Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mất BEAST, CUBE Ent quyết “ăn thua đủ” với 5 chàng trai?

Fan KPOP cho rằng: CUBE đang có nhiều động thái quyết liệt, cản trở sự nghiệp của BEAST

Từ đầu tháng 10 trở lại đây, truyền thông Hàn Quốc râm ran tin đồn BEAST sẽ rời khỏi CUBE Ent sau khi hết hạn hợp đồng, thậm chí họ đã bàn tính đến chuyện thành lập công ty riêng với cựu sản xuất của JYP Pictures.

Cho tới thời điểm hiện tại, đã một tháng nữa trôi qua, hợp đồng giữa BEAST và CUBE Ent cũng đã hết hiệu lực nhưng đại diện của 5 chàng trai vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về vụ việc. Trong khi đó đại diện đến từ CUBE liên tục ra thông báo nhấn mạnh về việc B2ST hoạt động độc lập hay tự mở công ty riêng “vẫn chưa được quyết định”.

BEAST

BEAST chưa đưa ra thông báo chính thức cuối cùng: Đi hay ở?

Nhiều nguồn tin trong ngành cho rằng: động thái của CUBE Ent chỉ đang nhằm mục đích kéo dài thời gian, giảm áp lực dư luận. Từ đó tránh sụt giảm cổ phiếu trầm trọng và ảnh hưởng đến màn ra mắt của nhóm nhạc tân binh Pentagon. Các nguồn tin dự đoán 90% BEAST sẽ dứt áo ra đi, dù cho CUBE Ent có nỗ lực thuyết phục đến cỡ nào đi nữa.

Giữa lúc sự việc còn chưa ngã ngũ, CUBE Ent tung ra DVD “Beautiful Show 2016”. DVD này ghi lại trọn bộ live show mà BEAST biểu diễn ngày 20 - 21/8 vừa qua. Đáng chú ý, ngay khi CUBE Ent phát hành sản phẩm này, cộng đồng B2uty Hàn được nhiều fandom khác rỉ tai rằng không nên mua những sản phẩm của thần tượng ngay bây giờ, khi mà chưa biết BEAST sẽ đi hay ở.

BS

CUBE Ent tung ra DVD "Beutiful Show 2016" giữa lúc sự việc chưa đến hồi kết

Theo đó, nếu các chàng trai chọn đi, thì lượng mua bây giờ chỉ toàn là công cốc, tất cả doanh thu sẽ chảy vào túi CUBE. Chưa kể, việc ủng hộ mua DVD hay sản phẩm của BEAST hiện tại sẽ gây bất lợi nếu BEAST có ý định đấu tranh giành quyền sở hữu tên nhóm. Đó là trong trường hợp BEAST rời đi, còn nếu các chàng trai chọn tiếp tục đồng hành với CUBE thì fan mua ủng hộ cũng không muộn.

Chính vì lập luận này, cộng đồng B2uty Hàn Quốc tỏ ra thận trọng khi mua DVD “Beautiful Show 2016”, nhiều fan quyết định không mua DVD ngay mà tiếp tục “nghe ngóng tình hình”.

Đột nhiên, chỉ vài ngày sau, nhiều B2uty cho biết những video họ quay tại liveshow hồi tháng 8 của BEAST đều bị CUBE Ent báo cáo sai phạm. Hàng loạt clip bị Youtube xóa sạch sẽ. Điều đáng nói ở đây là trước giờ công ty này chưa bao giờ có hành động tương tự, kể cả khi fan đăng tải lại MV của thần tượng cũng chưa từng bị báo cáo. Cộng đồng B2uty cho rằng CUBE Ent đang cố gắng tìm mọi cách để fan phải mua DVD của thần tượng và nếu “ăn không được thì đạp đổ”.

BY

Những video fancam về "Beautiful Show 2016" bị report thẳng tay

Trên một bài thảo luận trên diễn đàn Pann, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận về trường hợp này:

[130, -2] Tôi đang rất nghiêm túc đây. Cube không muốn thấy B2ST mãi mãi à? Chuyện quái gì đang xảy ra với họ thế? Sau cùng thì các người cũng chỉ là kẻ thua cuộc ㅋㅋㅋ
[107, -1] Mấy tên thua cuộc ... Đường đường là một công ty mà sao lại có thể làm thế nhỉ? Tôi không phải là fan đâu nhưng hy vọng các bạn fan sẽ giữ cho mình thật nhiều sức mạnh ㅠㅠ Tự nhiên tôi lại thấy lo cho bias của mình nếu điều tương tự cũng sẽ xảy ra.
[107, -1] Cube thiệt tình giống hệt mấy gã bồ cũ, mấy kẻ bại trận ... Em cũng hy vọng bias của em thoát khỏi Cube lắm.
[+30, -0] Hử, mấy ông này đúng là kẻ thua cuộc ㅋㅋㅋ Bất kể là DVD hay chuyện gì đi chăng nữa, Cube bại trận rồi! ㅋㅋㅋ Tôi không quan tâm đâu nếu như các người xóa fancam của các nghệ sĩ hiện tại nhưng tại sao lại phải xóa fancam của nghệ sĩ cũ chứ ㅋㅋㅋ
[+23, -0] B2ST còn là của Cube nữa đâu mà sao Cube còn vô duyên vô cớ phát hành DVD vậy?

Còn nhớ chỉ vài tháng trước đây, cộng đồng B2uty cũng đã một lần “dậy sóng” khi biết CUBE Ent đã đăng ký tên BEAST dưới dạng hàng hóa kinh doanh từ năm 2016 – 2026. Điều này có nghĩa nếu rời khỏi CUBE Ent, nhóm sẽ không được giữ lại tên BEAST và không nhận được một đồng thu nhập nào từ chính những sản phẩm của mình.

BEAST

Nếu tan rã, cái tên BEAST sẽ không còn là của 5 chàng trai này

Thay vì cố gắng đưa ra kết luận chính thức về tương lai của các nghệ sĩ, CUBE Ent chỉ liên tục dùng dằng, chăm chăm kiếm cớ và nỗ lực thu thêm nhiều lợi nhuận, càng nhiều càng tốt từ (cựu) “gà nhà”. Điều đó càng khiến KPOP fan, đặc biệt là B2uty thêm chán ghét và tẩy chay.

Liệu rằng, những nguồn doanh thu mà CUBE Ent đã kiếm được hôm nay có thể đổi lấy niềm tin và sự ủng hộ của người hâm mộ trong tương lai. Nhiều khả năng, câu trả lời sẽ là: KHÔNG – BAO – GIỜ!

Kim An

Xem thêm sự kiện: HOT: BEAST rời CUBE Entertainment