Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mấy ai hát về mưa nhiều như Mỹ Tâm…

Và mấy ai không nao lòng khi nghe cô gái ấy hát những bản tình ca về mưa…

“Mưa và nỗi nhớ”

Với giọng hát sâu lắng, giàu cảm xúc, Mỹ Tâm đã thể hiện thành công và tròn trịa sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – “Mưa và nỗi nhớ” trong album vol.6. Những trăn trở, vấn vương và nỗi buồn đau đến quặn thắt của cô gái khi nhớ người yêu trong một đêm mưa đã khiến bất cứ ai nghe đều cảm thấy cô đơn, cô đơn đến khắc khoải, day dứt: “Anh yêu nơi đâu, có biết em ngồi vẫn chờ… hỡi anh hãy về!”.

“Cơn mưa dĩ vãng”

Buồn từ câu hát đầu tiên buồn đi, “Cơn mưa dĩ vãng” đã làm đầy thêm những ca khúc về mưa khiến người nghe thấu trọn nỗi buồn về một tình yêu đã xa của “họa mi tóc nâu”. Những hồi ức đẹp và thăng hoa về mối tình ngày xưa cũ bỗng ồn ã trở về trong một ngày mưa buồn, khiến cô gái chỉ còn biết nấc lên nghẹn ngào: “Xin tình yêu hãy quay về cùng với thời gian”.

“Tình về mai sau”

Trong đêm mưa, cô gái khóc. Giọt nước mắt của cô chưa kịp rơi xuống đã nhòe đi. Rồi sự lãng đãng chuyển qua dồn dập hơn ở điệp khúc, cô mượn mưa, mượn gió để tiếng lòng được vang vọng: “Đừng khóc nhé gió ơi, tình đã xa xôi rồi, và tiếng hát cất lên, chờ tình về mai sau…”.

“Chuyện như chưa bắt đầu”

Bắt đầu bằng một đêm mưa đầy cô liêu, MV mới của Mỹ Tâm đã dựng lên một khung cảnh buồn tới tê tái: “Mưa rơi trên nỗi đau nào lòng chợt thấy nghẹn ngào”. Một mối tình không như mơ thì sự chờ đợi có lẽ cũng là vô nghĩa…

“Mưa khóc”

Mưa mà còn khóc nữa sao? Một sự thật thật khó hiểu, giống như tâm trạng của cô gái: “Em trôi đi vào trong nỗi nhớ, mưa rơi cho càng thêm buốt giá”. Đâu ai hiểu cõi lòng cô đang tan nát nếu mưa cứ xóa đi từng vệt ký ức nhạt nhòa, không cho cô bày tỏ.

“Lại một đêm mưa”

“Lại một đêm mưa” do chính Mỹ Tâm sáng tác, chất chứa nhiều nỗi niềm trong mỗi câu hát. Đến ngay cả tựa đề, “Lại một đêm mưa” đã cho thấy sự cô đơn, sự luẩn quẩn trong tâm hồn của cô gái khi nhớ về người yêu đang ở một nơi rất xa. Một chút, một chút thôi, cô gái tự cho mình được quyền yếu đuối khi phải yêu xa: “Anh, em viết tên anh vào giấc mộng này/ Nhiều năm qua chúng ta vẫn thế mà… Mình em đêm nay vẫn lắng nghe mưa buồn…”.

 Nguồn: saostar.vn

Xem thêm sự kiện: Playlist cho mùa thu , Ca khúc về mưa
Từ Khóa:

ca khúc về mưa