Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên: kỷ lục hiện tại thuộc về 'em trai MAMAMOO'

Có thể khẳng định một điều: gần như các nhóm nhạc Việt đang hoạt động sôi nổi hiện nay đều không bảo toàn được đội hình nguyên vẹn ngày debut.

D1Verse

D1Verse chính thức debut vào ngày 27/2, cùng thời điểm MV đầu tay "MONSTER" on air. Đây là nhóm nhạc nam đầu tiên của Vpop trực thuộc một công ty quản lý thuần Hàn, được tuyển chọn và đào tạo theo tiêu chuẩn cũng như quy trình huấn luyện khắt khe của làng giải trí Kpop. Tại Việt Nam, D1Verse được biết đến nhiều hơn với cái tên "em trai MAMAMOO". 

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 1

Ngày mới debut, đội hình của D1Verse gồm 5 thành viên: Huỳnh Hồng Phú, An Quang Huy, Trần Bình, Đức Ứng và Minh Hoàng. Họ đều là những gương mặt xuất sắc nhất còn lại từ 7 thực tập sinh của chương trình sống còn "We Will Debut" (2019). Thế nhưng, chỉ hơn tháng kể từ thời điểm ra mắt, Trần Bình - một mẩu đảm nhận vai trò dancer, rapper trong nhóm đã bị công ty RBW chấm dứt hợp đồng và buộc phải rời khỏi nhóm. Nguyên nhân chính là do anh chàng này quá "kín miệng", nói xấu từ quản lý đến thực tập sinh và các tiền bối trong công ty, trong đó có cả MAMAMOO cho cô bạn gái tại Việt Nam. 

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 2

Trần Bình vừa bị buộc phải rời khỏi D1Verse chỉ sau hơn 1 tháng hoạt động

Được biết, lý do Trần Bình bị bạn gái cũ bóc phốt là do anh chàng "bắt cá hai tay", lăng nhăng, thậm chí còn dùng danh nghĩa idol để gạ gẫm một cô gái vừa mới 18 tuổi. Nhân cơ hội này, cô A đã tung toàn bộ tin nhắn mà cả hai từng trao đổi trong thời gian yêu đương cho thấy, Trần Bình cuồng nói xấu người khác, bao gồm các thành viên trong nhóm. Và như vậy, việc nam idol bị buộc rời khỏi D1Verse không chỉ là bài học lớn với bản thân anh chàng mà còn là tấm gương để các thành viên khác nhìn vào rút kinh nghiệm. 

Zero 9

Zero 9 từng là "hiện tượng", "nhóm nhạc thảm họa" của Vpop 2018 bởi phong cách lai tạp từ BTS, Block B, NCT đến EXO. Tuy nhiên, "gà" của Tăng Nhật Tuệ lại rất tự tin tuyên bố: "chúng tôi theo đuổi concept của NCT nhưng lại bị đánh đồng với BTS" hay sứ mệnh của họ là "đem hip hop về Việt Nam". Chỉ có điều, netizen Việt không ngấm nổi những ca khúc nhóm đã phát hành, ngoại trừ "Pinocchio"

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 3

Zero 9 ngày mới debut

Tính tới thời điểm hiện tại, Zero 9 đã hoạt động được hơn 2 năm, vậy mà đã trải qua đến 3 lần "thay máu": 

Lần đầu là vào tháng 9 cùng năm, tức là chỉ 6 tháng sau khi Zero 9 debut, thành viên Minkook thông báo rời nhóm để tiếp tục việc học. Vấn đề là đến đầu năm 2019, chính Minkook đã thừa nhận nguyên nhân thật sự khiến anh phải dừng sự nghiệp làm idol là vì bị "ông bầu" gạ tình, không được thì đánh đập, cưỡng ép thanh lý hợp đồng, đến mức còn bị phong tỏa hoạt động trong vòng 3 năm. 

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 4

Minkook là thành viên đầu tiên rời Zero 9 vì bị ông bầu gạ tình

Lần 2 là bước sang năm 2020, sau khi hoàn thiện đội hình 9 người, khán giả lại phát hiện sự biến mất khó hiểu của Rainee - thành viên sinh năm 1999, vốn được bổ sung để thay thế vị trí của Minkook. Cùng lúc này, fanpage của Zero 9 giới thiệu thêm 2 mẩu mới là Junior và Win.

