Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mariah Carey bị bảo mẫu cũ kiện vì bóc lột

Mới đây, một cựu bảo mẫu đã gửi đơn kiện Mariah Carey tố cáo gia đình siêu sao này bắt cô làm việc hơn 100 tiếng đồng hồ một tuần và không trả tiền làm thêm giờ.

Ngày 28/1, Simonette DaCosta -cựu bảo mẫu của gia đình Mariah Carey đã gửi hồ sơ khởi kiện nữ danh ca lên Tòa án Liên bang Manhattan với cáo buộc bóc lột sức lao động. Eli Freedberg, luật sư Simonette DaCosta khẳng định: “Simonette DaCosta không chỉ được cần đến khi gia đình Mariah Carey ở nhà mà còn phải theo chân danh ca này đi khắp nơi trên thế giới theo những chuyến lưu diễn dài ngày. Vì thế, Simonette DaCosta làm việc liên tục 24 giờ một ngày, luôn ở sau lưng Mariah Carey và có mặt ngay khi được gọi”.

Gia đình của Mariah thuở mặn nồng. Hiện tại cô và chồng đã ly dị

Gia đình của Mariah trước khi ly dị chồng là Nick Cannon

Theo đó, cựu bảo mẫu này được trả từ 6.000 USD – 7.200 USD mỗi tháng để chăm sóc hai đứa trẻ song sinh của Mariah. Tuy nhiên người này không nhận được tiền bồi dưỡng thêm nào khi làm thêm giờ hoặc bất cứ lợi ích gì khác. “Nguyên đơn đã làm nhiệm vụ của mình trong suốt 24 giờ không ngơi nghỉ, kể cả lúc đang ăn hay đang ngủ. Bà Mariah thường gọi nguyên đơn vào giữa đêm để cập nhật tình hình con mình hoặc vì lý do nào khác liên quan đến bọn trẻ. Bà Mariah không chấp nhận sự chậm trễ khi gọi và nguyên đơn phải đáp ứng mọi nhu cầu” – hồ sơ khởi kiện viết.

 
Simonette DaCosta còn cho biết nguyên nhân bị sa thải tháng 1-2014 là bởi Mariah Carey cho rằng cô thể hiện quá nhiều tình cảm với cặp song sinh của mình. Eli Freedberg bình luận Mariah Carey “ghen tị” mối quan hệ thân thiết giữa bảo mẫu với các con mình.

Hiện Mariah Carey chưa nói gì vụ việc nhưng đây không phải lần đầu cô vướng vào các vụ kiện cáo liên quan đến việc bóc lột lao động. Trước đó, Ylser Oliver, 49 tuổi, trợ lý cũ của Mariah đã kiện nữ ca sĩ vì những năm tháng bóc lột tàn tệ và yêu cầu được đền bù một khoản hậu hĩnh. Cô bị tố không chi thêm bất kỳ đồng nào cho bữa sáng của Ylser Oliver dù cô phải làm việc cật lực suốt 7 ngày trong tuần.

Nguồn: Người Lao động