Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Masew: Đây là giai đoạn chuyển giao ‘quyền lực’ giữa Mainstream và Underground!

Chỉ mất vài năm để leo lên vị trí ‘producer vàng’ của Vpop, Masew đang tự tin khẳng định tài năng và màu sắc âm nhạc riêng biệt của bản thân.

Masew không phải là một nhân vật xa lạ trong thị trường nhạc Việt. Không phải tự nhiên Masew được gọi tên trong hàng loạt giải thưởng âm nhạc uy tín của Vpop thời điểm 2018. Nổi lên như hiện tượng âm nhạc đứng sau các bản hit trăm triệu view như “Túy âm”, “Buồn của anh”, “Đóa hoa hồng”, “Mời anh vào team em”, “Exs hate me”, … Masew đang dần thoát khỏi cái nhìn ái ngại -  “làm chơi ăn thiệt” của công chúng để tự tin đón nhận danh hiệu “phù thủy phối khí” – Producer thực lực của làng nhạc Việt.

Từ một chàng trai mày mò làm nhạc từ năm lớp 10 ở những hàng quán Internet tính tiền theo giờ, đến vị trí producer tài năng như hiện tại là cả một hành trình của sự nỗ lực quên mình...

masew

Masew giờ đây - hoàn toàn tự tin đón nhận "danh hiệu" khán giả dành tặng

Chào Masew! Sau những thành công thời gian qua, Masew đã tự tin đón nhận danh hiệu “phù thủy phối khí” mà công chúng dành cho bạn chưa?

Masew cảm ơn các bạn fans đã yêu quý khi dành tặng những mỹ từ đó, bản thân Masew rất vui và sẵn sàng đón nhận danh hiệu đó từ fans nhưng không tự nhận danh hiệu đó thuộc về mình.

Nhắc đến Masew người ta nghĩ ngay đến những sản phẩm trăm triệu view như “Túy âm” và “Buồn của anh”.  Đó có phải là những cái bóng khó vượt qua trong sự nghiệp âm nhạc của bạn?

Đối với mình, “Túy âm” đúng là một trong những sản phẩm tạo bước ngoặc lớn. Cả “Buồn của anh” cũng vậy, tuy nhiên không hẳn sẽ khó vượt qua mà đó như một điểm nhấn tô điểm cho sự nghiệp âm nhạc của Masew.

Và chắc chắn thời gian qua, mọi người cũng đã nhớ đến Masew nhiều hơn thông qua vai trò Producer cho rất nhiều ca khúc của nghệ sĩ khác. Đó là nỗ lực của Masew để tạo nên nhiều mảng màu mới trong cá tính âm nhạc của mình.

Masew không phải là một nhân vật xa lạ trong thị trường nhạc Việt. Không phải tự nhiên Masew được gọi tên trong hàng loạt giải thưởng âm nhạc uy tín của Vpop thời điểm 2018. Nổi lên như hiện tượng âm nhạc đứng sau các bản hit trăm triệu view như “Túy âm”, “Buồn của anh”, “Đóa hoa hồng”, “Mời anh vào team em”, “Exs hate me”, … Masew đang dần thoát khỏi cái nhìn ái ngại -  “làm chơi ăn thiệt” của công chúng để tự tin đón nhận danh hiệu “phù thủy phối khí” – Producer thực lực của làng nhạc Việt.  Từ một chàng trai mày mò làm nhạc từ năm lớp 10 ở những hàng quán Internet tính tiền theo giờ, đến vị trí producer tài năng như hiện tại là cả một hành trình của sự nỗ lực quên mình.

"Túy âm" là một mốc son đẹp trong sự nghiệp của Masew nói riêng và những người bạn đồng hành nói chung

Trước “Túy âm”, khán giả biết đến bạn thông qua các bản phối ngẫu hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ khác. Nói cách khác, “Túy âm” có phải là một dấu mốc để Masew đánh dấu chất nhạc riêng của bản thân?

Đúng vậy. Sau “Túy âm”, âm nhạc của Masew có nhiều nét mới, bên cạnh những khía cạnh riêng biệt.

