cũng là nhảy chính của nhóm, hơn nữa đoạn rap bị đánh giá là không hề ăn nhập với tổng thể một single bắt tai.