Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mâu thuẫn giữa Big Hit và K-ARMY lên đến đỉnh điểm khi các hoạt động fan event cho '5th Muster' đồng loạt bị hủy bỏ

2 tuần trước thềm fanmeeting, những sự kiện mà fan Hàn chuẩn bị cho BTS đều bị hủy bỏ mà lý do chính xuất phát từ thái độ khó hiểu và những đòi hỏi quá quắt từ công ty quản lý.

Mâu thuẫn giữa cộng đồng ARMY Hàn Quốc và Big Hit Entertainment một lần nữa trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi mà chỉ còn hơn 10 ngày nữa sự kiện fanmeeting "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]" sẽ chính thức diễn ra. Từ tối hôm qua, rất nhiều fan BTS tại Hàn Quốc đồng loạt trend hashtag #빅히트가_머오터_이벤트_취소시켰다 (có nghĩa là "Big Hit hủy bỏ event Muster") trên các trang mạng xã hội. Đối với nhiều người, đây có lẽ chỉ là một mâu thuẫn bình thường có thể xảy ra giữa bất kỳ fandom nào với công ty quản lý. Tuy nhiên với K-ARMY, dòng hashtag nói trên gần như là giới hạn cuối cùng cho những gì họ có thể chịu đựng từ sự đối xử bất công của Big Hit.

ARMY Hàn tức giận với Big Hit

Trước rất nhiều thắc mắc của người hâm mộ, một tài khoản Twitter có tên là K-ARMY Team Union For BTS đã đăng bài giải thích về những chuyện đã xảy ra. Đầu tiên, K-ARMY Team Union For BTS giải thích rằng họ không thể thực hiện fan event cho "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]", mà nguyên nhân chính xuất phát từ sự đổ vỡ trong quá trình liên lạc, tương tác với Big Hit Entertainment.

Trên thực tế, K-ARMY Team Union For BTS và ARMY ZIP đã gửi email cho Big Hit Entertainment ngay sau khi những tin tức đầu tiên về fanmeeting "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]" được công bố vào ngày 29 tháng 3, với nội dung xin phép được tổ chức fan event trong sự kiện này. Sau đó, họ cũng mở một account chung để nhận các khoản đóng góp từ AMRY. Rút kinh nghiệm từ concert "LOVE YOURSELF" trước đó, khi Big Hit yêu cầu chuẩn bị thêm 20.000 slogan khiến họ phải chạy đôn chạy đáo để hoàn thành đủ số lượng, lần này K-ARMY Team Union For BTS và ARMY ZIP đã hỏi kỹ trong email về số lượng slogan cần phải chuẩn bị, cũng như những hoạt động fan event nào có thể tổ chức tại fanmeeting sắp tới.

Cho đến ngày 17 tháng 5, vẫn không có bất kỳ email phản hồi nào được gửi lại từ Big Hit. K-ARMY Team Union For BTS phải gửi thêm một email nữa, hỏi về chất liệu cũng như nội dung cần chuẩn bị cho slogan, đồng thời gợi ý rằng nên sử dụng slogan vải thay vì slogan giấy cho "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]" tại Busan để tránh nguy cơ hư hỏng có thể xảy ra.

Đến ngày 21 tháng 5, họ nhận được email phản hồi từ Big Hit, tuyên bố rằng ý tưởng slogan vải bị bác bỏ vì "các vấn đề phân phát". Thay vào đó, Big Hit yêu cầu K-ARMY Team Union For BTS và ARMY ZIP phải chuẩn bị 86.000 slogan giấy, với giá trị khoảng 7 - 10 triệu won (tương đương 137 - 196 triệu VND), khi mà chỉ còn khoảng 2 tuần nữa fanmeeting sẽ chính thức diễn ra.

ARMY Hàn tức giận với Big Hit

Không thể chấp nhận câu trả lời khó hiểu từ công ty quản lý, K-ARMY Team Union For BTS và ARMY ZIP đã hỏi lại rằng "vấn đề phân phát" mà họ đã đề cập đến là gì, và tại sao tất cả các ý tưởng event khác ngoại trừ slogan giấy lại bị từ chối. Họ yêu cầu công ty đưa ra câu trả lời hợp lý, đồng thời khẳng định rằng họ không thể đáp ứng số lượng slogan mà Big Hit yêu cầu với số tiền quyên góp đã có được. Họ cũng đề nghị hãy sử dụng các hình thức event khác chẳng hạn như fanchant hay đổi màu ARMY Bomb để tạo thành những thông điệp đặc biệt.

Ngày 27 tháng 5, Big Hit phản hồi một lần nữa, trả lời rằng công ty bác bỏ ý tưởng slogan vải là vì "rất khó để phân phát đến người hâm mộ một cách nhanh chóng". Ngoài ra, Big Hit cũng cho biết slogan vải không phù hợp với chủ đề cho ARMY TIME, nơi mà tất cả các slogan được phân phát từ trước đến nay đều làm bằng giấy. Công ty còn giải thích rằng việc đổi màu ARMY Bomb để tạo thành những thông điệp đặc biệt hay thực hiện fanchant cũng không phù hợp với chủ đề cho ARMY TIME.

