Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mất nhiều năm kể từ khi phát hành, vô số bí mật ẩn sau những MV mới được khai quật!

Những ca khúc tưởng chừng như đơn giản, nhưng phải mất một thời gian rất dài, người ta mới thấy hết ẩn ý của nó.

Beyonce – “Formation”: Tham chiếu cơn bão cơn bão Katrina và phong trào Black Lives Matter

MV “Formation” được xem là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của Beyonce trong việc trao quyền bình đẳng cho người da màu. Những hình ảnh của MV phần nào là tham chiếu sống động ở một số sự kiện có thật.

Đầu tiên là cơn bão Katrina tàn phá nước Mỹ đã được Beyonce đưa vào trong đó thành phố New Orleans, hầu như bị mưa bão và nước biển dâng nhấn chìm với 4/5 diện tích ngập nước.

Đây là nơi có nhiều người da màu sinh sống, và khi cơn bão xảy đến, họ không nhận được sự giúp đỡ của chính phủ kịp thời. Từ đó, nhiều người chỉ trích rằng có sự phân biệt chủng tộc trong đây.

Mặt khác, phong trào Black Lives Matter cũng được Beyonce đưa vào khéo léo trong phân cảnh một người da màu nhảy múa trước cảnh sát.

Sia – “The Greatest”: Cổ vũ cộng đồng LGBT+

MV “The Greatest” của Sia là một trong những điểm nhấn thú vị trong sự nghiệp âm nhạc của cô. MV của ca khúc này cũng tham chiếu đến nhiều sự kiện đau lòng của nước Mỹ.

“The Greatest” được lấp đầy bởi những hình ảnh và thông điệp nghệ thuật liên quan đến vụ xả súng tại hộp đêm ở Orlando 2016. Video chứa đầy những thông điệp ẩn như màu sắc cầu vồng trên mặt diễn viên múa cho đến 49 vũ công khác tham gia – trùng với số nạn nhân của vụ xả súng.

Justin Bieber- “Where Are You Now”: Anh nhớ em, Selena Gomez.

Sau khi phát hành MV vào ngày 29 tháng 6 năm 2015, “Where are you now” của giọng ca “Baby” đã nhảy từ vị trí thứ 17 lên đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần đó. Đây cũng là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Justin Bieber trên top 10 Billboard Hot 100 sau đĩa đơn công tác với nữ rapper Nicki Minaj “Beauty and a Beat” năm 2013.

“Where Are You Now” của Justin Bieber bao gồm những hình ảnh được vẽ rất nghệ thuật, được quay với tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên, nhiều fan hâm mộ đã nhìn thấy thông điệp của Justin Bieber hướng về Selena Gomez trong vài khoảnh khắc rất nhỏ là dòng chữ “I Love You Selena”.

Nick Jonas – “Jealous”: Đừng nhìn lại quá khứ

“Jealous” của Nick Jonas tưởng chừng chỉ là một bài hát pop đơn giản, tuy nhiên, nó được dựa theo những sự kiện liên quan đến cuộc đời của anh. Khi rời khỏi Jonas Brothers, ngưởi hâm mộ không chắc sự nghiệp của Nick Jonas sẽ thăng hoa rực rỡ. May mắn thay, “Jealous” nhanh chóng đạt được thành công thương mại, giúp Nick khẳng định tên tuổi của mình.

Nếu để ý một phân cảnh trong MV khi Nick Jonas đang phóng xe thật nhanh, bạn sẽ thấy một biển báo ghi dòng chữ “rời khỏi thời thơ ấu” với mũi tên hướng về phía trước. Nick Jonas đã gật đầu và tiến tới. Nick đã khẳng định anh có thể phát triển như một nghệ sĩ trưởng thành và bỏ lại hào quang quá khứ phía sau.

Rihanna – “Diamond” – Chris Brown

Mặc dù Rihanna không nói rõ ràng về người yêu cũ Chris Brown trong bản hit Diamonds năm 2012 của cô, nhưng nhiều fan hâm mộ đã có thể lờ mờ đoán ra điều đó. Một cảnh trong video trừu tượng có cảnh Rihanna chạy trốn trên đường khiến nhiều người liên tưởng đến đêm kinh hoàng mà Rihanna đã trải qua, khi Chris Brown đã hành hung Rihanna trong một chiếc xe ô tô vào năm 2009. Hình ảnh hai cánh tay đan lồng vao nhau cũng khiến fan liên tưởng đến Chris Brown.