Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mark Ronson, ngôi sao “già nhưng vẫn nổi"

Nam ca sĩ, DJ và nhà sản xuất âm nhạc 40 tuổi vừa nói đùa rằng anh đã quá già để trở thành một ngôi sao nhạc Pop.

Ngôi sao “Uptown Funk” sẽ có buổi lễ chúc mừng sinh nhật 40 tuổi vào tháng sau. Tuy nhiên, năm ngoái, anh đã có một trong những thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình với bản hit “Uptown Funk”.

“Tôi đã vượt quá cái tuổi để trở thành một ngôi sao nhạc Pop rồi”, anh nói đùa với tờ Daily News - New York. “Nhưng, nếu nghĩ kỹ ra thì cả Pharrell và Daft Punk cũng tầm tầm đấy. Do đó, có thể coi đây là một điều gì đáng nói liên quan đến kinh nghiệm vậy”.

Mark đã bắt đầu làm DJ tại nhiều câu lạc bộ ở New York từ khi theo học tại NYU. Anh có một bước ngoặt lớn khi tham gia câu lạc bộ Den Of Thieves ở East Village, sau này được biết đến với tên gọi New Music Café. Anh cũng đã từng làm việc tại nhiều câu lạc bộ như Life and Cheetah và tiếp đón hàng loạt các gương mặt nổi tiếng đến nghe chương trình của mình.

“Tôi nhớ Jay Z và Biggie [Smalls] đã đến New Music Café”, anh nói,  “Đó là vào sinh nhật của Biggie nên họ đã đội cặp mũ ma cô đến. Tôi không muốn hành động như kẻ ngốc nhưng tôi đã thực sự làm điều đó vì quá thích thú.”

Chuyển sang lĩnh vực sản xuất, Mark từng làm việc với nhiều tên tuổi lớn trong đó nữ ca sĩ quá cố Amy Winehouse và Bruno Mars. Nam ca sĩ này cũng đã từng hợp tác với Mark nhiều lần nhưng “Uptown Funk” rõ ràng là tác phẩm thành công nhất của họ.

Mark khẳng định thêm rằng bản thu này là đứa con tinh thần của cả hai người khi anh dành khá nhiều tâm huyết cho nó.

“Tôi chưa từng thật sự chăm chỉ với một ca khúc”, anh thú nhận, “Nhiều lần, ca khúc của tôi đã chết ‘bất đắc kỳ tử’. Chúng tôi đã làm việc trong 2 ngày liền và từng không thích những thành phẩm của mình. Chúng tôi đã không thể có nổi một câu, cũng không thể tưởng tượng đoạn điệp khúc sẽ như thế nào, hay thậm chí có nên có điệp khúc không”.

Phần còn lại, như họ nói, là “lịch sử’, giống như giải thưởng Brit Award mà họ giành được đầu năm nay, ca khúc đã được đề cử cho 5 giải Video Music tại buổi lễ ngày Chủ Nhật. Một số người nói rằng người đã khuấy động sự kiện này thì được nhớ đến nhiều hơn là người được giải nhưng Mark có vẻ không phiền vì điều đó kể cả khi anh bị lu mờ.

“Có lẽ vì tôi không có kế hoạch B, nhưng tôi vẫn chọn trở thành người chiến thắng.”, anh cười, “Tôi chọn việc có một VMA sớm hơn là việc phải kết thúc tên TMZ.”

Nguồn: Music-news