Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mạo danh Thiên Tỷ (TFBOYS), 4 kẻ lừa đảo chiếm đoạn gần 300 triệu VNĐ từ fangirl nhẹ dạ

4 kẻ này đã lừa đảo một số tiền khổng lồ từ 2 nữ sinh cả tin.

Vừa qua, truyền thông xứ Trung gây sốc khi tiết lộ thông tin về 4 kẻ lừa đảo thuộc thế hệ 10X đã giả mạo thần tượng nổi tiếng để chiếm đoạt số tiền 265 triệu VNĐ của 2 nạn nhân, tạm gọi là Tiểu Lỗi và Tiểu Phương.Cụ thể, 4 đối tượng đã lập ra một tài khoản có tên "TFBOYS - Dịch Dương Thiên Tỷ" và một nhóm chat cho các fan của nam idol này. Sau đó, chúng thông báo với người hâm mộ rằng "Dịch Dương Thiên Tỉ năm nay sẽ có hoạt động hoàn lại tiền cho các fan" để kỷ niệm 15 năm debut của TFBOYS. Theo đó, những ai tham gia chương trình sẽ được hoàn tiền gấp 3 lần số tiền bỏ ra ban đầu. Vì tin người, nữ sinh Tiểu Lỗi đã dùng điện thoại của bố để chuyển cho đối phương số tiền 300 NDT. Sau đó, tên cầm đầu họ Bao đã lấy nhiều lý do như "phí đặt cọc", "phí hoạt động" để yêu cầu nạn nhân chuyển lần lượt các khoản tiền trị giá 300 NDT, 200 NDT và 9999 NDT. Vụ việc được bố nữ sinh phát hiện ra và báo cảnh sát. Tương tự Tiểu Lỗi, nạn nhân Tiểu Phương cũng bị lừa một khoản tiền lớn với phương thức trên. Trong cả hai vụ, 4 đối tượng đã nắm trong tay tổng cộng 80.000 NDT.

Tòa án cho rằng, 4 đối tượng này đã thực hiện hành vi lừa đảo với mục đích sở hữu tài sản bất hợp pháp, lợi dụng internet để chiếm đoạt một số tiền khổng lồ, đủ cơ sở để cấu thành tội danh.