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 5

Rainee mới chỉ có đúng 1 MV cùng Zero 9 là "Trốn học", sau đó cũng mất tăm mất tích

Tháng 2/2020, lead vocal của nhóm là Zane được cho là đã rời Zero 9 sau 2 năm nhóm hoạt động cầm chừng. Quả thực dù không nói đến sự ra đi của các thành viên cũ nhưng theo dõi fanpage của boygroup này sẽ thấy, 1 nửa đội hình hiện tại đều là nhân vật mới, bao gồm: Win, Junior, Mew và Eden. 

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 6

Zane là thành viên đa tài nhất nhóm nhạc của Tăng Nhật Tuệ nhưng cũng đã rời nhóm mà đi

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 7

Đội hình hiện tại toàn những gương mặt mới của Zero 9

P336

P336Band là nhóm nhạc thần tượng hỗn hợp (cả nam và nữ) được thành lập vào năm 2017 qua chương trình tuyển chọn nhóm nhạc mới của MBC MEDIA ENTERTAINMENT CORPORATION (nay là MCV Media) "Dự án P336". Ở đội hình ban đầu, nhóm gồm 10 thành viên là: T-Up, Gina-M, Hailey, Winner, Hana, Emily Vương Tuyền, Mon Hoàng Anh, Việt Thi, Kenji và Kira Kira. Theo tiết lộ từ quản lý, MBC đã lên kế hoạch đào tạo và quản lý nhóm lâu dài trong vòng 10 năm, đồng thời cũng muốn đưa nhóm tấn công ra thị trường Châu Á và tham vọng lớn hơn là phát triển thành nhóm nhạc giải trí hàng đầu trong nước.

Tuy nhiên, chưa đầy 1 năm sau khi ra mắt, vào tháng 1/2018, trưởng nhóm Emily Vương Tuyền đã rời nhóm vì lý do cá nhân, sau đó được định hướng theo đuổi con đường solo. Tiếp nối Vương Tuyền, Hailey cũng tạm rời nhóm 3 năm để du học Hà Lan và đến tháng 12/2019, Gina-M không gia hạn thêm hợp đồng với công ty, bắt đầu hoạt động độc lập. Hiện tại, P336 chỉ còn hoạt động với 7 thành viên có tuổi đời từ 15 đến 20. 

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 8

P336 thời điểm năm 2017

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 9

và P336 khi đã có 3 thành viên tách ra

MONSTAR

Tháng 9/2016, St.319 thông báo cho ra mắt nhóm nhạc nam đầu tiên có tên MONSTAR, bao gồm 3 thành viên: Erik, Key và Nicky. 

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 10

Tháng 2/2017, Erik đột ngột rời nhóm. Trong khi công ty đưa ra thông cáo về lý do anh chàng này ra đi là vì mải mê yêu đương, bỏ bê lịch trình, vi phạm nghiêm trọng quy tắc đạo đức thì Erik lại tiết lộ bản hợp đồng nô lệ với tỷ lệ ăn chia 1:9 nhằm cho thấy, anh bị bóc lột sức lao động. Tranh chấp giữa 2 bên xảy ra khá gay gắt và cho đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể.

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 11

Erik rời MONSTAR, Aiden nhanh chóng bổ sung thêm 3 thành viên khác là Grey-D, J và Zino

Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 12

còn cựu "gà" nhà St.319 đang rất thành công với sự nghiệp solo

LIME

4 cô gái ban đầu của LIME là Emma Nhất Khanh, Liz Kim Cương, May Thúy Vy và Ivone Diệu Linh, debut vào ngày 26/5/2015 với MV đầu tay mang tên "Đừng vội" (Take It Slow). Cũng ngày này của 1 năm sau đó, V&K Entertainment - công ty chủ quản của LIME thông báo May rời nhóm vì lí do cá nhân. Từ đó, girlgroup này chỉ hoạt động với 3 thành viên, cho đến ngày 13/5/2019 thì chính thức tan rã sau 5 năm hoạt động, không có thêm một thành viên nào muốn gia hạn thêm hợp đồng với công ty cũ. 

 Mất bao nhiêu thời gian để các nhóm nhạc Việt phải 'thay máu' đội hình lần đầu tiên 13

May Thúy Vy rời LIME vào đúng ngày kỉ niệm 1 năm nhóm thành lập. Hiện tại, LIME cũng đã tan rã.