Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mất cả Kara và Rainbow, DSP sẽ làm gì với April?

DSP đang ở vào tình thế mà họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dốc lòng đầu tư cho April, bởi đây là "gà chiến" duy nhất công ty còn lại trên đấu trường Kpop.

Cách đây khoảng 10 năm, chắc chắn chẳng ai có thể ngờ được, "đế chế" hùng mạnh một thời của Kpop là DSP Media lại có ngày bị cả làng giải trí và dư luận vùi dập vì cách đối xử tồi tệ với nghệ sĩ như hôm nay. Họ từng có trong tay Sechs Kies (hiện nay đang trực thuộc YG Entertainment sau khi tái hợp vào đầu năm 2016), Fin.K.L. và cả SS501 - những nhóm nhạc hàng đầu Kpop một thời. Họ cũng từng sở hữu Kara - đối thủ của Wonder GirlsSNSD. Thế nhưng bây giờ, tất cả những gì họ có, chỉ là một nhóm nhạc còn chưa quen mặt với khán giả - April.

April

April và 6 thành viên ban đầu

April ra mắt vào năm 2015 với đội hình gốc 6 thành viên, nhưng không lâu sau đó nhóm chỉ còn 5 người bởi trưởng nhóm So Min quyết định rời đi. Giờ đây, April chỉ còn lại 4 thành viên, sau khi Hyun Joo nói lời chia tay nhóm. Nhóm bây giờ chỉ có Chaewon, Naeun, Yena, cùng Jinsol, và theo tin đồn, DSP Media sẽ thêm một thành viên khác vào nhóm. Khi nói đến những gương mặt khác mà DSP hiện đang nắm giữ, công ty này còn có Young Ji - cựu thành viên Kara, Chae Kyung và Si Yoon - hai gương mặt từng tham gia show sống còn nổi tiếng "Produce 101". Tuy nhiên, nhiều người cho rằng rất có khả năng DSP sẽ thêm Young Ji vào April, bởi cô cũng từng là một thành viên bổ sung cho Kara sau chương trình "Kara Project".

April

Giờ đây nhóm chỉ còn 4 thành viên

Cùng với Young Ji, Chae Kyung, Yoon Si và cựu trưởng nhóm April - So Min, cũng từng là những ứng viên của "Kara Project". So Min đã từng debut cùng với April, nhưng cô đã lựa chọn rời đi. Trong hai cô gái còn lại, người có cơ hội cao hơn để được bổ sung vào nhóm là Chae Kyung, vì cô thu hút được nhiều sự chú ý hơn qua những chương trình đã tham gia. Cô cũng từng thay thế chỗ trống của Hyun Joo kể từ tháng 5 vừa qua, khi DSP thông báo rằng Hyun Joo sẽ tạm nghỉ ngơi vì một số vấn đề sức khỏe. Cuối cùng thì, Hyun Joo cũng rời April, bởi vì theo DSP Media, cô muốn tập trung vào sự nghiệp diễn xuất và không muốn tiếp tục con đường trở thành một thần tượng nữa.

Youngji

Young Ji - cựu thành viên Kara

Dẫu vậy, trong suy nghĩ của nhiều fan Kpop, các thành viên April thực sự quá trẻ so với Chae Kyung hay Si Yoon. Và mặc dù họ vẫn phù hợp với concept ngây thơ mà nhóm đang theo đuổi, nhưng việc thêm Chae Kyung hay Si Yoon vào nhóm vẫn không ổn. Có lẽ, DSP Media chỉ nên để cả Chae Kyung lẫn Si Yoon ra mắt trong một nhóm nhạc nữ khác, cùng với Young Ji và So Min. Họ có thể tiếp tục theo đuổi con đường mà Kara để lại. Công ty cũng có thể cung cấp cho nhóm nhạc này những ca khúc mang phong cách "girl crush", vì cả 4 cô gái chắc chắn sở hữu rất nhiều fan nữ, đặc biệt là So Min khi cô xuất hiện trong "Kara Project". Phương án này tốt hơn rất nhiều thay vì cứ cố gắng "nhét" Young Ji, Chae Kyung hay Si Yoon vào đội hình April.

Chae Kyung Produce 101

Chae Kyung,...

... và Si Yoon từng tham gia "Produce 101"

Trong khi đó, sau sự tan rã của Kara, Rainbow cũng chính thức biến mất khỏi bản đồ Kpop sau 7 năm hoạt động. Rainbow từng có một tiềm năng vươn lên thành một nhóm nữ hàng đầu xứ Hàn trong giai đoạn 2009-2010, khi nhóm phát hành những bản hit như "A" hay "To Me". Tuy nhiên, DSP Media đã vội vàng đưa họ sang Nhật Bản và để mặc họ chới với giữa một thị trường xa lạ, khó tính. Rainbow sau đó đã trở lại quê nhà, tuy nhiên, tất cả đã quá muộn. Trong thời gian họ vắng mặt, rất nhiều các nhóm nhạc nữ tài năng và xinh đẹp khác đã ra mắt, và tất nhiên, người ta đã lãng quên luôn cái tên Rainbow khi mà nhóm còn chưa có cơ hội nổi tiếng.

Rainbow
Nhiều người đang tự hỏi, sau mất mát mang tên Rainbow, liệu DSP sẽ đưa ra những kế hoạch gì để đẩy mạnh tên tuổi April - niềm hy vọng cuối cùng của công ty?

Munnie lược dịch