Việc thay đổi là không thể tránh khỏi, vì bản thân mình luôn muốn đa dạng màu sắc âm nhạc, phong phú hơn trong cảm hứng và phong cách. Đặc biệt bản thân Masew luôn đặt ra kì vọng rằng những sản phẩm mới cũng sẽ hay hơn, được đông đảo mọi người đón nhận.

Nói Masew thích cống hiến chất xám “miễn phí” cho anh em bạn bè. Đúng không nhỉ?

Không. Không hề miễn phí nha! *cười*

Thường xuyên đứng sau để hỗ trợ, giúp sản phẩm âm nhạc của bạn bè thành công, Masew có tủi thân khi người thể hiện ca khúc lại được công chúng biết đến và đón nhận rầm rộ hơn mình?

Thực sự là rất vui khi sản phẩm của bạn bè thành công và đó cũng là sản phẩm của mình nên mình cũng vui cực ý!

Tất nhiên, các nghệ sĩ thể hiện sản phẩm thường được chú ý hơn là producer nên điều đó cũng bình thường.

masew

B Ray là một người bạn thân của Masew, dù trong âm nhạc hay cuộc sống

Dễ thấy trong giới Underground, các nghệ sĩ sẽ có những “cạ cứng” để hợp tác chung. Để lựa chọn thì Masew nghĩ bản thân mình hợp với những mảnh ghép âm nhạc nào? Nói một chút về những mảnh ghép âm nhạc của bạn nhé?

B RAY, ngay lập tức mình có thể trả lời ngay cái tên đó. Nói về B Ray thì riêng phần âm nhạc, anh B Ray rất giỏi về ý tưởng nội dung bài hát, đặc biệt là lyrics rất thâm thúy nên mình cực ấn tượng. Còn về đời sống thì B Ray lại là một anh em thân nhất của mình nữa.

Nhìn Masew thì cảm nhận được bạn là một chàng trai rất chăm chỉ hoạt động nghệ thuật. Có lo lắng rằng việc ra mắt sản phẩm âm nhạc liên tục sẽ khiến bản thân bị chai sạn cảm xúc và âm nhạc rơi vào “bi kịch một màu”?

Như mọi người thấy, mình không nghĩ là mình làm “quá” nhiều sản phẩm mà mình làm có chọn lọc. Vì thế, sản phẩm nào phù hợp với màu sắc âm nhạc mà mình hướng đến thì mình mới làm nên sẽ không rơi vào tình trạng đó. Mình nghĩ vậy!

Nhưng Mainstream theo mình thì không thể hết thời mà nó chỉ là thời điểm chuyển giao giữa Mainstream và Under để nhạc Việt hấp dẫn hơn

Masew không ngại hợp tác với những nghệ sĩ Mainstream, chỉ cần người có tâm với sản phẩm

Masew đã nhận được một lời mời hợp tác từ nghệ sĩ khác sau Chi Pu chưa? Có đặt ra quy chuẩn nào cho việc lựa chọn nghệ sĩ hợp tác cùng?

Miễn là người có tâm với sản phẩm và bài nhạc đó phù hợp thì mình không có lí do gì để từ chối cả. Mình cũng không ngại hay phân biệt việc hợp tác với nghệ sĩ Mainstream hay Underground.

Gần nhất thì mình đã cùng Chi Pu và Erik ra những sản phẩm và được nhiều bạn trẻ ủng hộ, đón nhận. Và trong năm nay cũng sẽ đi cùng một số nghệ sĩ khác và Masew chưa thể tiết lộ. Nhưng tất nhiên là Masew luôn muốn nhận được sự đón nhận của khán giả, dù kết hợp với nghệ sĩ nào đi chăng nữa. Bởi tất cả đều là tâm huyết của những nghệ sĩ dùng âm nhạc để “trò chuyện” với khán giả…

masew

Âm nhạc của Masew được chọn lọc nên sẽ không để bản thân rơi vào trạng thái "một màu"

Thói quen nghe nhạc của giới trẻ đang thay đổi. Bản thân là một trong những người góp phần tạo nên trào lưu nghe nhạc Underground, Masew có nghĩ rằng Mainstream đang bị Underground lấn lướt và sắp “hết thời”?