Ngày 29 tháng 5, K-ARMY Team Union For BTS một lần nữa thông báo đến Big Hit rằng họ không thể đáp ứng số lượng slogan với khoản tiền đóng góp hiện tại, và rất khó để họ có thể tiến hành fan event trong tình hình mâu thuẫn này. Họ yêu cầu công ty đưa ra những quy chuẩn, tiêu chí rõ ràng cho các hoạt động fan event trong tương lai. Ngoài ra, phía K-ARMY Team Union For BTS cũng cho biết họ sẽ phải công bố nội dung email trao đổi giữa hai bên cho công chúng.

Ngay sau lời "đe dọa" của K-ARMY Team Union For BTS, vào lúc 1 giờ sáng ngày 31 tháng 5, Big Hit Entertainment bất ngờ phản hồi với một thái độ hoàn toàn khác. Trong một email rất dài, công ty khẳng định sẽ cố gắng hết sức để chấp nhận các ý tưởng từ người hâm mộ, và sẽ đề ra những tiêu chuẩn cụ thể cho các hoạt động fan event trong tương lai. Tuy nhiên, mặc dù K-ARMY Team Union For BTS đã 2 lần thông báo rằng rất khó để chuẩn bị một số lượng lớn slogan giấy, và mặc dù Big Hit liên tục bác bỏ ý tưởng slogan vải, nhưng trong email này họ lại khẳng định slogan vải vẫn có thể được chấp nhận nếu công ty nhận thấy phản ứng mạnh mẽ từ người hâm mộ. Thêm vào đó, công ty lại liên tục thay đổi lời nói của mình. Trước đó, họ khẳng định không thể thực hiện fanchant vì không phù hợp với chủ đề của ARMY TIME, thế nhưng trong email lần này, họ lại cho biết fanchant không được chấp nhận vì setlist phải được giữ bí mật.

Vào ngày 31 tháng 5, K-ARMY Team Union For BTS gửi email đến Big Hit một lần nữa để thông báo về tình hình khó khăn hiện tại trước những yêu cầu của công ty. Họ cũng đề nghị công ty hãy xem xét tổ chức những hoạt động fan event khác trong trường hợp các ý tưởng của K-ARMY Team Union For BTS không được tiến hành.

ARMY Hàn tức giận với Big Hit

Thứ 6 tuần trước, sau khi gửi email phản hồi cuối cùng đến Big Hit, K-ARMY Team Union For BTS và ARMY ZIP quyết định phải nhanh chóng thông báo về những chuyện đã xảy ra đến toàn thể ARMY. Họ khẳng định tất cả các thành viên trong ban tổ chức đã rất nỗ lực vì một sự kiện hoàn hảo cho BTS và ARMY, thậm chí còn đề ra ý tưởng sử dụng slogan vải để tránh các sự cố hư hỏng có thể xảy ra. Tuy nhiên điều khiến họ cảm thấy tức giận là Big Hit Entertainment, đơn vị tổ chức fanmeeting, lại không hề suy xét đến bối cảnh chung và chỉ trả lời người hâm mộ với thái độ lười biếng, hời hợt, thiếu trách nhiệm. Ngoài ra, K-ARMY Team Union For BTS còn bày tỏ sự thất vọng khi Big Hit cho phép thực hiện fanchant tại concert ở Wembley vào ngày 3 tháng 6, trong khi lại bác bỏ ý tưởng tương tự cho sự kiện fanmeeting tại Hàn Quốc.

ARMY Hàn tức giận với Big Hit

Sau khi chia sẻ về một số tình huống mâu thuẫn khác từng xảy ra giữa họ và Big Hit Entertainment trong quá khứ, K-ARMY Team Union For BTS cho biết họ không thể hiểu nổi vì sao công ty chỉ chấp nhận slogan giấy trong khi có rất nhiều hoạt động fan event khác phù hợp và hiệu quả hơn ở những sự kiện fanmeeting như "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]". Cuối cùng, K-ARMY Team Union For BTS và ARMY ZIP tuyên bố họ không thể thực hiện fan event cho "BTS 5TH MUSTER [MAGIC SHOP]" như dự kiến, đồng thời sẽ hoàn tiền cho những ai đã đóng góp trước đó. Trên hết, vì quá mệt mỏi và thất vọng với những gì đã xảy ra K-ARMY Team Union For BTS cho biết họ sẽ nghỉ ngơi sau khi hoàn trả toàn bộ số tiền đóng góp.

ARMY Hàn tức giận với Big Hit

Trước những gì mà K-ARMY Team Union For BTS đã chia sẻ, đông đảo ARMY Hàn Quốc đã đồng loạt thể hiện sự bất mãn với Big Hit Entertainment bằng nhiều cách khác nhau. Không chỉ trend hashtag phẫn nộ trên Twitter, cộng đồng fan Hàn của BTS còn "khủng bố" fancafe với một loạt bài đăng có nội dung "Big Hit ngừng phân biệt đối xử với người tiêu dùng Hàn Quốc và chấm dứt các hành vi lừa đảo đi". K-ARMY biết rằng hành động "quá khích" này hoàn toàn có thể khiến họ bị hủy bỏ tư cách thành viên FC chính thức, tuy nhiên họ vẫn quyết định mạo hiểm để công ty quản lý hiểu rằng họ đã quá chán nản và phẫn nộ với những hành động phân biệt đối xử nặng nề đã và đang ngày càng diễn ra thường xuyên hơn.

Bạn nghĩ gì về tình huống hiện tại giữa K-ARMY và Big Hit Entertainment?