Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

May mắn thoát án tù, nhưng Shakira phải nộp phạt với số tiền 'khổng lồ' vì gian lận tài chính

Bạn gái Pique bị buộc tội gian lận thuế trong 4 năm. Cô phải nộp thuế cho toàn bộ thu nhập trong thời gian sinh sống trên lãnh thổ Tây Ban Nha.

Các vấn đề của Shakira với cơ quan thuế Tây Ban Nha bắt đầu được giải quyết, dù rằng mâu thuẫn giữa đôi bên chưa được giải quyết triệt để. Theo tờ El Periodico, Shakira phải trả kho bạc 25 triệu USD (568 tỷ VNĐ) để giải quyết một phần khoản nợ thuế từ năm 2011. Thông tin trên vừa được các phương tiện truyền thông địa phương công bố.

May mắn thoát án tù, nhưng Shakira phải nộp phạt với số tiền 'khổng lồ' vì gian lận tài chính

Shakira bị cáo buộc trốn thuế từ năm 2011-2015 khi cô vẫn duy trì thuế cư trú bên ngoài Tây Ban Nha dù những năm đó, ca sĩ định cư tại Barcelona. Bạn gái Pique cho rằng, trong thời gian bị cáo buộc, cô thường xuyên sống ở ngoài Tây Ban Nha. Ngôi sao người Colombia khẳng định không có sự gian lận hay che giấu.

Tuy nhiên, cơ quan thuế đã chứng minh cô ở Tây Ban Nha cùng bạn trai trong suốt thời gian trên. Con trai đầu lòng của họ chào đời năm 2013 tại một bệnh viện ở Barcelona. Các nhà điều tra cũng đưa ra nhiều bức ảnh paparazzi chụp cô tại các thời điểm khác nhau ở nước này. 

Ngoài ra, bạn gái trung vệ Barca cũng đang bị điều tra về những khoản thu nhập khác được cô chuyển vào quỹ từ thiện mang tên cô, nhằm mục đích trốn thuế. Trong trường hợp cô bị truy tố thì Shakira sẽ phải đối diện với việc ngồi tù.

May mắn thoát án tù, nhưng Shakira phải nộp phạt với số tiền 'khổng lồ' vì gian lận tài chính

Theo Billboard, luật pháp Tây Ban Nha quy định những người sống trên 183 ngày ở nước này phải hoàn thành nghĩa vụ thuế như một công dân. Nếu sống dưới 183 ngày, người đó chỉ phải nộp thuế cho phần thu nhập kiếm được ở Tây Ban Nha. Cơ quan thuế khẳng định có đủ bằng chứng cho thấy Shakira sống ở Tây Ban Nha đủ thời gian để trở thành 'công dân chịu thuế'.

Phía Shakira khẳng định cô không cố ý trốn thuế và sự cố này bắt nguồn từ việc hiểu nhầm luật. Tháng 11 năm ngoái, tờ Paradise Papers của Đức tiết lộ các giao dịch tài chính của nhiều người nổi tiếng, trong đó có Shakira. Trước đó, nữ ca sĩ tuyên bố cô hoàn thành nghĩa vụ thuế ở Bahamas.

May mắn thoát án tù, nhưng Shakira phải nộp phạt với số tiền 'khổng lồ' vì gian lận tài chính

Dạo gần đây, sự nghiệp của Shakira gặp nhiều khó khăn. Nữ ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc Latinh cũng đã hoãn tour diễn vòng quanh thế giới El Dorado trong năm 2018 vì vấn đề về dây thanh quản. Tháng 10 năm ngoái, cô cũng phải đối mặt với tin đồn "đường ai nấy đi" với Pique. Cặp đôi đã gắn bó với nhau 7 năm và có hai cậu con trai dù chưa làm đám cưới.