Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Mẫu số chung' trong số phận diễn viên đóng phim tranh cãi: Sao nam lên hương, sao nữ lại lận đận!

Nhiều bộ phim thế giới đã gây tranh cãi bởi phân cảnh tình dục của nó. Đa phần sau đó, các sao nam vẫn tiếp tục thăng hoa, còn sao nữ lại lận đận.

Tên phim: Lolita (1997)

Nam diễn viên chính: Jeremy John Irons

Nữ diễn viên chính: Dominique Ariane Swain

Một trong những bộ phim cho đến thời điểm hiện tại vẫn gây tranh cãi mạnh mẽ trên toàn cầu là Lolita (1997). Sản phẩm này bị chỉ trích là ấu dâm khi nó xoay quanh mối tình nhiều cám dỗ giữa một người đàn ông trung niên với cô con gái riêng của người vợ mới. 

Sau loạt phim này, nam diễn viên chính là Jeremy John Irons vẫn tiếp tục phát triển sự nghiệp với nhiều vai diễn lớn nhỏ.

Tuy nhiên, nữ diễn viên chính lại không như vậy. Dù được đánh giá là một diễn viên nhí triển vọng nhưng sau này, khi trưởng thành, Dominique Swain lại thường xuyên nhận những vai diễn liên quan đến yếu tố tình dục. Càng về sau, cô càng mất hút trên thị trường điện ảnh. 

Tên phim : Vương quốc dục vọng

Nam diễn viên chính: Tatsuya Fuji

Nữ diễn viên chính: Eiko Matsuda

Tên phim : Vương quốc dục vọng  Nam diễn viên chính: Tatsuya Fuji  Nữ diễn viên chính: Eiko Matsuda

“Vương quốc dục vọng” của đạo diễn Oshima từng bị xếp vào dòng phim khiêu dâm nhưng sau này được công nhận là phim nghệ thuật, thậm chí được đưa vào chương trình đào tạo điện ảnh ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nó vẫn luôn là tác phẩm gây tranh cãi.

Tuy nhiên, trong khi bạn diễn nam vẫn có sự nghiệp ổn định thì Matsuda bị khán giả cấm quay về quê hương, sống lưu vong ở Pháp. Nữ diễn viên cũng chia sẻ rằng, những lời mời đóng phim sau này đều liên quan tới cảnh nóng, không ai bận tâm tới khả năng diễn xuất của bà.

Tên phim: Sắc giới

Nam diễn viên chính: Lương Triều Vỹ

Nữ diễn viên chính: Thang Duy

Ra mắt năm 2007, “Sắc, giới” của đạo diễn Lý An nhanh chóng tạo nên cơn mưa lời khen từ giới phê bình. Tuy nhiên, sản phẩm cũng gặp chỉ trích mạnh mẽ do có quá nhiều cảnh nóng nhạy cảm.

Số phận của nam diễn viên chính là Lương Triều Vỹ dường như ngày càng thăng hoa sau bộ phim. Năm 2010, anh vinh dự góp mặt trong Top 25 diễn viên châu Á vĩ đại nhất mọi thời đại do CNN bình chọn.

Tuy nhiên, nữ diễn viên chính Thang Duy lại không được như vậy. Cảnh nóng của Thang Duy vượt qua khuôn phép kiểm duyệt của chính quyền Trung quốc. Cô bị cấm vận trên mọi phương tiện truyền thông đến gần 10 năm.

Tên phim: Bad Guy

Nam diễn viên chính: Cho Jae-hyun

Nữ diễn viên chính: Choi Yul.

Bad Guy là một bộ phim Hàn Quốc của đạo diễn Kim Ki-duk kể về một người đàn ông gài bẫy một phụ nữ vào con đường mại dâm, sau đó trở thành người bảo vệ cô ấy. Bộ phim gây tranh cãi vì miêu tả thẳng thắn về xã hội đen, mại dâm và nô lệ tình dục, nhưng cũng là một thành công phòng vé.

Nữ diễn viên Choi Yul sau thành công của bộ phim thì cô không để lại ấn tượng mạnh, và không còn hoạt động trong showbiz Hàn. Ngược lại, Cho Jae-hyun lại gây được ấn tượng mạnh với khán giả nhờ tài năng diễn xuất của mình. Ông nhanh chóng giành được nhiều thành tựu trong sự nghiệp với những giải thưởng lớn.

Tên phim: Bản Tango cuối cùng ở Paris

Nam diễn viên chính: Marlon Brando Jr.

Nữ diễn viên chính: Maria Schneider

 

Vào thời điểm “Bản tango cuối cùng ở Paris” được phát hành hồi năm 1972,  phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới phê bình, song những cảnh sex vô cùng táo bạo và bạo lực trong phim đã khiến nhiều khán giả phẫn uất. Phim đã bị cấm chiếu ở rạp và Bertolucci từng phải ngồi tù vì làm phim khiêu dâm.

Schneider trở thành một biểu tượng sex sau bộ phim này, nhưng bà vẫn không gặt hái được bất cứ thành công nào khác. Trong khi đó, nam diễn viên Marlon Brando Jr là một huyền thoại.