Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mất đến 5 năm để girlgroup 10 năm tuổi này một lần nữa đạt #1 Melon, nhưng với Knet đó chỉ là nhờ 'vườn không nhà trống'

Các thành viên thậm chí đã bật khóc trong khoảnh khắc ca khúc mới của họ vươn đến vị trí số 1 trên trang web nhạc số phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

Vào ngày 13 tháng 4 vừa qua, A Pink đã chính thức trở lại với mini album thứ 9 mang tên "LOOK" và MV ca khúc chủ đề "Dumhdurum". Với thành công từ những sản phẩm âm nhạc trước đó, rất nhiều người tin rằng A Pink sẽ làm tốt trong lần trở lại này. Và trên thực tế, những gì mà A Pink làm được với "Dumhdurum" thậm chí còn vượt xa kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Đến khoảng 23 giờ ngày 13 tháng 4, tức là chỉ vài tiếng sau khi phát hành, ca khúc "Dumhdurum" đã càn quét hầu hết các bảng xếp hạng nhạc số lớn tại Hàn Quốc, trong đó đáng chú ý nhất phải kể đến việc vươn lên vị trí số 1 trên Melon. Điều này giúp A Pink trở thành idolgroup thứ 3 trong năm 2020 đạt #1 Melon, chỉ sau BTSIZ*ONE, đồng thời cũng là idolgroup đầu tiên đạt #1 bảng xếp hạng daily của Melon trong năm nay. Ý nghĩa hơn cả, thành tích này cũng chấm dứt khoảng thời gian 5 năm trông ngóng #1 Melon của A Pink và người hâm mộ, bởi lần gần nhất họ chạm tay đến vị trí này là vào năm 2015 với ca khúc "Remember".

Tất cả những gì "Dumhdurum" làm được trong vài ngày qua không chỉ khiến người hâm mộ vui mừng mà còn mang đến những phản ứng đầy xúc động cho chính các thành viên A Pink. Vào ngày hôm qua, các cô gái đã xuất hiện trên chương trình radio "Cultwo Show" và chia sẻ cảm nghĩ khi biết tin ca khúc mới của mình càn quét các bảng xếp hạng. Khi được hỏi liệu họ có mong đợi thành công này hay không, trưởng nhóm Chorong trả lời rằng A Pink chưa bao giờ ngờ được nhóm lại có thể mang về thứ hạng cao đến vậy một lần nữa: "Càng quảng bá lâu thì lại càng khó đạt được thành tích cao hơn. Chúng tôi chỉ muốn tạo ra một số kỷ niệm đẹp cho người hâm mộ, và tôi nghĩ đó là lý do tại sao bài hát lại thành công như vậy".

A Pink đạt no.1 Melon sau 5 năm

Namjoo chia sẻ rằng cô đã khóc ngay khi nhìn thấy bài hát mới giành no.1: "Tôi đã gọi cho Chorong và chị ấy cũng đang khóc. Điều đó giống như một phép màu đối với tất cả chúng tôi vậy". Em út Hayoung chia sẻ thêm rằng cô cảm thấy rất ngạc nhiên, thậm chí còn phải hỏi lại rằng đây có phải là trò đùa camera ẩn không. Jung Eunji bình luận: "Tôi thật sự choáng váng và bị choáng ngợp bởi vô vàn cảm xúc. Chúng tôi vẫn chưa biểu diễn ca khúc mới trên show âm nhạc, và chúng tôi không thể thấy được niềm hạnh phúc của người hâm mộ. Vì vậy chúng tôi vẫn chưa cảm thấy thật lắm".

Tuy nhiên ít ai ngờ rằng những thành tích vang dội của "Dumhdurum" lại nhận về những phản ứng không mấy tích cực từ cư dân mạng Hàn Quốc. Dưới những bài báo viết về sự xuất hiện của A Pink trên "Cultwo Show" ngày hôm qua, nhiều bình luận mỉa mai rằng nhóm chỉ làm được điều này nhờ "vườn không nhà trống", dù tình hình thực tế trên các bảng xếp hạng hiện nay vô cùng căng thẳng với cuộc đua gay cấn của một loạt "quái vật nhạc số", boygroup nổi tiếng lẫn những bản OST đình đám. Nhiều người thậm chí còn cho rằng bài hát mới của A Pink quá tệ để có thể vươn đến vị trí số 1 trên Melon.

A Pink đạt no.1 Melon sau 5 năm

- "Tụi này cũng không nghĩ rằng các cô sẽ giành được vị trí số 1 đâu;;;"

- "Nhưng mà bài hát mới của họ nghe cứ quê mùa thế nào ấy..."

- "Cái nhóm này trông thật tầm thường khi không có Son Naeun"

- "Ờ thì bây giờ cũng đang vườn không nhà trống mà ㅠ"

- "Được #1 chẳng qua là nhờ vườn không nhà trống thôi"

- "Bài hát mới của họ quá tệ, tiêu chí để được #1 bây giờ là gì thế?"

- "Thì bây giờ đang vườn không nhà trống nên họ mới thắng được còn gì"

- "Có liên minh một số fandom giúp đỡ họ mà, được giúp như vậy mà không leo lên #1 được mới là kỳ lạ đấy. Nếu chỉ có một mình fandom của A Pink thôi thì sẽ rất khó để đạt được thành tích này.."

- "Cái nhóm này bây giờ hết thời đến mức ngay cả các chương trình âm nhạc cũng không thèm cho họ thời gian biểu diễn, vậy làm thế nào họ có thể đứng đầu bảng xếp hạng được chứ?"

- "Ca sĩ nữ duy nhất có đủ sức ảnh hưởng để all kill các bảng xếp hạng là IU. Vậy thì làm thế nào A Pink có thể làm được điều đó? Fandom của họ cũng đâu phải là quá lớn mạnh gì cho cam"

Bất chấp những lời mỉa mai của cư dân mạng Hàn Quốc, thành tích của "Dumhdurum" vẫn khiến người hâm mộ vô cùng tự hào, đặc biệt là khi A Pink đã bước sang năm hoạt động thứ 10. Điều này cho thấy âm nhạc của họ vẫn có sức ảnh hưởng nhất định với công chúng và đủ sức cạnh tranh với các hậu bối đình đám hiện nay.