Âm nhạc Việt ngày càng phong phú và đa dạng. Các bạn trẻ Underground đang dần có cơ hội thể hiện khả năng nhiều hơn trong thời điểm này. Nhưng Mainstream theo mình thì không thể hết thời mà nó chỉ là thời điểm chuyển giao giữa Mainstream và Under để nhạc Việt hấp dẫn hơn.

Mainstream vẫn sống và phát triển theo hướng đi mới. Cũng như Underground, đã tìm được một lối đi dễ tiệm cận hơn với khán giả yêu nhạc, nhất là các bạn trẻ nhanh nhạy với xu hướng trào lưu nghe nhạc quốc tế.

Âm nhạc của “thế giới ngầm” bước ra ánh sáng đồng nghĩa với việc nghệ sĩ bị co cụm lại trong cảm hứng sáng tác, phải đáp ứng những quy chuẩn thẩm mỹ và văn hóa về ca từ lẫn âm nhạc nếu không muốn bị lên án… Bản thân Masew có thấy quan điểm này đúng?

Một phần là đúng nhưng không phải 100% hoàn toàn như vậy. Người nghệ sĩ phải biết chọn lọc sản phẩm để không gây phản cảm cho người nghe/xem nếu muốn đi xa hơn trong sự nghiệp. Trái lại, họ đồng thời phải dung hòa với những cá tính và bản sắc âm nhạc riêng mà không tạo cảm giác chênh phô.

Mà theo mình, sứ mệnh của âm nhạc nói chung và người nghệ sĩ nói riêng, phải tạo ra những “đứa con tinh thần” được công chúng đón nhận. Và nếu nó đi ngược lại những quy chuẩn cơ bản hay những nguyên tắc đạo đức, văn hóa thì khán giả hoàn toàn có thể quay lưng. Lúc đó thì nghệ sĩ nên giữ riêng những mảng màu âm nhạc đó riêng mình…

masew

"Mainstream không thể hết thời mà đây chỉ là thời điểm chuyển giao giữa Mainstream và Under để nhạc Việt hấp dẫn hơn", Masew khẳng định

Thu nhập của Masew thay đổi như thế nào sau khi “Túy âm” và loạt bản hit khác ra đời?

Thu nhập thì đủ chi trả các chi phí cuộc sống và sắm các thiết bị phục vụ công việc!

Masew cũng có thú cưng chứ? Nói về “boss” của bạn một chút được không?

Tuyệt vời, hahahaha!

Những mối quan hệ tình cảm riêng tư của Masew hiện tại có thể bật mí cho khán giả hâm mộ không nhỉ?

Mình muốn mọi người theo dõi các sản phẩm âm nhạc của mình hơn là các vấn đề riêng tư cá nhân.

Nhưng Mainstream theo mình thì không thể hết thời mà nó chỉ là thời điểm chuyển giao giữa Mainstream và Under để nhạc Việt hấp dẫn hơn

2019 có lẽ là một năm bùng nổ và nhiều thành công đến với Masew, nhờ những dự án chỉnh chu được đầu tư tâm huyết

Sau “Exs hate me”, “Lửng lơ” có lẽ là một dự án tiếp theo. Masew có thể nói một chút về tác phẩm sắp tới hoặc những dự án âm nhạc bạn đang ấp ủ?

Yeahhhh! “Exs Hate Me” là một sản phẩm mà mình đã kết hợp cùng anh B Ray và lần này với đứa con “Lửng Lơ” cũng vậy. Mình không dám kì vọng nhiều ở sản phẩm này nhưng rất mong muốn sẽ được đông đảo fans nghe nhạc thưởng thức và ủng hộ. Đây sẽ là phát súng đầu tiên trong năm 2019 của mình sau “Exs Hate Me” hợp tác cùng B Ray.
MV “Lửng Lơ” sẽ ra mắt vào ngày 01/04/2019, cá tháng tư *cười*.